TẠI SAO BÁNH MÌ VIỆT NAM NỔI TIẾNG KHẮP THẾ GIỚI?

Bánh mì Việt Nam đang làm mưa làm gió trước trường ẩm thực quốc tế. Dân tình nức nở khen ngon khi được thưởng thức hương vị mới lạ của bánh mì. Vậy tại sao bánh mì Việt Nam lại nổi tiếng khắp thế giới? Cùng Bánh Mì Má Hải tìm hiểu nhé!

Bánh mì Việt Nam- thăng hoa hương vị

Bánh mì Việt Nam có hàng trăm hương vị và được gói gọn trong một ổ bánh mì.
Bánh mì Việt Nam có hàng trăm hương vị và được gói gọn trong một ổ bánh mì.

Chẳng có món ăn nào lại đa dạng hương vị như bánh mì Việt Nam. Có thể tới hàng trăm hương vị gói gọn trong ổ bánh mì. Mỗi loại bánh mì lại mang một sắc thái, một màu sắc khác nhau. Du khách khi tới Việt Nam đều đi từ bất ngờ, ngỡ ngàng, bật ngửa và mê mẩn trước những gì mà bánh mì đã mang lại. Vừa thơm ngon, giá rẻ lại còn tiện lợi, ăn ở đâu cũng được và lúc nào cũng được. Không quan trọng bạn giàu có hay khó khăn thế nào, đối với người Việt Nam bánh mì luôn là bữa ăn ngon và hấp dẫn.

Sự lan của tinh thần dân tộc Việt Nam

Một trong những niềm tự hào của dân tộc Việt Nam chính là sự hiện diện của bánh mì Hội An - Bánh mì Phượng trên xứ sở kim chi - Hàn Quốc. (source: Internet).
Một trong những niềm tự hào của dân tộc Việt Nam chính là sự hiện diện của bánh mì Hội An – Bánh mì Phượng trên xứ sở kim chi – Hàn Quốc. (source: Internet).

Bánh mì Việt Nam đã hằn sâu trong tâm trí của những con người Việt Nam. Chúng ta tự hào với món ăn đã nuôi dưỡng con người ta từ thuở tấm bé. Và chính những con người Việt Nam đã đóng góp vào quá trình tạo ra hành trình lan tỏa hương vị bánh mì trên toàn thế giới.

Ở Anh hay Mỹ (và tất nhiên là nhiều nước phương Tây khác), những cửa hàng bánh mì mọc lên như nấm với những cái tên như Bun mee, Banh mi My Tho (Mỹ) hay Kêu, Banh Mi Bay, Banhmi11 (Anh). Ở Malaysia, có một thương hiệu bánh mì mang tên Ô Bánh Mì và nó thực sự là một “cú nổ lớn” khi trở thành địa điểm yêu thích của người Malaysia. Tại Thái Lan, có một xe bán bánh mì lưu động ở khắp thành phố và nó trở thành cái tên được chú ý và săn đón nhất.

Người Việt Nam luôn cố gắng mang đến những hương vị ẩm thực nước mình ra trường quốc tế.

Sự giao thoa nền văn hóa và ẩm thực

Sự cởi mở của người Việt Nam cũng được thể hiện trong sự giao thoa, kết hợp hài hòa trong ẩm thực. Bánh mì đi từ thế giới vào Việt Nam và từ Việt Nam vươn ra thế giới. (source: Internet).
Sự cởi mở của người Việt Nam cũng được thể hiện trong sự giao thoa, kết hợp hài hòa trong ẩm thực. Bánh mì đi từ thế giới vào Việt Nam và từ Việt Nam vươn ra thế giới. (source: Internet).

Thật tự hào khi Việt Nam là một nước có nền văn hóa đa dạng và không ngừng giao thoa tiếp thu thêm những cái mới. Với sự cởi mở đó cũng tạo điều kiện cho nhiều du khách nước ngoài lựa chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo để tham quan và du lịch. Từ đó các món ăn ẩm thực cũng đã được dần nổi tiếng hơn và tiếp cận được với nhiều nước trên thế giới.

Các tờ báo, tạp chí ẩm thực nổi tiếng cho đến hình ảnh những người nổi tiếng, các thủ tướng, đầu bếp nước ngoài đến và thưởng thức bánh mì Việt Nam.

Bánh mì Việt đang tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới. Món ăn này ngày càng được sáng tạo với những công thức mới, cách làm mới để phù hợp với khẩu vị của mỗi người.Nhưng có một điểm mà chiếc bánh mì Việt Nam luôn giữ được chính là hương vị đậm đà cùng tinh thần người Việt trong thứ ẩm thực này.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải