NHỮNG VỊ BÁNH MÌ CHẤM SÀI GÒN NGON MÊ MẪN

Người Sài Gòn biến tấu bánh mì cực kì độc đáo, và có những vị bánh mì chấm được sáng tạo có sức thu hút cực cao và khiến ai cũng phải đổ gục vì độ ngon của nó.

+ Xem thêm: Cách nấu bánh mì chấm cà ri gà cực kì đơn giản mà thơm ngon.

Những vị bánh mì chấm Sài Gòn cực kì ngon mà bạn nên thử.
Những vị bánh mì chấm Sài Gòn cực kì ngon mà bạn nên thử.

 

Bánh mì chấm cà ri

Người ta có thể ăn cà ri cùng bún, mì nhưng thực chất, cách thưởng thức chuẩn xác nhất của món này là phải kèm bánh mì. Làn nước dùng béo đặc nấu từ nước dừa, bột cà ri, gia vị mang màu vàng tươi như thế nên lúc nào cũng khiến người ta muốn thưởng trọn.

Bánh mì chấm cà ri.
Bánh mì chấm cà ri.

Bánh mì phải có độ giòn và nóng để khi chấm chúng không quá nhão nhưng vẫn thấm tháp được mọi thành phần. Cà ri béo, thịt mềm ngọt, bánh mì giòn thơm, bộ ba này đã “dắt tay” làm nên một bản giao hoà vị giác vô cùng ấn tượng.

Bạn có thể thưởng thức bánh mì chấm cà ri vào bất kì thời điểm nào tại nhà bởi nó có cách nấu khá là đơn giản.

Bánh mì bò kho

Bò kho thường ăn theo hai kiểu là hủ tiếu bò kho hoặc bánh mì chấm bò kho. Nếu như hủ tiếu hấp dẫn ở độ dai thơm thì bánh mì sẽ đem đến sự tinh tế trong cách thưởng thức.

Nước bò kho đặc trưng là độ sệt cùng với mùi thơm dậy lên từ bò, các loại thảo mộc, quế… Bởi chính độ nồng nàn và ngậy mùi sẽ dễ mau ngán nên người ta sẽ kết hợp cùng bánh mì để dung hoà lại bằng cái giòn thơm.

Bánh mì chấm bò kho.
Bánh mì chấm bò kho.

Thêm vào đó, miếng bò gân màu nâu cũng tạo được điểm sáng trong vị giác với cái dai giòn thú vị. Để rồi cà rốt ninh thật mềm tiếp thêm độ bùi bùi làm tổng thể món đặc sắc hơn bao giờ hết.

Bạn có thể dễ dàng thưởng thức bánh mì chấm bò kho tại nhiều hàng quán khắp Sài Gòn. Nếu muốn thưởng thức món ăn này trong không khí ấm cúng thì cũng đừng ngần ngại nấu ngay món ăn đầy tinh tế này nhé.

Bánh mì phá lấu

Món ăn vặt quen thuộc của Sài Gòn cũng có một phiên bản kết hợp cùng bánh mì, đó chính là phá lấu. Chén phá lấu nhỏ gọn thế thôi nhưng lại có độ ngậy và đậm đà, bởi thế mà người ta tận dụng bánh mì để cân bằng lại món. Không hiểu sao, cái giòn rụm đặc trưng của bánh khi thấm trong nước phá lấu béo thơm thì lại ăn ý đến lạ.

Bánh mì phá lấu.
Bánh mì phá lấu.

Nhấn nhá thêm hương vị cho món là mấy miếng đồ lòng giòn dai, nhai rất “đã” miệng. Nhờ bánh mì mà món ăn tưởng chỉ lai rai quà vặt cũng khiến bạn no lửng bụng và thêm phần kích thích vị giác hơn.

Bánh mì chấm ốc

Thông thường đến quán ốc, ai cũng phải gọi vài ba phần sốt me hay sốt bơ để nhâm nhi. Nhưng liệu có lãng phí quá nếu chúng ta thưởng thức hết ốc mà vẫn còn phần sốt đậm đà kia. Bởi thế mà nhiều quán đã phục vụ thêm bánh mì giúp thực khách “vét sạch” cả nước lẫn cái.

Bánh mì chấm ốc.
Bánh mì chấm ốc.

Nước xào ốc thường có độ sánh sệt và nóng hổi, nhưng lúc ăn ốc thì bạn chẳng thể tận hưởng đủ đầy. Ấy vậy mà chỉ cần xé miếng bánh mì, nhúng đều để tận dụng lại cái nóng sốt thì mọi hương vị như bùng toả trong miệng.

Cái giòn rụm của bánh thấm tháp cùng vị chua ngọt của nước xào me hay béo thơm theo kiểu xào bơ mới hấp dẫn làm sao. Cầu kì hơn thì thêm rau răm, thịt ốc để tăng độ cay the, giòn ngọt cho miếng bánh mì bình dân này. 

+ Xem thêm: Cách làm bánh mì thập cẩm Má Hải đủ vị hương thơm.

+ Xem thêm: Bật mí cách làm chả cá Má Hải chuẩn vị.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn

Bình luận đã được đóng lại.