[CÔNG THỨC ĐỘC QUYỀN] BẬT MÍ CÁCH LÀM BÁNH MÌ XÁ XÍU NGON THÍCH MÊ

Bạn đang tìm kiếm một món bánh mì ngon để về kinh doanh? Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại bánh mì nào? Hôm nay hãy cùng Bánh mì Má Hải tìm hiểu cách thức làm bánh mì xá xíu – một loại bánh mì siêu ngon nha.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì xá xíu

Để làm bánh mì thịt xá xíu ta cần quan tâm đến 3 phần nguyên liệu cơ bản:

a. Phần thịt xá xíu

  1. 500 gram thịt ba chỉ heo
  2. Hành, tỏi khô
  3. Ớt
  4. Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, mật ong, ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn, hạt tiêu
    Thịt ba chỉ được sơ chế sạch sẽ và tẩm ướp cho thấm vị. (source: Internet).
    Thịt ba chỉ được sơ chế sạch sẽ và tẩm ướp cho thấm vị. (source: Internet).

b. Phần bánh mì và rau

  1. Bánh mì
  2. Dưa chuột
  3. Rau mùi
  4. Cà rốt
    Các loại rau cần thiết được rửa sạch. (source: Internet).
    Các loại rau cần thiết được rửa sạch. (source: Internet).

c. Phần sốt

  1. Hành tây
  2. Cà chua
  3. Gia vị
    Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit. Duis vel laoreet tortor nec ornare ligula. Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit. 1600 × 900 px 2

2. Cách làm bánh mì xá xíu như sau

Làm thịt xá xíu

Thịt ba chỉ heo mua về rửa sạch, cắt thành những dải dài khổ vừa ăn.(Có thể chà xát thịt với muối và chanh để khử mùi tanh).

Hành, tỏi, ớt bóc vỏ, giã nhuyễn trộn cùng 1 thìa nước mắm, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 gói ngũ vị hương, ½ thìa nước tương, ½ thìa hạt tiêu
Ướp thịt với hỗn hợp trên trong 8-9 tiếng để gia vị được ngấm vào thịt.

Sau khi thịt được ướp đủ thời gian thì bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, cho một chút tỏi băm vào phi vàng. Lấy phần thịt đã được ướp đủ cho lên áp chảo đến khi thịt săn lại và hơi xém mặt thì đổ hết hỗn hợp nước ướp thịt vào, đun lửa thật nhỏ đến khi phần sốt sánh lại thì tắt bếp (thời gian đun khoảng 1 tiếng).

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu. Với cách này, bạn sẽ không cần canh đến khi nước sốt sệt lại mà chỉ cần gói thịt và sốt trong giấy bạc rồi nướng trong nồi chiên khoảng 30-40 phút thôi.

Thịt sau khi sốt xong thì thái thành miếng vừa ăn.

Phần thịt đã được ướp đủ cho lên áp chảo, thịt săn lại và hơi xém mặt thì đổ hết hỗn hợp nước ướp, nấu lửa nhỏ. Cắt miếng vừa ăn. (source: Internet).
Phần thịt đã được ướp đủ cho lên áp chảo, thịt săn lại và hơi xém mặt thì đổ hết hỗn hợp nước ướp, nấu lửa nhỏ. Cắt miếng vừa ăn. (source: Internet).

Làm sốt

Hành tây lột vỏ cắt mỏng
Cà chua luộc chín, bỏ vỏ
Cho hành tây, cà chua đã lột vỏ vào máy xay xay nhuyễn
Đun nóng chảo, cho hỗn hợp vừa xay vào chảo, thêm một chút nước lọc, đun đến khi sôi thì thêm 3 thìa tương cà, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, ½ thìa hạt nêm, gia giảm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Hỗn hợp được nấu đến khi thơm, sánh lại thì tắt bếp. (source: Internet).
Hỗn hợp được nấu đến khi thơm, sánh lại thì tắt bếp. (source: Internet).

Làm rau kẹp

Dưa chuột cắt mỏng
Cà rốt thái sợi
Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch

(source: Internet).
(source: Internet).

Thành phẩm

Ổ bánh mì xá xíu đậm đà làm xao xuyến người thưởng thức. (source: Internet)/
Ổ bánh mì xá xíu đậm đà làm xao xuyến người thưởng thức. (source: Internet)/

Bánh mì nóng giòn rạch theo chiều dọc, phết sốt xá xíu lên phần trong bánh, thêm dưa chuột, cà rốt, rau mùi và xếp thịt vào, rưới thêm sốt cà chua rồi thưởng thức.

Hương vị bánh mì thơm ngậy kết hợp cùng thịt xá xíu đậm đà, thêm chút tươi mát của dưa chuột và cà rốt quyện cùng sốt cà chua độc đáo chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của ngay cả những thực khách khó tính nhất đấy.

Trên đây là cách làm bánh mì thịt xá xíu ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn có cho mình một món ăn mới trong thực đơn đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải