Nội dung bài viết
Bánh Mì Má Hải – món ngon Hà Nội mới lạ
Bánh Mì Má Hải không quá mới tại miền Nam nhưng với miền bắc là một món ăn còn khá lạ. Nổi bật của bánh mì Má Hải là nguyên liệu chả cá, đây được gọi là điểm mạnh khi nhắc tới bánh mì Má Hải. Phần chả cá được làm một cách rất công phu và có công thức gia truyền từ lâu đời.
Chả cá có vị dai dai, giòn giòn mà không bị khô, có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ ăn, chinh phục những người khó tính. Chả cá ở đây được chế biến không bị pha tạp nên chiếm được nhiều tình cảm từ thực khách với món ngon Hà Nội này.
Điểm đặc biệt khiến cho ổ bánh mì chả cá Má Hải nội bật hơn những hàng quán khác một phần nhờ vào nước sốt đậm đà. Bánh mì được tưới nước sốt Tứ vị vào ruột của chiếc bánh mì tăng độ ngon và giòn hơn.
Địa chỉ bạn có thể tham khảo tại Hà Nội: 165 Phương Mai, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội
Phở – món ngon truyền thống ở Hà Nội
Có lẽ nhờ cách chế biến khéo léo, nêm nếm gia vị đặc trưng của người Hà Nội đã tạo nên một món ngon tuyệt vời như vậy. Một tô phở Hà Nội bao gồm nước dùng, bánh phở trắng, thịt bò, rau thơm, hành lá, hành tây,…
Món ngon Hà Nội như Phở sẽ cực kỳ hoàn hảo nếu bạn thêm các gia vị như giấm tỏi ớt, chanh, hạt tiêu… tuỳ sở thích ăn uống. Cũng chẳng biết từ bao giờ mà phở không chỉ là món ăn hấp dẫn tại Hà Nội mà còn là biểu tượng ẩm thực của Việt Nam ta.
Bún chả Hà Nội – món ngon Hà Nội hấp dẫn tổng thống Barack Obama
Món ngon luôn luôn được nhiều người Hà Nội lựa chọn cho các bữa ăn đó là bún chả. Đặc biệt, món ăn này đã từng được tổng thống Obama ghé qua thưởng thức trong chuyến công tác Việt Nam.
Nằm trong danh sách top món ăn ngon Hà Nội, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một quán bán bún chả ở khắp các con phố, ngõ hẻm hay xóm chợ.
Bún chả hấp dẫn thực khách bởi hương vị đậm đà của thịt nướng được tẩm ướp đầy đủ, nướng chín tới ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm chua ngọt.
Phở cuốn – nét lôi cuốn mới lạ trong món ngon Hà Nội
Món ăn ngon tiếp theo mà Má Hải gợi ý cho bạn khi đến Hà Nội du lịch đó là phở cuốn. Đối với người Hà thành, phở cuốn là món ăn thân quen, dễ thưởng thức mà chắc chắn ai thử qua rồi đều sẽ yêu thích.
Nguyên liệu chế biến nên món ăn này gồm có bánh phở, rau thơm, xà lách, bên trong là thịt bò xào vừa ăn. Với bàn tay khéo léo của người làm món, phở cuốn được cuộn lại gọn gàng chắc chắn, khi ăn chấm với nước chấm pha không quá đậm rất vừa miệng.
Bún thang – nét thanh nhã trong ẩm thực Hà Thành
Sẽ thật là một sự thiếu sót nếu bạn đến Hà Nội mà không ăn bún thang – món ăn ngon Hà Nội không thể bỏ lỡ. Ngoài ra, món ăn này còn được người ta mệnh danh với cái tên thân thuộc “Thăng Long đệ nhất bún”.
Thành phần chế biến và cách trình bày bún thang khá cầu kì. Ngoài bún và nước dùng, người ta sẽ cho thêm trứng tráng mỏng, giò lụa, thịt gà, nấm, củ cải khô và rau thơm…
Tất cả đều được thái thành sợi nhỏ. Khi đưa vào miệng, du khách sẽ khó có thể quên được vị ngọt của nước dùng hòa cùng vị cay của ớt, đậm đà của các nguyên liệu. Khi bạn đang đói mà được thưởng thức bát bún thang Hà Nội nóng hổi thì thật không có gì sánh bằng.
Chả rươi – Món ngon hiếm và lạ Hà Nội
Chả rươi còn được gọi với một cái tên khác là rươi đúc trứng. Món ăn này được xếp vào dạng hiếm ở Hà Nội bởi mỗi năm nó chỉ xuất hiện vào những tháng cuối thu, đầu đông từ tháng 9 – tháng 11 âm lịch.
Rươi để chế biển chả được chọn lọc rất kĩ. Những con rươi phải mập, có màu xanh, nếu có màu đỏ hoặc nâu thì vị sẽ không ngon và tươi bằng.
Các thành phần chính để tạo thành món chả rươi bao gồm thịt ba chỉ xay, lá lốt, trứng, hành hoa, thì là, lá gừng, hạt tiêu… Sau khi được rán trên chảo mỡ đã nóng già, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm, béo ngậy thơm mùi vỏ quýt lại vô cùng giòn rụm. Chả rươi được ăn kèm rau sống, bún, chấm cùng nước mắm chua cay.
Xôi xéo lá sen – món quà sáng ngon được ưa chuộng người Hà Nội
Món ăn này được tạo nên bởi sự kết hợp giữa độ dẻo của gạo nếp cái hoa vàng, vị bùi bùi của đậu xanh, béo ngậy của hành phi giòn rụm rưới thêm chút mỡ và thanh thanh của lá sen.
Để nấu được món xôi xéo lá sen, gạo sẽ được ngâm cùng với nước pha nghệ và đồ xôi bằng nước lá sen. Đây là món ngon Hà Nội nổi tiếng, được gói trong lá chuối hoặc lá sen vô cùng giản dị.
Kem tràng tiền – vị ngon hấp dẫn quen thuộc của Hà Nội
Là thương hiệu kem lâu đời xuất hiện từ những năm 1958, kem Tràng Tiền là món ngon riêng của Hà Nội mà bất kỳ ai đến hồ Gươm nhất định phải thưởng thức. Một số hương vị kem phổ biến ở đây như cốm, đậu xanh, sữa dừa, vani, dâu,…
Kem Tràng Tiền như một món ăn tìm lại về tuổi thơ. Chính vì vậy mà từ những em bé đến cụ già khi nhắc đến món kem trứ danh này đều có một niềm yêu thích đến lạ kỳ
Cốm làng Vòng – Món ngon mùa thu Hà Nội
Nói đến đặc sản ẩm thực mỗi mùa thu Hà Nội không thể không nhắc tới cốm làng Vòng. Cốm ở đây có vị dẻo, mềm lại thêm vị nếp non sẽ làm bạn khó bỏ lỡ được món ăn dân dã của người Tràng An này. Quy trình tạo nên những hạt cốm xanh thơm ngon bọc trong lá sen khá công phu.
Để thưởng thức món ăn này không phải dùng đũa hay thìa mà sẽ dùng tay nhúm một chút vào miệng cảm nhận hương vị từ từ chậm rãi. Cốm làng Vòng có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành bánh cốm, chè cốm, cốm xào, chả cốm hay là món kem cốm mát lạnh.
Bún ốc riêu – món ngon đậm đà chất Hà Nội
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.
Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261
Email: banhmimahai@mahai.vn
Fanpage: Bánh mì Má Hải