NƯỚC SỐT TỨ VỊ CÓ THỂ ĂN VỚI BÁNH ƯỚT ĐƯỢC KHÔNG?

Bánh ướt- món ăn quá quen thuộc với người Việt Nam sẽ có hương vị như thế nào nếu ăn cùng nước sốt tứ vị? Hãy cùng với Má Hải xem qua nhé!

Nước sốt tứ vị Má Hải

Nước sốt tứ vị Má Hải là một trong những sản phẩm chủ chốt làm nên hương vị cho thương hiệu.
Nước sốt tứ vị Má Hải là một trong những sản phẩm chủ chốt làm nên hương vị cho thương hiệu.

Vẫn xuất phát từ những nguyên liệu quen thuộc như nước mắm, đường, tỏi, ớt,…nhưng với công thức độc quyền, Má Hải đã hô biến nó trở thành một dạng nước sốt tứ vị thơm ngon khó cưỡng. Độ chua nổi bật đến từ chanh, vị cay thé của ớt đỏ, vị mặn của nước mắm chất lượng cao được hòa mới tỏi băm thơm nức, ngoài ra loại đường được dùng ở nước sốt Má Hải là đường nâu giúp vị sốt trở nên đậm đà hơn.

Bằng công thức sốt đặc biệt với sự phối hợp định lượng và cách làm không giống bất cứ loại sốt nào khác tạo ra loại nước sốt tứ vị đặc biệt góp phần làm vang danh thương hiệu bánh mì chả cá Má Hải, gây ấn tượng với cả những vị khách lần đầu nếm thử bánh mì chả cá Má Hải.

Bánh ướt có thể ăn với nước sốt gì?

16

Bánh ướt là loại bánh làm từ bột gạo hấp được tráng mỏng, khi ăn thì bánh còn ướt. Bên trong bánh không cuốn nhân (trường hợp cuốn nhân thì ở Miền Bắc gọi là bánh cuốn).

Bánh ướt thường được ăn với một loại nước chấm pha nhạt từ nước mắm. Và nếu như là bánh cuốn truyền thống thì không thể thiếu được tinh dầu cà cuống được pha trong nước chấm, khi ăn thường ăn kèm thêm chả lụa cho đậm đà hương vị.

Nước mắm chấm bánh phải có tác dụng làm cho món ăn thêm mặn mà, tròn vị và không được chua thì mới đúng chuẩn.

Vì vậy, việc làm mắm chấm cho món bánh ướt cần phải có một công thức chuẩn nhất định. Có như thế thì khi ăn, bạn mới cảm nhận được hết độ thơm ngon của món. Thông thường sẽ có nước mắm được pha loãng, nước mắm ngọt, nước mắm thơm,…Một số tỉnh ăn cùng nước mắm nêm với nhiều cách biến tấu mới lạ.

Bánh ướt có thể ăn được với nước sốt tứ vị hay không?

Nước sốt tứ vị hoàn toàn có thể ăn cùng bánh ướt.
Nước sốt tứ vị hoàn toàn có thể ăn cùng bánh ướt.

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Cơ bản nước sốt tứ vị có vị đậm đà vừa đủ, không quá mặn cũng không quá ngọt chính vì vậy sẽ giúp phần bánh ướt được ngon và hấp dẫn hơn.
Có 1 điều lưu ý là nước sốt tứ vị khá là kẹo và đặc nên nếu trường hợp bạn muốn ăn với nhiều mắm thì có thể pha loãng ra. Còn nếu không bạn có thể chiết ra chén và chấm trực tiếp đều rất ngon.

Qua bài viết này hi vọng bạn có thể tìm ra được thêm một loại nước sốt có thể dùng đa dạng cho nhiều món ăn như nước sốt tứ vị và giúp bạn tạo thêm nhiều món ngon khác.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải