BÁNH MÌ Ở ĐÂU NGON NHẤT VIỆT NAM?

Bánh mì chắc hẳn là cái tên không thể thiếu mỗi khi nói về ẩm thực Việt Nam. Món ăn gần gũi, bình dị với sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị từ nhân đi kèm, rau chua, nước sốt mà bất kỳ người Việt nào cùng từng ăn ít nhất 1 lần từ bé tới giờ. Bài viết sau đây Bánh Mì Má Hải sẽ tổng hợp các địa điểm bánh mì ngon nhất Việt Nam xứng đáng để bạn thưởng thức 1 lần trong đời.

Bánh mì Phượng Hội An

Tiệm bánh đã khiến đầu bếp Anthony Bourdain nổi tiếng thế giới công nhận rằng là món bánh mì ngon nhất ông từng ăn. (Nguồn ảnh: Internet).
Tiệm bánh đã khiến đầu bếp Anthony Bourdain nổi tiếng thế giới công nhận rằng là món bánh mì ngon nhất ông từng ăn. (Nguồn ảnh: Internet).

Nếu bạn đã có dịp đi đến Hội An, thì nhất định không thể bỏ qua tiệm bánh mì Phượng Hội An, tiệm bánh đã khiến đầu bếp Anthony Bourdain nổi tiếng thế giới công nhận rằng là món bánh mì ngon nhất ông từng ăn.

Quán chỉ có 1 cơ sở chính tại Hội An, không gian quán tuy không lớn nhưng được vệ sinh vô cùng sạch sẽ. Quán lúc nào cũng đông kín khách từ khách Việt cho đến khách Tây, có lúc còn phải xếp hàng 10 – 20 phút mới tới lượt nhưng không thấy ai phàn nàn cả bởi ổ bánh mì mà họ chờ đợi thực sự xứng đáng với thời gian họ bỏ ra.

Nguyên liệu để tạo ra ổ bánh mì Hội An luôn được chế biến cẩn thận, đặc biệt là phần pate được chế biến theo công thức riêng chỉ bà chủ Phượng mới biết tạo nên sức hút cho ổ mì này. Vỏ bánh vô cùng thơm ngon, được gia đình cô dùng 1 loại men “xịn” của Pháp mà thành nên chất bánh có vị dai và ngọt hơn.

Phần nước sốt của bánh mì Hội An cũng đến từ tự nhiên như củ sả, nhánh giềng không hề chứa bất kỳ hương liệu hay màu thực phẩm tác động vào tạo nên loại nước sốt ngon ngọt chiếm lấy trái tim bao người dùng.

Thời gian hoạt động từ 6h – 21h hằng ngày. Giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/ ổ.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Bánh mì Huynh Hoa hay còn được nhiều người Việt gọi bằng tên bánh mì Huỳnh Hoa và còn có tên gọi vui khác là “Bánh mì đắt nhất Sài Gòn”. (Nguồn ảnh: Internet).
Bánh mì Huynh Hoa hay còn được nhiều người Việt gọi bằng tên bánh mì Huỳnh Hoa và còn có tên gọi vui khác là “Bánh mì đắt nhất Sài Gòn”. (Nguồn ảnh: Internet).

Giá một ổ dao động khoảng 58.000 đồng tuy nhiên vẫn rất đông đảo người mua ở đây, bởi họ thấy rằng số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với một ổ bánh mì đầy đủ gồm 12 thành phần được đặt sản xuất theo công thức riêng: pate, dăm bông tròn và vuông, giò thủ trắng và đỏ, xúc xích tỏi và tỏi xông khói, chả lụa, chả bò, thịt heo xá xíu, chà bông và bơ tươi, ăn kèm với rau các loại như dưa leo, hành ngò, đồ chua, ớt. Theo đó, trọng lượng một ổ lên đến 350 gam chưa tính rau dưa.

“Bánh mì Huynh Hoa là một phần quen thuộc của người dân Sài Gòn xưa. Có vài thứ buộc phải thay đổi theo thời gian nhưng chúng tôi luôn cố gắng giữ lại “cái hồn” trong từng ổ bánh mì. Nghĩa là vừa đảm bảo chất lượng các loại nhân, vừa giữ được hương vị riêng của mình”, chủ thương hiệu Huynh Hoa chia sẻ.

Có lẽ vì thế mà cái tên Huynh Hoa luôn được nhắc đến mỗi khi nhắc đến bánh mì ngon Việt Nam.

Bánh mì Hòa Mã

Bánh mì Hòa Mã, cái tên này đã sống cùng Sài Gòn 60 năm qua.
Bánh mì Hòa Mã, cái tên này đã sống cùng Sài Gòn 60 năm qua.

Nhắc tới bánh mì Hòa Mã, chắc chắn rất nhiều người sinh sống tại Sài Gòn biết đến, bởi cái tên này đã sống cùng Sài Gòn 60 năm qua. Nổi tiếng với món “bánh mì chảo Hòa Mã” món ăn gắn bó và phục vụ với biết bao nhiêu thế hệ con người đi trước, có khi từ thời ông bà chúng ta đã biết đến nó rồi.

Vì sao “bánh mì chảo” Hòa Mã lại nổi tiếng đến vậy? Ngoài sự lâu đời, bánh mì chảo còn thu hút người dùng bởi cách ăn “khá lạ”, thay vì việc để phần ốp la vừa chiên vào trực tiếp ổ mì như bao loại bánh mì truyền thống thì ở đây người ta chiên riêng trong 1 chiếc chảo nhỏ cùng với xúc xích, chả, rau ngò và mang ra phục vụ thực khách ngay khi còn sôi xèo xèo trên chảo… vừa nóng hổi vừa thơm ngon hấp dẫn.

Có thể bạn sẽ bắt gặp hình thức bánh mì chảo ở đâu đó tương tự như ở đây, nhưng bánh mì Hòa Mã luôn có vị đặc trưng riêng của mình, không thể lẫn vào đâu được. Một chảo thường sẽ có 2 phần trứng đổ không quá chín giữ mùi thơm ngậy của lòng đỏ kèm với chả, jambon (thịt nguội) , thịt ba rọi muối. Khi ăn sẽ thêm kèm xì dầu hoặc tương ớt tạo ra mùi vị đậm đà ngon miệng. Chính vì sẽ mang ra phục vụ khách ngay khi vừa chế biến xong nên luôn nóng hổi, giữ được độ ngon tròn vẹn nhất.

Quán mở cửa từ 7h – 10h sáng, giá dao động từ 50.000 – 70.000 đồng/ phần.

Bánh Mì Má Hải

Hương vị của bánh mì Má Hải hứa hẹn mang tới cho thực khách những trải nghiệm đặc biệt nhất.
Hương vị của bánh mì Má Hải hứa hẹn mang tới cho thực khách những trải nghiệm đặc biệt nhất.

Nổi bật của bánh mì Má Hải là nguyên liệu chả cá, đây được gọi là điểm mạnh khi nhắc tới bánh mì Má Hải. Phần chả cá được làm một cách rất công phu và có công thức gia truyền từ lâu đời.

Chả cá có vị dai dai, giòn giòn mà không bị khô, có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ ăn, chinh phục những người khó tính. Chả cá ở đây được chế biến không bị pha tạp nên chiếm được nhiều tình cảm từ thực khách.

Điểm đặc biệt khiến cho ổ bánh mì chả cá Má Hải nội bật hơn những hàng quán khác một phần nhờ vào nước sốt đậm đà. Bánh mì được tưới nước sốt Tứ vị vào ruột của chiếc bánh mì tăng độ ngon và giòn hơn. Nước sốt bánh mì Má Hải làm từ đường nâu – một nguyên liệu tốt cho sức khỏe của mọi người phối hợp với độ chua của chanh, hăng hăng của tỏi tạo nên hương vị đặc biệt cho chả cá.

Hương vị của bánh mì Má Hải hứa hẹn mang tới cho thực khách những trải nghiệm đặc biệt nhất. Mùi hương đậm đà, độ sệt của nước sốt cùng với sự hòa quyện của những thành phần topping bánh mì sẽ làm hài lòng cho tất cả mọi người kể cả các bạn khách hàng khó tính về ẩm thực nhất.

Trên đây là những địa điểm bánh mì ngon nhất tại Việt Nam. Hy vọng có thể hữu ích với bạn trong việc tìm kiếm và lựa chọn để thưởng thức.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải