Bánh Mì Má Hải đã tinh gọn mô hình khi hành vi tiêu dùng thay đổi sau Covid-19.

Bánh Mì Má Hải đã tinh gọn mô hình khi hành vi tiêu dùng thay đổi sau Covid-19. Góc nhìn tích cực trong hai năm vừa qua đối với Bánh Mì Má Hải thì Nhựt xem nó như một cơ hội để mình tinh gọn lại mọi thứ và giúp mình linh động hơn, tạo nền tảng chắc chắn hơn để quay trở lại sau dịch một cách mạnh mẽ nhất. Hai năm vừa qua cũng là thời kỳ để Bánh Mì Má Hải hoàn thiện quy trình sản xuất, mang lại sự đặc trưng riêng cho sản phẩm chả cá của Bánh Mì Má Hải.

ba%CC%81nh mi%CC%80 ma%CC%81 ha%CC%89i minh nhu%CC%9B%CC%A3t

Bánh Mì Má Hải đã tinh gọn mô hình khi hành vi tiêu dùng thay đổi sau Covid-19.

Khi nhắc đến chuyển đổi số, người ta sẽ nghĩ là “Ủa bán bánh mì mà chuyển đổi số cái gì?”

Tuy vậy nhưng Bánh Mì Má Hải đã chuyển đổi số thành công và mang lại doanh thu cho đội ngũ trong thời gian “báo động đỏ” của Covid-19.

Hành vi tiêu dùng
Thay đổi Hành vi Tiêu Dùng trong thời kì Covid-19

Covid-19 ảnh hưởng như thế nào Khi mô hình của Bánh Mì Má Hải bán trực tiếp mà gặp phải Chỉ thị 16 của Thành phố

Chia sẻ trong buổi Hội thảo Khởi nghiệp “We Will Win” vừa qua, dưới góc độ của một Startup thành công “vượt qua cơn bão”,

Anh Minh Nhựt cho rằng: ”Bánh Mì Má Hải đã tinh gọn mô hình khi hành vi tiêu dùng thay đổi sau Covid-19. Góc nhìn tích cực trong hai năm vừa qua đối với Bánh Mì Má Hải thì Nhựt xem nó như một cơ hội để mình tinh gọn lại mọi thứ và giúp mình linh động hơn, tạo nền tảng chắc chắn hơn để quay trở lại sau dịch một cách mạnh mẽ nhất. Hai năm vừa qua cũng là thời kỳ để Bánh Mì Má Hải hoàn thiện quy trình sản xuất, mang lại sự đặc trưng riêng cho sản phẩm chả cá của Bánh Mì Má Hải.

Thành tựu mà Bánh Mì Má Hải đạt được trong thời gian qua là trở thành Á quân của Startup Wheel 2021. Ngoài giá trị về giải thưởng, Startup Wheel còn mang lại cho Bánh Mì Má Hải cơ hội được quảng bá được dự án của mình đến cộng đồng khởi nghiệp và rất nhiều nhà đầu tư.”

Bán Bánh mì thì làm sao chuyển đổi số được?

Nhắc đến câu chuyện Chuyển đổi số, Anh Minh Nhựt nhớ lại thời gian đầu khi mô hình của mình buộc phải thay đổi để “sống”:” Thiệt ra mọi người đều thắc mắc là ụa bán bánh mì chuyển đổi số sao được ? Nhưng mà Bánh Mì Má Hải có làm được trong giai đoạn căng thẳng nhất là hai năm vừa qua nha. Chuyển đổi số đang đi đến từng ngóc ngách của mỗi doanh nghiệp, và nó đang tác động rất mạnh trong thời cục hiện nay.

Lúc Thành phố thực hiện chỉ thị 16, hầu như tất cả các điểm bán của bên Nhựt đều phải đóng cửa, lúc đó nếu như không thay đổi, không chuyển sang bán hàng online, thì 100% doanh thu các tháng đó đều bằng 0. “E-commerce” đã cứu vãn doanh số tại thời điểm đó của Bánh Mì Má Hải. Đội ngũ của Nhựt đã phải nỗ lực hết sức để thay đổi phù hợp hơn với tình hình. Nhưng không phải tất cả doanh nghiệp đều thành công khi chuyển đổi số, vì vậy chủ doanh nghiệp phải cân nhắc và biết được giai đoạn nào nên chuyển đổi số để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.”

Hành vi tiêu dùng
Startup Wheel chăm sóc thí sinh rất tốt, điều đó làm Nhựt rất cảm động

Chia sẻ về lý do đồng hành cùng BSSC trong nhiều năm qua và lý do tham gia Startup Wheel, Anh Minh Nhựt cho biết:” Nếu ai mà quen biết Nhựt lâu thì sẽ biết là Nhựt rất ít khi tham gia các cuộc thi về Khởi nghiệp. Startup Wheel là một trong những Cuộc thi mà Nhựt tham gia mà ấn tượng nhất luôn.

Có một cái kỷ niệm như này. Trước ngày diễn ra Sàn trưng bày sản phẩm, các thí sinh phải đến và set up gian hàng thì lúc xong xuôi là 11h đêm rồi. Nhựt nhận được một cái tin nhắn từ BTC dặn dò là mai mọi người có mặt mấy giờ nhe, mọi người gửi xe chỗ này hong có thì ghé chỗ kia gửi xe nhe, và dặn vâng vâng các thứ khác nữa. Xong Nhựt nghĩ sao mà BTC nhiệt tình quá chừng. Chăm sóc thì sinh tận tình như vậy luôn á, nên Nhựt vẫn đồng hành cùng mọi người cho tới giờ luôn.”

Bánh Mì Má Hải là một trong những dự án làm “chao đảo” bao con tim tại Startup Wheel các năm

Tham gia Startup Wheel ban đầu chỉ với vai trò là dự án đăng ký trưng bày và là một trong những gian hàng bán “chạy” nhất chương trình bởi mùi thơm khó cưỡng. Bánh Mì Má Hải đã mang luôn xe Bánh Mì thơm phức của mình đến vòng Chung kết Startup Wheel 2021 và xuất sắc đạt giải Á Quân. Hiện tại, Bánh Mì Má Hải vẫn đang trong hành trình nỗ lực để trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Street food tại Việt Nam và có thể mang hương vị đặc trưng này vươn tầm Thế Giới cũng như hành vi tiêu dùng của người dân.

Bài viết gốc: https://startupwheel.vn/vi/banh-mi-ma-hai-da-tinh-gon-mo-hinh/

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn