Với đôi bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo vô tận, người dân địa phương từ khắp mọi miền tổ quốc đã làm nên những phiên bản bánh mì Việt Nam đầy sự biến hóa, mang đậm hương vị của vùng miền đó.
Từ ổ bánh mì Baguette của Pháp, những ổ bánh mì Tây đã được người Việt biến hóa để cho ra loại bánh mì vừa vặn nhỏ xinh, phù hợp với khẩu phần ăn của người bản xứ. Bánh mì linh hoạt và dễ biến tấu, cũng vì thế mà tùy vào mỗi địa phương mà bánh mì đi qua, lại tiếp tục biến tấu thêm để tạo ra những công thức bánh mang đậm hương vị của vùng miền đó.
Nội dung bài viết
Bánh mì chả cá – hương vị bánh mì Việt Nam mới lạ ở Sài Gòn
Bánh mì Việt Nam xuất hiện lần đầu ở Sài Gòn. Bên cạnh món bánh mì kẹp thịt truyền thống, đây cũng là nơi xuất hiện của món bánh mì chả cá mang hương vị mới lạ. Bánh mì chả cá là hiện thân của ổ bánh mì vùng biển, mang đặc sản là chả cá tươi vào trong ổ bánh mì Việt. Những ổ bánh mì với nhân chả cá sợi dai dai, ăn cùng với dưa leo, rau răm và nước sốt sẽ làm quý thực khách xao xuyến với hương vị mới lạ này. Bánh Mì Má Hải tự hào là thương hiệu bánh mì chả cá lớn nhất Việt Nam với ổ bánh mì gây “thương nhớ”.
Bánh mì dân tổ – nét ẩm thực bánh mì Việt Nam tại đất Thủ Đô
Ngược dòng ra Bắc, không mấy xa lạ với loại bánh mì dân tổ – loại bánh mì được phục vụ cho những người làm việc về đêm khuya khi cả thành phố đang còn say ngủ. Bánh mì dân tổ là loại bánh mì với nhân bánh là hỗn hợp hòa quyện với tất cả nguyên liệu gồm pate, vơ và trứng, làm nên hỗn hợp sền sệt, béo ngậy. Những ai thật sự cầm trên tay và thưởng thức đúng ổ bánh mì dân tổ giữa trời lạnh của đêm khuya, ăn kèm với dưa leo thái mỏng và một chút tương ớt sẽ cảm nhận được hương vị quyến rũ khó cưỡng.
Bánh mì que Hải Phòng – thức quà dân dã của người con đất cảng
Những chiếc bánh mì thon dài, nhỏ nhỏ bên trong chỉ có duy nhất là pate, trông đơn giản là thế nhưng lại làm mê mẩn biết bao thực khách. Được gọi là bánh mì que vì mỗi ổ bánh chỉ khoảng 1 gang tay, bên trong là đầy ụ nhân pate béo ngậy, ăn kèm với tương ớt cay mới đúng là món bánh mì que trứ danh Hải Phòng.
Bánh mì Hội An – niềm tự hào bánh mì Việt Nam tại phố cổ
Bánh mì Hội An không chỉ nổi tiếng với người dân Việt Nam mà còn gây tiếng vang trên thế giới, cũng tại đây, danh tiếng của bánh mì Việt Nam được thế giới quan tâm nhiều khi nhận được lời khen có cánh là “món sandwich ngon nhất thế giới” từ Bánh mì Hội An tự hào với nước sốt trứ danh theo công thức riêng biệt cùng rau ăn kèm, tạo nên một ổ bánh mì đầy đủ hương vị thơm cay mặn ngọt vừa đủ.
Những liệt kê trên vẫn chưa đầy đủ, câu chuyện về sự đa dạng của chiếc bánh mì Việt Nam cùng những phiên bản khác của nó trên mọi miền tổ quốc vẫn còn là một hành trình dài.
Ổ bánh mì Việt đi qua từng vùng miền lại mặc thêm chiếc áo ẩm thực đặc trưng của vùng miền đó. Mỗi một biến tấu phản ánh khẩu vị và phong cách ẩm thực đặc trưng của từng địa phương. Bánh mì Việt Nam là minh chứng cho sự sáng tạo ẩm thực, là đại diện cho sự thích nghi của người Việt với những thứ mới mẻ từ thế giới.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.
Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261
Email: banhmimahai@mahai.vn
Fanpage: Bánh mì Má Hải