MẸO GIÚP BÁNH MÌ NÓNG GIÒN THƠM NGON KHI KINH DOANH

Kinh doanh bánh mì mà khách nhận được ổ bánh mì ỉu xìu là một điểm trừ rồi. Đọc ngay bài viết này để bỏ túi mẹo giúp bánh mì nóng giòn thơm ngon khi kinh doanh liền nha!

Làm bánh mì nóng giòn từ lò nướng

Bạn có thể làm bánh mì nóng giòn bằng lò nướng. (Nguồn ảnh: Internet)
Bạn có thể làm bánh mì nóng giòn bằng lò nướng. (Nguồn ảnh: Internet)

Bán bánh mì không thể không trang bị lò nướng. Vì bạn lấy bánh mì thông thường số lượng nhiều từ vài chục ổ trở lên. Nếu để ngoài không khí lâu thì chắc chắn bánh mì sẽ mất đi độ giòn của vỏ và bị mềm và chuyển sang bị dai. Do đó, việc sử dụng lò nướng để nướng bánh mì là bước quan trọng để đảm bảo rằng mỗi ổ bánh mì đều được nướng đều và giữ được độ giòn của vỏ, tạo nên hương vị tuyệt vời và sự hài lòng cho khách hàng.

Chúng ta có thể làm nóng bánh mì trong lò nướng nhưng nhớ phải làm thêm một bước đó là làm ẩm ổ bánh mì. Nên dùng bình phun sương và phun một chút nước lọc lên miếng bánh mì sau đó mới cho vào nướng và làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5-10 phút (tùy theo kích thước bánh).

Cũng có thể làm ẩm miếng bánh mì bằng cách phun nước lên bề mặt bánh mì dưới vòi nước, sau đó đặt vào lò nướng để nướng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đối với các loại bánh mì mềm như bánh mì gối, chỉ nên phun nước lên bề mặt bánh mì tuyệt đối không nên nhúng trực tiếp bánh mì vô nước, để tránh làm mất đi cấu trúc và độ giòn của bánh mì.

Bảo quản trong túi giấy/giấy báo

Bảo quản bánh mì trong túi giấy giúp bánh mì giữ được độ nóng giòn. (Nguồn ảnh: banhmimahai)
Bảo quản bánh mì trong túi giấy giúp bánh mì giữ được độ nóng giòn. (Nguồn ảnh: banhmimahai)

Cách bảo quản bánh mì nóng giòn không bị ỉu rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng đó là dùng túi giấy hoặc giấy báo để giữ bánh.

Thông thường, bánh mì bạn mới mua có thể giữ được độ giòn ngon trong khoảng 6 – 8 tiếng nên bạn hãy dùng túi giấy hoặc giấy báo bọc chúng lại.

Nhiều người còn chưa biết giấy có cơ chế thấm hút mạnh, việc dùng giấy bọc bánh mì lại bảo quản ở nhiệt độ phòng, thoáng mát như trên bàn, trên bếp,… là cách bảo quản bánh mì không bị ỉu vô cùng hiệu quả, giúp bạn qua ngày hôm sau vẫn thưởng thưởng thức được những ổ bánh mì giòn ngon.

Lưu ý cách bảo quản bánh mì nóng giòn không bị ỉu này chỉ giữ được độ giòn bánh qua một đêm và nửa ngày hôm sau thôi nhé.

Dùng giấy bạc để giữ bánh mì nóng giòn

Bạn có thể dùng giấy bạc để bảo quản bánh mì được nóng giòn. (Nguồn ảnh: Internet)
Bạn có thể dùng giấy bạc để bảo quản bánh mì được nóng giòn. (Nguồn ảnh: Internet)

Dùng giấy bạc cũng là một cách bảo quản bánh mì không bị ỉu chị em có thể áp dụng ngay và luôn. Ngoài ra, bọc bánh mì bằng giấy bạc còn rất tiện lợi vì bạn có thể bỏ luôn bánh mì gói giấy bạc vào lò nướng hoặc nướng trên bếp trong khoảng 5-7 phút để làm nóng rồi mở ra thưởng thức. Bánh mì nóng giòn, vỏ bánh mì vàng ươm rất ngon như mới. 

Trên đây là một vài mẹo vặt giúp bạn có một ổ bánh mì nóng giòn và thơm ngon khi kinh doanh. Tùy vào khu vực kinh doanh và thời gian để bạn lựa chọn cách phù hợp. Chúc bạn thành công với những mẹo này nhé!

+ Xem thêm: 3 CÁCH HỒI SINH GIÚP BÁNH MÌ NÓNG GIÒN

Thông tin liên hệ

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: marketing@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải