BÁNH MÌ XÁ XÍU- VỊ NGON MÊ MẨN

Bánh mì xá xíu là món ăn kết hợp văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Với hương vị hấp dẫn, đây là món làm nhiều thực khách phải thương nhớ.

+ Xem thêm: Bánh mì trứng ốp la- xứng đáng điểm 10 

Sự kết hợp tinh hoa ẩm thực đầy sáng tạo

Bánh mì xá xíu là món ăn kết hợp tinh hoa văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Chiếc bánh mì nóng hổi giòn tan có nguồn gốc từ phương Tây, thịt xá xíu của người Hoa,rau sống, gia vị nước chấm trong bánh mì chính là của người Việt đã tạo nên một hương vị tuyệt vời cho thực khách trong lẫn ngoài nước yêu thích. 

Nguyên liệu chính là thịt ba chỉ tươi ngon, gia vị ướp thịt được gia truyền từ những người kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đã tạo nên hương vị và màu sắc tươi đẹp, góp phần nâng cao mỹ vị cho món ăn.

Nguyên liệu mới lạ

Thịt xá xíu được xuất phát từ Quảng Đông, Trung Quốc du nhập qua lãnh thổ của Việt Nam. Đặc biệt, cách chế biến nên món ăn này có một số sự khác biệt để tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng cho xá xíu.

Tại Việt Nam, xá xíu có thể được sử dụng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn mà không chỉ là bánh mì như bánh bao, hủ tiếu mì, cơm, mì xào, … Xá xíu thực chất chính là thịt heo và phần thịt được chọn thường ở một số vị trí như ở vai, mông hoặc phần thăn heo và không dùng các vị trí khác. Thịt sẽ được chọn hình thức chế biến là quay hoặc nướng để chín.

thịt xá xíu
Thịt xá xíu với hương vị thơm ngon

Về màu sắc của xá xíu, bạn có thể nhận thấy 3 màu sắc khác biệt tại 3 vùng miền của Việt Nam, điều đó cũng là một phần từ phong cách ẩm thực của mỗi nơi. Ví dụ như: miền Nam sẽ làm xá xíu có phần đậm màu hơn và thiên về vị ngọt, miền bắc sẽ làm xá xíu có màu đỏ nhạt hơn đôi khi là màu cam nhẹ và thịt thiên về vị mặn.

Xá xíu kết hợp cùng với bánh mì giòn và rau, dưa leo tươi mát sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon. Nước sốt vừa miệng, đậm đà được thêm vào giúp món ăn thêm hòa quyện hương vị.

+ Xem thêm: Có gì trong ổ bánh mì thập cẩm của Má Hải 

+ Xem thêm: Cách làm bánh mì nóng giòn đơn giản 

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn