TỔNG HỢP 9 LOẠI BÁNH MÌ ĐẶC TRƯNG HẤP DẪN NHẤT TẠI VIỆT NAM

Việt Nam nổi tiếng với nhiều loại bánh mì ngon và hấp dẫn với muôn màu muôn vẻ sắc vị. Đi từ Bắc tới Nam, mỗi hương vị lại có một nét nổi bật khác nhau.Hôm nay hãy cùng Bánh Mì Má Hải tìm hiểu 9 loại bánh mì đặc trưng hấp dẫn nhất nhé!

Bánh mì chảo ( Hà Nội)

bánh mì chảo là loại bánh mì được sinh ra từ Hà Nội, một trong những nơi có lịch sử lâu đời tại Việt Nam. (Source: Internet)
bánh mì chảo là loại bánh mì được sinh ra từ Hà Nội, một trong những nơi có lịch sử lâu đời tại Việt Nam. (Source: Internet)

Có thể nói bánh mì chảo là loại bánh mì được sinh ra từ Hà Nội, một trong những nơi có lịch sử lâu đời tại Việt Nam. Bánh mì chảo rất đặc biệt vì nhân bánh được cho hết vào chảo nào là pate, trứng, xúc xích, chả cá, phô mai,… biết bao nhiêu là nhân kể hoài cũng không hết. Bánh mì không dùng để kẹp nhân như chúng ta thường thấy mà để chấm cùng, tạo nên hương vị đặc trưng và nét hấp dẫn riêng của nó.

Bánh mì cay (Hải Phòng)

Bánh mì dạng que, thon dài với nhân đơn giản là pate béo béo và cay cay. (Source: Internet)
Bánh mì dạng que, thon dài với nhân đơn giản là pate béo béo và cay cay. (Source: Internet)

Bánh mì dạng que, thon dài với nhân đơn giản là pate béo béo và cay cay. Tuy đơn giản nhưng lại cực kì bắt vì độ phù hợp tuyệt vời của nó. Bánh mì cay được nhiều người lựa chọn để lấp đầy chiếc bụng đói trong những bữa ăn xế.

Bánh mì bột lọc (Miền Trung)

Bánh mì bột lọc là loại bánh mì cực kỳ ngon và hấp dẫn. (Source: Internet)
Bánh mì bột lọc là loại bánh mì cực kỳ ngon và hấp dẫn. (Source: Internet)

Tưởng chừng lạ lùng nhưng loại bánh mì này cực kì ngon và hấp dẫn luôn đó. Bánh mì với nhân là bánh bột lọc bên ngoài là bánh mì giòn bên trong lại là bánh bột lọc dai dai. Ăn thêm kèm với một ít chả lụa và rau dưa cực kỳ độc đáo.

Bánh mì ép ( Thừa thiên Huế)

Ổ bánh mì được ép dẹp thành miếng mỏng, bên trong chứa đầy nhân ngon và hấp dẫn. (Source: Internet)
Ổ bánh mì được ép dẹp thành miếng mỏng, bên trong chứa đầy nhân ngon và hấp dẫn. (Source: Internet)

Ổ bánh mì được ép dẹp thành miếng mỏng, bên trong chứa đầy nhân ngon và hấp dẫn. Nhân bánh mì ép đều là những món quen thuộc của bánh mì Việt Nam là chả lụa, giăm bông, chà bông,… ăn kèm với rau mùi và dưa chua. Bánh được nướng lại nóng giòn và được xem là đặc sản ở nơi đây.

Bánh mì gà xé ( Đà Nẵng)

Sợi gà xé được xé nhỏ và kết hợp cùng bánh mì giòn ngon. (Source: Internet).
Sợi gà xé được xé nhỏ và kết hợp cùng bánh mì giòn ngon. (Source: Internet).

Tưởng đâu mới lạ nhưng kì thực bánh mì gà xé là món rất lâu tại TP Đà Nẵng. Vẫn là rau mùi và dưa chua nhưng ăn với gà xé thì thật ngon ăn một lần là nhớ mãi. Sợi gà xé được xé nhỏ và kết hợp cùng bánh mì giòn ngon.

Bánh mì Phượng (Hội An)

Bánh mì Phượng đã góp phần làm cho bánh mì Việt Nam vươn ra thế giới. (Source: Internet)
Bánh mì Phượng đã góp phần làm cho bánh mì Việt Nam vươn ra thế giới. (Source: Internet)

Du lịch Hội An mà chưa ăn thử bánh mì Phượng thì quả là một thiếu sót lớn. Đây là một địa chỉ vô cùng quen thuộc với người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt món bánh mì Việt Nam này từng được đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain khen ngợi là món “Bánh mì ngon nhất thế giới”.

Bánh mì xíu mại (Đà Lạt)

Nếu đến Đà Lạt một lần thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được loại bánh mì xá xíu. (Source: Internet)
Nếu đến Đà Lạt một lần thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được loại bánh mì xá xíu. (Source: Internet)

Nếu đến Đà Lạt một lần thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được loại bánh mì này. Bánh mì xíu mại nóng hổi thơm ngon, viên xíu mại béo béo ăn cùng bánh mì giòn trong thời tiết se lạnh của Đà Lạt quả là quá tuyệt vời cho những tín đồ thích phượt cho buổi sáng thức dậy ở một nơi xa phải không nào?

Bánh mì chả cá sợi (Bà Rịa Vũng Tàu)

Bánh mì chả cá sợi ngon nhất khi ăn nóng vì chả cá vừa nóng dai mà bánh mì vẫn còn giòn. (Source: Bánh Mì Má Hải)
Bánh mì chả cá sợi ngon nhất khi ăn nóng vì chả cá vừa nóng dai mà bánh mì vẫn còn giòn. (Bánh Mì Má Hải)

Bánh mì chả cá sợi ngon nhất khi ăn nóng vì chả cá vừa nóng dai mà bánh mì vẫn còn giòn không ngấm dầu cùng rau răm thơm thơm và nước sốt ăn một lần rồi là chỉ muốn thêm nữa. Đặc biệt còn có thương hiệu Bánh Mì Má Hải là hệ thống chuyên kinh doanh loại bánh mì này rất nổi tiếng tại Việt Nam.

Bánh mì phá lấu ( Sài Gòn)

Bánh mì phá lấu là món "đặc sản" không thể thiếu của người Sài Gòn. (Source: Internet)
Bánh mì phá lấu là món “đặc sản” không thể thiếu của người Sài Gòn. (Source: Internet)

Đối với nhiều du khách nước ngoài thì việc ăn lòng động vật không quen thuộc nhưng đối với những du khách “sành ăn” ở Sài Gòn thì sẽ bị gây nghiện với món bánh mì phá lấu lòng heo dai giòn của bao tử, béo béo của lá mía cùng nhiều bộ phận khác lạ miệng mà ngon vô cùng.

Việt Nam có rất nhiều loại bánh mì hấp dẫn khác nhau và mỗi vùng miền lại có một hương vị đặc trưng khác nhau. Bạn yêu thích nhất loại nào nhất?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải