LÀM THẾ NÀO CHỌN ĐƯỢC BÁNH MÌ TỐT CHO SỨC KHỎE?

Bánh mì đang là một món ăn bổ dưỡng và là sự lựa chọn của nhiều người. Vậy bạn đã biết dinh dưỡng từ bánh mì là bao nhiêu? Làm thế nào để chọn được bánh mì tốt cho sức khỏe? Hãy để Bánh Mì Má Hải giải đáp cho bạn trong bài viết này nhé.

+ Xem thêm: 6 món ngon từ bánh mì cũ 

 

Một ổ bánh mì dinh dưỡng là bao nhiêu? 

Theo các chuyên gia, về mặt dinh dưỡng bánh mì sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta hơn 10% lượng protein, chất sắt mỗi ngày. Và thông thường một ổ bánh mì kích thước nhỏ sẽ chứa khoảng 80 calo. Thế nhưng, nếu một ổ bánh mì to thì có thể chứa khoảng 240 calo.
Ăn bánh mì mỗi ngày có lợi cho sức khỏe

           Bánh mì cung cấp cho cơ thể hơn 10% lượng protein, chất sắt mỗi ngày

Sau đây là hàm lượng calo cụ thể trong bánh mì mà bạn nên tham khảo:
Với bánh mì thường:
+ Bánh mì trắng: 230 calo;
+ Bánh mì sandwich làm từ bột khô: 230 calo;
+ Bánh mì sandwich trắng: 275 calo;
+ Bánh mì hamburger: 296 calo;

+ Bánh mì làm từ lúa mạch đen: 230 calo;

 

Với bánh đặc sản thì 1 ổ bánh mì có chứa bao nhiêu calo?
+ Bánh mì nho khô: 288 calo;
+ Bánh mì oliu: 308 calo;
+ Bánh mì có nhân: 350 calo;
+ Bánh mì nướng làm từ bột thô: 370 calo;
+ Bánh mì Thụy Điển: 400 calo;
+ Bánh mì nướng bơ: 415 calo;
+ Bánh mì que xuất xứ Pháp: 189 calo;
Như vậy, lượng calo có trong một ổ bánh mì sẽ tùy vào từng loại. Có những loại bánh mì với lượng calo thấp chỉ với 189 calo như bánh mì que xuất xứ Pháp, hoặc cũng có những ổ bánh mì thịt với lượng calo lên đến 460 calo…
Theo như thực tế cho thấy, bánh mì đã và đang trở thành một lựa chọn phù hợp, lý tưởng cho những chị em đang trong thời kỳ ăn kiêng với khẩu phần ăn ít carbon. Các chuyên gia cho rằng, bánh mì chứa ít calories hơn so với lượng calo mà cơ thể của bạn đốt cháy trong một ngày.

Bên cạnh đó, bánh mì còn mang lại cho bạn cảm giác nhanh no, theo đó bạn có thể hạn chế đi cơn thèm ăn của mình.

 

Cách chọn bánh mì tốt cho sức khỏe

Loại bánh mì được khuyên dùng đó chính là bánh mì sandwich màu thẫm bởi những loại bánh này thường có ít calo hơn so với bánh mì có màu trắng. Mặt khác, bánh mì trắng đã được qua chế biến, chúng mất đi hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, chất xơ.
Nên ăn bánh mì làm từ lúa mạch

                                          Nên ăn bánh mì làm từ lúa mạch như bánh mì đen,…

Bạn nên lựa chọn những loại bánh mì có chứa calo thấp, chứa nhiều chất xơ, hỗ trợ tốt cho việc giảm cân như: Bánh mì đen, bánh mì nguyên cám, bánh mì yến mạch, bánh mì nâu…

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/ 54 Thành Thái, Quận 10, HCM

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn