KHỞI NGHIỆP BÁNH MÌ KHÓ HAY DỄ? MÔ HÌNH CÓ SIÊU LỢI NHUẬN KHÔNG? 

Khởi nghiệp bánh mì không phải là mô hình quá mới trong thời gian gần đây. Tuy nhiên đây lại là mô hình mang lại lợi nhuận và có rất nhiều thương hiệu đã thành công với kiểu kinh doanh này. Vậy khởi nghiệp bánh mì khó hay dễ? Liệu có siêu lợi nhuận hay không? Hãy cùng Bánh Mì Má Hải tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Tiềm năng khởi nghiệp bánh mì ở Việt Nam

Có nhiều lý do chứng tỏ cho tiềm năng để kinh doanh bánh mì tại thị trường Việt Nam.
Có nhiều lý do chứng tỏ cho tiềm năng để kinh doanh bánh mì tại thị trường Việt Nam.
Tại Việt Nam, với nhu cầu ẩm thực đa dạng và thời gian ăn uống không bị giới hạn thì đây là một tiềm năng lớn. Bánh mì là loại thực phẩm rất quen thuộc nên khách hàng rất ưa chuộng và dễ chấp nhận dùng bánh mì kể cả là những loại bánh mì với hình thức mới lạ. Thời gian kinh doanh cũng không bị phụ thuộc vì bánh mì là loại thực phẩm mà khách hàng chỉ cần đói sẽ ăn bất kể sáng, trưa hay chiều tối.
Nếu bạn đọc trên báo hay đi ngang các con phố thì rất dễ thấy hàng quán kinh doanh bánh mì rất nhiều. Có thương hiệu lớn mà cũng có những người kinh doanh nhỏ lẻ tham gia vào mô hình này. Chứng tỏ khởi nghiệp bánh mì tại Việt Nam cực kỳ tiềm năng nhưng cũng không kém sự cạnh tranh.

Khởi nghiệp bánh mì khó hay dễ?

Bánh Mì Má Hải là một trong những thương hiệu khởi nghiệp bánh mì nổi tiếng tại Việt Nam.
Bánh Mì Má Hải là một trong những thương hiệu khởi nghiệp bánh mì nổi tiếng tại Việt Nam.
Nếu nói về khởi nghiệp bánh mì thì Má Hải có thể khẳng định là khá là dễ so với những công việc bình thường. Bạn chỉ cần nhập nguyên vật liệu, 1 chiếc xe đựng bánh mì là có thể bắt tay vào khởi nghiệp.
Tuy nhiên làm thế nào để khởi nghiệp bánh mì thành công thì là một câu chuyện rất khó. Như ban đầu đã đề cập, thị trường có rất nhiều sự cạnh tranh từ những người đi trước cùng với những thương hiệu, người bán vào sau. Chính vì vậy nếu bạn không thật sự nhạy bén và suy tính kỹ lưỡng về con đường khởi nghiệp thì chỉ cần 1 tuần là bạn sẽ nhanh chóng nản và bỏ cuộc.
Việc bạn không có kinh nghiệm cũng như người hướng dẫn cùng là bài toán khó khiến bạn mông lung, khó tiếp cận khách hàng cũng như làm ra ổ bánh mì thật ngon và phù hợp. Nhượng quyền bánh mì cùng là một hình thức khởi nghiệp phù hợp nếu bạn có định hướng kinh doanh. Với hình thức này bạn sẽ được hỗ trợ từ nguyên liệu, dụng cụ cũng như cách thức làm bánh mì. Tuy nhiên bạn có thể sẽ tốn tiền mua thương hiệu, phù hợp cho những người có vốn nhưng chưa có kinh nghiệm làm.

Khởi nghiệp bánh mì có siêu lợi nhuận không?

Thiet ke chua co ten 22

Trung bình 1 xe bánh mì sẽ bán với giá 15.000 đồng/ ổ. Nếu mỗi ngày bạn bán được 100 ổ bánh mì bạn sẽ có 1.500.000 đồng. Vậy 1 tháng bạn sẽ có tầm khoảng 30tr- 40tr tiền doanh thu, trừ cho các khoản chi phí bạn có thể dư từ 15-20 triệu đồng một tháng.
Vậy mô hình này có siêu lợi nhuận không? Đương nhiên là có chứ. Nhưng để làm sao mà có thể bán được 100 ổ bánh mì mỗi ngày là bài toán khó mà bạn phải cân đo đong đếm và tính toán.

Bắt đầu khởi nghiệp bánh mì cần chuẩn bị những gì?

Để khởi nghiệp bánh mì thuận tiện hơn trong công việc kinh doanh các bạn cần lưu ý chuẩn bị kỹ các yếu tố sau đây:

1. Thực đơn hấp dẫn, công thức làm bánh ngon

Trước khi mở quán các bạn cần thực sự tự tin vào hương vị món ăn của mình. Trong đó các bạn có thể đi học 1 khóa học làm bánh mì ngon đồng thời tự sáng tạo tìm tòi công thức mang đến hương vị riêng cho món ăn của mình. Chuẩn bị menu hấp dẫn và phong phú để khách hàng thoải mái lựa chọn và thưởng thức là tiêu chí để khởi nghiệp bánh mì thành công.

2. Dự trù kinh phí phù hợp

Hãy lên 1 bảng kế hoạch chi tiêu đầu ra và đầu vào cho cửa hàng của bạn. Việc dự trù các khoản chi phí phù hợp nhất các bạn cần chia rõ những khoản đầu tư theo hạng mục cần thiết nhất và hạng mục có thể đầu tư sau. Các mức chi phí cần có sự chặt chẽ, tránh các khoảng áng chừng chưa cụ thể.

3. Đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị cho quán

Và tất nhiên không thể thiếu các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho công việc bán hàng. Trong đó, các bạn có thể phân chia đồ dùng bán hàng như xe bánh mì, máy kẹp bánh mì, các nồi niêu xoong chảo và đồ bếp phục vụ cho việc bán hàng cho tới biển quảng cáo và vật dụng trang trí quán.

4. Kết hợp dịch vụ quảng cáo bán online

Với thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh online trở nên phát triển hơn với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, các bạn có thể bán trên các nền tảng khác nhau như trên page, hội nhóm, các app bán đồ ăn (liên kết trả phí hàng tháng) nhằm tăng doanh thu

5. Chuẩn bị kinh phí dự trù khi chưa có lãi

Khi mới kinh doanh hầu như chưa có lãi, đặc biệt là trong 1 tháng đầu tiên, chính vì vậy các bạn cần dự trù khoản chi phí dự phòng để có thể duy trì quán với các chi phí mua nguyên liệu hay trả hóa đơn điện nước và tiền nhà cho những tháng tiếp theo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải