NGUYÊN LIỆU LÀM CHẢ CÁ NÊN LỰA CHỌN LOẠI CÁ NÀO NGON NHẤT?

Để kinh doanh bánh mì chả cá được thuận lợi thì khâu sản phẩm là yếu tố không thể thiếu. Làm thế nào để tìm nguyên liệu làm chả cá ngon? Nên lựa chọn loại cá nào lả ngon nhất? Trong bài viết này, Bánh Mì Má Hải sẽ hỗ trợ bạn tất cả những thắc mắc từ A-Z của bạn.

Nguyên liệu làm chả cá thì nên chọn loại cá nào?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các điểm bán chả cá trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy giá chả cá thường tăng giảm thất thường. Bạn không nên cân nhắc về giá cả mà nên có sự kiểm chứng về chất lượng nhiều hơn. Nếu nguyên liệu chả cá bạn nhập về chất lượng kém, không vệ sinh sẽ dễ dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu.

Chả cá mối

xuong scaled
Cá mối là một trong những nguyên liệu phổ biến để làm nên chả cá. Phần lớn được dùng để chế biến làm loại chả cá ăn bánh mì.

Loại nguyên liệu chả cá ngon phải là loại chả cá được làm từ cá mối. Đây là loại cá chuyên được dùng để làm chả vì thịt cá mối ngọt, trắng lại có mùi thơm đặc trưng. chả cá mối chiên, giòn, ngon, thơm lừng. Miếng chả dai, giòn, thơm với phần thịt ngọt. Để không tốn nhiều công đoạn nạo cá, quết chả vất vả, bạn có thể đặt hàng ngay chả cá sợi bánh mì của Má Hải rất tiện lợi. Chả đã được ép sợi sẵn nên bạn hoàn toàn không cần phải tốn công chế biến chả cá.

Chả cá basa

cha ca tuoi 1 scaled
Cá basa vốn nổi tiếng là nguyên liệu làm chả cá phổ biến của người dân vùng biển.

Một loại nguyên liệu làm chả cá cũng được bán khá nhiều trên thị trường là chả cá basa. Nguyên liệu làm chả cá chủ yếu từ cá basa.Chả cá basa là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị dai ngon và cách chế biến cực kỳ đơn giản của nó. Loại này nếu để tươi ép sợi và chiên lên sẽ có mùi hơi tanh và không ngon bằng chả cá mối. Tuy nhiên bạn cũng có thể cân nhắc hoặc mua về dùng thử.

Chả cá thu

2
Cá thu là một trong những nguyên liệu phổ biến để làm nên chả cá

Chả cá thu thì quá nổi tiếng trên thị trường. Tuy nhiên loại này thì phù hợp chiên miếng tròn để ăn thay vì ép sợi ra chiên bánh mì. Tùy vào lựa chọn kinh doanh bạn có thể lựa chọn chọn loại nguyên liệu chả cá phù hợp.

Tuy nhiên Má Hải cùng khuyến cáo để tìm nguyên liệu làm chả cá bạn tuyệt đối không nên mua những loại chả cá được xay từ cá tạp và không rõ nguồn gốc. Có thể nó giúp bạn cân đối chi phí tốt và có lời tuy nhiên hệ lụy từ việc kinh doanh những hàng kém chất lượng là điều bạn không thể tưởng tượng nổi.

Mách bạn chọn nguyên liệu làm chả cá

Để tìm được nguyên liệu làm chả cá ngon, bạn nên lưu ý những điều sau:
Miệng và mắt cá: Cá tươi thường có miệng khép lại, không mở. Ngược lại, những con cá ươn thường mở miệng khá lớn. Đối với mắt cá, cá tươi thường có mắt hơi lồi và trong suốt. Nếu bạn thấy mắt cá lõm, đục và giác mạc không có sự đàn hồi tự nhiên thì đó là những con cá thu đã ươn.

Mang cá: Những con cá tươi thường có mang đỏ hồng tự nhiên, các lớp mang dính chặt nhau và có mùi tanh đặc trưng. Đổi lại với cá ươn, mang thường đỏ đục và có mùi hôi khó chịu.

Màu sắc cá: Nên chọn những con cá có màu bạc, vân hoa và vẫn còn sự đàn hồi khi chạm vào da. Không nên chọn những con cá da đã bị xước, mềm nhũn, thân cá xám đen.

Hy vọng từ những chia sẻ trên đây, bạn đã có đầy đủ thông tin để lựa chọn nguyên liệu làm chả cá phù hợp. Chúc bạn thành công.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải