KINH DOANH BÁNH MÌ ONLINE DỄ THU HÚT KHÁCH HÀNG?

Kinh doanh bánh mì online- một giải pháp giúp gia tăng doanh số, không bị hạn chế bởi khu vực mặt bằng. Bán bánh mì online vừa có thu nhập cao, vừa giúp những người lao động tạm thời “thất nghiệp” trong thời điểm khó khăn hiện nay. Hãy cùng Bánh Mì Má Hải tìm hiểu nhé!

4 lí do bạn nên kinh doanh bánh mì online

1. Vốn ít

Kinh doanh bánh mì online vốn ít vì bạn chẳng cần chi phí mặt bằng hay các dụng cụ ghế ngồi để bán hay xe. Bạn có thể làm ngay tại nhà nên rất đơn giản và tiện lợi.

2. Đơn giản

Bạn chỉ cần mua nguyên liệu tại các siêu thị và chợ trên địa bàn, học công thức làm bánh mì ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh sạch sẽ là đã có thể bán bánh mì online được rồi.

3. Lợi nhuận cao

Bán bánh mì online với lợi thế tuyệt vời tiết kiệm thời gian đi mua, đảm bảo an toàn, gọi món nhanh chóng và thực đơn đa dạng… nên số lượng khách hàng đặt bánh online liên tục tăng cao. Hơn thế nữa, bán bánh mì còn có lãi rất cao.

4. Không phải vận hành nhiều

Kinh doanh bánh mì online bạn nên kết hợp với các app để có thể gia tăng lượng đơn hàng tiềm năng. Qua đó các app sẽ chịu trách nhiệm kiếm khách cho bạn giúp bạn hạn chế được tối đa nguồn lực trong việc tìm khách.

Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì online thu hút nhiều đơn hàng

Nghiên cứu thị trường online

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ lĩnh vực, ngành hàng nào cũng cần phải nghiên cứu thị trường online hoạt động ra sao. Vì thị trường online rất khác biệt so với offline.
Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ lĩnh vực, ngành hàng nào cũng cần phải nghiên cứu thị trường online hoạt động ra sao. Vì thị trường online rất khác biệt so với offline.

Bạn nên có sự nghiên cứu dựa trên những nơi bạn dự định bán. Ví dụ trên các app giao hàng thì họ đang bán cái gì, sản phẩm bánh mì gì? Loại nào được khách hàng ưa chuộng nhất? Bạn có thể tìm hiểu dựa trên việc tìm kiếm, sàng lọc thông tin để hiểu được khách hàng cũng như nền tảng mà bạn sẽ kinh doanh.

Bên cạnh đó việc lựa chọn nền tảng cũng một trong những yếu tố tiên quyết quyết định đến việc khách hàng có thể tiếp cận gian hàng của bạn được hay không?
Nếu bạn kinh doanh ở các tỉnh lẻ bạn nên tìm hiểu là những nền tảng nào đang xuất hiện tại khu vực mình ở và những người khác kinh doanh tại đó nhiều.

Lên thực đơn và xác định giá cả

Dat hang thanh cong

Không giống như bán offline, bán online khách hàng có xu hướng mua nhiều sản phẩm cùng một lúc. Đó là lí do bạn cần đa dạng gian hàng của mình. Ngoài bán bánh mì bạn có thể bán thêm nước hoặc một số sản phẩm ăn vặt đóng gói.
Về giá cả bạn nên cộng cả chiết khấu đến từ các app để tính toán về phần lời lỗ, tránh để giá như bán offline thì phần lời của bạn sẽ rất thấp.

Chú trọng chất lượng sản phẩm và dịch vụ

295962435 5395380310575809 34550081393341193 n 1 773ec1bfa0

Khách hàng không thể tiếp xúc với bạn nên việc chú trọng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ là rất quan trọng. Sản phẩm bạn phải ngon và đảm bảo hương vị trong khoảng thời gian giao hàng. Bên cạnh đó bạn cần phải chú ý những yêu cầu của khách để tránh không làm sai hoặc chưa đúng ý. Khách hàng sẽ có những đánh giá và vô vàn lựa chọn trên online. Vì vậy bạn cần làm cho mình thật nổi bật và tốt nhất.

Giao hàng đúng giờ, đúng hẹn

Thiet ke chua co ten 35

Thực tế, bán bánh mì qua mạng không có lượng khách ổn định, lúc thì quá tải, lúc thì không có đơn nào. Vì vậy, bạn cần lên một lịch giao hàng vào khung giờ cố định trong ngày hoặc liên kết với các trang đồ ăn trực tuyến như Grabfood, now, goviet, … để được hỗ trợ bán hàng và giao hàng nhanh nhất.

Hình ảnh sản phẩm và đánh giá chiếm 80% quyết định đặt hàng

Kinh doanh bánh mì online cũng cần phải thực hiện các chiến dịch quảng cáo để thu về khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm cho khách hàng.
Kinh doanh bánh mì online cũng cần phải thực hiện các chiến dịch quảng cáo để thu về khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm cho khách hàng.

Có một sự thật đó là hình ảnh sản phẩm sẽ chiếm 80% quyết định đặt hàng của khách hàng online. Vì họ không thể đến tận nơi ăn thử nên họ sẽ căn cứ dựa trên hình ảnh sản phẩm và feedback của những người đi trước làm cơ sở để tin tưởng mà đặt hàng. Chính vì vậy bạn nên có sự chỉnh chu về hình ảnh và luôn kiểm tra các feeback của khách hàng trên app để gia tăng độ hài lòng của họ.

Thực hiện các chiến dịch quảng cáo

z3518492483091 9b69a1a18b764139120dc8ad5c1b8994 1

Một trong những cách kinh doanh bánh mì online hiệu quả chính là quảng cáo tốt. Với rất nhiều cách thức và phương tiện có thể hỗ trợ việc quảng cáo hiện nay, người bán hàng online nói chung và bán bánh mì nói riêng có thể linh hoạt, vận dụng một cách tối đa nhất. Tùy vào khả năng và điều kiện mà bạn có thể chọn những kênh marketing cho phù hợp nhất.

Đa phần mọi người thường bắt đầu bằng việc tạo một Fanpage bán hàng trên Facebook, lập các tài khoản trên mạng xã hội khác như: Zalo, Istagram, … hay chia sẻ, review trên các cộng đồng ẩm thực, trang web bán đồ ăn online như: Lozi, Foody, …

Trên đây là một số những kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh bánh mì online hiệu quả. Việc tìm hiểu, học hỏi những kinh nghiệm bán bánh mì online cũng như có kế hoạch kinh doanh bán hàng cụ thể sẽ giúp bạn nhanh chóng “chiếm lĩnh” thị trường, thu hút số lượng khách hàng nhiều và tăng doanh thu hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải