HỒI SINH BÁNH MÌ KHÔ CỨNG TRỞ NÊN MỀM NGON NHƯ MỚI RA LÒ

Bánh mì là loại thực phẩm rất nhanh mất độ ẩm. Vì vậy chỉ sau 1 ngày không sử dụng hết, bánh sẽ bị khô cứng, khó nhai và không còn ngon nữa. Tuy nhiên bạn không nên bỏ đi một cách lãng phí. Cùng Bánh Mì Má Hải thực hiện một số mẹo chữa bánh mì khô cứng trở nên mềm ngon như mới ra lò dưới đây để “hồi sinh” cho chiếc bánh nhé!

Cách làm mềm bánh mì khô với lò vi sóng

Bán mỳ khô do bị mất nước. Lúc này, bạn đổ một ít nước lên các mặt bánh, nhất là phần khô nhất của bánh. Sau đó bạn đặt bánh vào lò vi sóng và làm nóng như bình thường. Nhờ lượng nước thấm vào phần vỏ bánh nên trong quá trình làm nóng thì bánh dễ dàng được làm mềm. chỉ vài phút bạn đã có ngay chiếc bánh mỳ thơm ngon, nóng hổi và rất mềm để thưởng thức rồi nhé.

Bánh mì khô có thể được làm mềm trở lại dễ dàng với lò vi sóng ngay tại nhà (source: internet).
Bánh mì khô có thể được làm mềm trở lại dễ dàng với lò vi sóng ngay tại nhà (source: internet).

Cách làm mềm bánh mì khô với lò nướng

Thông thường khi ổ bánh mì cũ khô hoặc ỉu xìu, người ta sẽ lập tức cho vào lò nướng hoặc lò vi sóng nướng lại. Đây là sai lầm khiến bánh bị khô cong và kém hấp dẫn.

Cách làm mềm bánh mỳ với lò nướng đúng cách như sau. Bạn có thể rửa nhanh bánh mì dưới vòi nước. Lưu ý không nên rửa quá nhiều, quá lâu khiến bánh mì bị mềm nhũn. Tiếp tục bạn bọc chúng trong giấy bạc, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Nướng từ 5 đến 10 phút tùy theo kích thước và loại bánh mì. Sau đó, bạn lấy bánh ra và để nguội và thưởng thức.

Lưu ý khi sử dụng lò nướng để làm mềm bánh mì thì cần nhúng bánh mì qua nước trước để tránh bị khô và cong bánh mì (source: internet).
Lưu ý khi sử dụng lò nướng để làm mềm bánh mì thì cần nhúng bánh mì qua nước trước để tránh bị khô và cong bánh mì (source: internet).

Cách làm mềm bánh mì khô với với nồi

Một cách đơn giản nữa để làm mềm lại bánh mỳ, đó là bạn lấy giấy bạc bọc kỹ bánh mì rồi cho vào một chiếc nồi, đậy nắp lại và đặt lên bếp để lửa nhỏ trong 5-7 phút (tùy độ dày của bánh).

Hãy sử dụng giấy bạc và hâm trong nồi sẽ giúp bánh mì khô trở nên mềm hơn. (source: internet).
Hãy sử dụng giấy bạc và hâm trong nồi sẽ giúp bánh mì khô trở nên mềm hơn. (source: internet).

Một số mẹo bảo quản bánh mì để giữ chất lượng và độ thơm ngon của bánh lâu dài.

Nếu mua bánh mỳ về nhưng chưa ăn, để giữ được độ giòn của bánh, bạn hãy bọc bánh mì bằng giấy báo. Cách này sẽ giúp giữ cho bánh giòn trong khoảng 1 ngày.
Thông thường những loại bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt… dễ bị mất nước và khô khi để lâu. Vì vậy khi bảo quản, bạn có thể cho cần tây cùng với bánh vào một chiếc túi đựng thực phẩm và khóa lại, để qua đêm. Bánh sẽ hút ẩm từ cần tây. Vì vậy cần tây sẽ khô lại và bánh sẽ luôn mềm như mới.

Cần tây và giấy báo có thể giúp hồi sinh bánh mì khô của bạn. (source: internet).
Cần tây và giấy báo có thể giúp hồi sinh bánh mì khô của bạn. (source: internet).

Với bánh mì cần giữ lâu, bạn bọc bánh vào túi nilon rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần dùng bạn chỉ cần lấy ra nướng lại. Nhiệt độ nướng bánh là khoảng 162 độ C trong thời gian tầm 5 phút, còn nếu dùng lò vi sóng thì chọn nhiệt độ khoảng 162 độ F trong vòng 20 phút. Bánh sẽ vẫn mềm mại và hương vị vẫn thơm ngon như ban đầu.

Bảo quản bánh mì bằng túi ni lông trong tủ lạnh và cách làm phổ biến để giữ bánh mì luôn được giòn (source: internet).
Bảo quản bánh mì bằng túi ni lông trong tủ lạnh và cách làm phổ biến để giữ bánh mì luôn được giòn (source: internet).

Trên đây là một số mẹo chữa bánh mì khô cứng trở nên mềm ngon như mới ra lò. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, bạn có thể làm hồi sinh ổ bánh và tránh lãng phí thực phẩm một cách đáng tiếc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải