1 Ổ BÁNH MÌ TRỨNG ỐP LA CÓ BAO NHIÊU CALO? ĂN BÁNH MÌ CÓ MẬP KHÔNG?

Bánh mì trứng ốp la là món ăn sáng quen thuộc của hầu hết tất cả mọi người. Thế nhưng bạn đang băn khoăn rằng ổ bánh mì mình ăn liệu có gây mập hay không? Bánh mì trứng ốp la bao nhiêu calo? Dưới đây là một số thông tin mà Má Hải cung cấp để bạn có thể tham khảo.

1 ổ bánh mì trứng ốp la có bao nhiêu calo?

Chua co ten 900 × 900

Một ổ bánh mì trứng bao nhiêu calo là thắc mắc của rất nhiều người khi có ý định thưởng thức món bánh mì thơm ngon này. Rất khó để có thể trả lời chính xác bánh mì trứng có bao nhiêu calo, bởi một chiếc bánh mì trứng có rất nhiều kiểu chế biến khác nhau và lượng calo cũng hoàn toàn khác nhau. Theo đó:

  • Một chiếc bánh mì trứng, với 1 bánh và một trứng rán sẽ có 250 calo.
  • Một chiếc bánh mì ốp la với một bánh và 1 trứng ốp la sẽ có khoảng 235 calo.
  • Một chiếc bánh mì pate trứng với 1 trứng, 1 bánh và pate sẽ có khoảng 343 calo.
  • Bánh mì kẹp trứng bao gồm bánh mì, trứng rán và rau có khoảng 265 calo.
  • Bánh mì trứng xúc xích với 1 trứng, 1 xúc xích và 1 bánh có chứa khoảng 580 calo.
  • Bánh mì trứng ngải cứu với 1 bánh, 1 trứng rán ngải cứu chứa khoảng 307 calo.
  • Bánh mì sandwich trứng ốp la với 1 bánh sandwich và 1 trứng ốp la chứa khoảng 287 calo.
  • Bánh mỳ 2 trứng với 1 bánh mì và 2 trứng rán có chứa khoảng 540 calo.

Ăn bánh mì trứng có mập không?

fbsr

Việc ăn trứng và bánh mì không béo, thì chắc chắn ăn bánh mì trứng cũng sẽ không hề béo. Bánh mì là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, một cái bánh mì chỉ có khoảng 250 calo. một người trưởng thành có thể ăn tối đa 2 cái và thấy no.

Chính bởi thế lượng calo bạn nạp vào từ bánh mì trứng sẽ là 500 calo. So với 667 calo năng lượng cần nạp trong 1 bữa ăn thì calo trong 2 chiếc bánh mì trứng không hề béo.

Với bánh mì kẹp trứng có thêm rau và sốt, năng lượng trong một chiếc bánh mì là 265 calo. Nếu bạn chỉ ăn 2 chiếc bánh mì kẹp trứng thay bữa chính thì như vậy, lượng calo tối đa nạp vào cơ thể chỉ là 530 calo. So với mức năng lượng cần nạp trong 1 bữa ăn thì 2 chiếc bánh mì kẹp trứng sẽ không hề gây béo.

Cách ăn bánh mì trứng để không bị béo

bmchatrung

Để có thể ăn bánh mì một cách “lành mạnh” và không bị tăng cân sau khi ăn thì, bạn có thể lưu ý một số điều dưới đây:

Không nên ăn quá nhiều bánh mì, một ngày chỉ nên ăn một bánh mì trứng và không quá 3 bánh mì trứng trong 1 tuần.
Ăn trứng luộc thay vì trứng rán ngập dầu: Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì bạn nên hạn chế đồ ăn ngập dầu, thay vào đó bạn chuyển sang trứng luộc để thay thế trứng rán.
Kết hợp với ăn rau xanh và hoa quả tươi: Nhiều người thường có thói quen ăn bánh mì trứng không rau. Điều này cực kỳ sai làm bởi rau cung cấp lượng lớn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, cung cấp chất xơ để thúc đẩy tiêu hóa, đánh tan mỡ thừa tốt. Bạn có thể sử dụng thêm một số loại rau như dưa chuột, xà lách, bắp cải…
Hạn chế sử dụng các loại nước sốt béo ngậy: Bởi các loại nước sốt như mayonaise, nước sốt thịt có thể gây béo. Thay vào đó, bạn có thể dùng các loại sốt như sốt cà chua tươi, sốt ớt… tự làm.

Trên đây là những thông tin cơ bản để giải đáp thắc mắc trứng ốp la có bao nhiêu calo và có béo không? Bạn chỉ nên ăn bánh mì tuần 2-3 lần và ăn kèm thèm thêm với rau xanh để không còn phải lo béo khi ăn bánh mì.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải