2 CÁCH LÀM NƯỚC SỐT BÁNH MÌ NGON ĐẬM ĐÀ, CHUẨN VỊ, ĐƠN GIẢN

Bánh mì luôn là món ăn yêu thích và phổ biến vào bữa sáng của nhiều người, mỗi loại lại có một loại nước sốt bánh mì khác nhau. Cùng Bánh Mì Má Hải tìm hiểu cách làm nước sốt ngon đậm đà nhé!

Tại sao bánh mì lại phải có nước sốt kèm?

Thiet ke chua co ten 35

Đặc trưng của bánh mì Việt Nam không chỉ đến từ phần nhân bánh mà còn là nước sốt ăn kèm. Điều đặc biệt nhất để tạo nên vị ngon hoàn hảo cho bánh mì lại phụ thuộc vào phần nước xốt. Mỗi loại bánh mì lại có nước sốt riêng để tạo nên hương vị đặc trưng ăn một lần nhớ hoài không thôi.
Nếu bánh mì không có nước sốt sẽ không được đậm đà và hấp dẫn. Người Việt ưa thích hương vị đậm nên việc có nước sốt kèm theo là cần thiết.

2 cách làm nước sốt bánh mì ngon đậm đà

Cách 1

Nguyên liệu gồm có cà chua, thịt nạc, hành tỏi, nước dừa, gia vị, ngò rí, hành lá

B1: Đầu tiên, đem ngò rí và hành lá cắt nhuyễn.Cà chua thì loại bỏ phần cuống và phần hạt, rồi cắt múi cau. Sau đó, đem 150g thịt nạc đi xay nhuyễn, xong thì bỏ cà chua vào thịt nạc rồi xay cùng.

B2: Bắc chảo và nhiều dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho hành tím vào, phi vàng thơm và vớt ra. Sau đó, sử dụng tiếp dầu còn trong chảo, thêm hạt điều màu vào, đun tầm 30 giây với lửa vừa thì vớt bỏ hạt đi. Xong thì cho canh tỏi băm vào chảo dầu điều, phi vàng thơm.

B3: Cho hỗn hợp cà chua – thịt xay vào chảo tỏi phi, xào đến khi thịt săn lại và sôi lên thì đổ 400ml nước dừa vào. Sau đó lần lượt nêm các gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

Thiet ke chua co ten 37
Ta sẽ nấu với lửa liu riu đến khi hỗn hợp sôi thì thêm hành lá, ngò rí và 1 muỗng cà phê tiêu vào. Cuối cùng, trộn đều và tắt bếp.

B4: Nước sốt sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn và màu sắc vô cùng bắt mắt luôn. Vị nêm đậm đà, đặc biệt, trong đó có bỏ thêm dứa sẽ khiến sốt có vị chua nhẹ, không gắt cổ và không bị ngán khi thưởng thức với bánh mì nè.

Cách 2

Nguyên liệu gồm có cà chua, thịt xay, hành tỏi, gia vị, ngò rí, hành lá, thơm

Nước sốt bánh mì

B1: Rửa sạch thịt xay để ráo nước. Cà chua bạn cắt bỏ cuống, cắt múi cau. Thơm bạn cắt miếng nhỏ. Bạn cho thịt xay và cà chua đã cắt vào máy xay rồi xay nhuyễn rồi cho ra chén. Tiếp đến bạn cho thơm vào xay nhuyễn

B2: Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp cà chua và thịt vào, đảo đều rồi thêm 1 ít nước. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đợi hỗn hợp sôi đều đều thì tắt bếp.

B3: Sốt chan bánh mì thịt viên nhìn tưởng cầu kì nhưng có cách làm vô cùng đơn giản. Nước sốt này ngoài việc ăn kèm với bánh mì thì bạn có thể ăn với mì ý cũng rất là ngon

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ công thức làm nước sốt bánh mì ngon và hợp vị để kinh doanh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải