TOP 5 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CHẢ CÁ BÁNH MÌ ĐẢM BẢO NGON VÀ AN TOÀN

Để kinh doanh bánh mì chả cá được ổn định thì việc đầu tiên bạn phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Bánh mì chả cá quan trọng nhất là chả cá. Chả cá ngon thì bánh mì mới ngon được. Vậy làm thế nào để lựa chọn chả cá bánh mì được đảm bảo ngon và an toàn? Cùng bánh mì Má Hải tham khảo những tiêu chí sau đây nhé!

Màu sắc chả cá

chả cá khi chiên lên sẽ có màu vàng cam.
chả cá khi chiên lên sẽ có màu vàng cam.

Thông thường, chả cá khi chiên lên sẽ có màu vàng cam. Màu sẽ tươi và sáng. Nếu chả cá bạn dự tính mua khi chiên lên có những màu sắc nhợt nhạt hoặc màu thâm tối thì có thể là ảnh hưởng đến từ việc bảo quản chả cá tươi. Chả cá bánh mì thường là loại chả tươi để đông lạnh quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm. Chính vì vậy bạn nên để ý về dấu hiệu này.

Thành phần chả cá

Chả cá bánh mì được làm từ cá tươi 100%
Chả cá bánh mì được làm từ cá tươi 100%

Chả cá bánh mì ngon thông thường là chả cá mối vì chắc thịt và dai. Khi quết và chiên lên sẽ giữ được độ dai giòn và thơm của vị cá. Bạn nên xem kĩ thành phần chả cá nếu sản phẩm chả cá bạn mua đạt được 80- 90% là chả cá thuần 1 loại, không pha trộn các loại cá tạp thì chả cá đó là chả cá ngon. Còn nếu chả cá pha trộn nhiều loại cá khác nhau từ 3-4 loại trở lên thì chả cá đó có thể hương vị sẽ không ngon như các loại chả cá khác.

Một điều lưu ý nữa là hiện tại trên thị trường một số xưởng đang dùng các loại cá tạp kém chất lượng để xay trộn vào chung để bán ra. Đây là loại chả cá không chất lượng và bạn nên né tránh.

Giá thành sản phẩm

Thiet ke chua co ten 4

Hiện tại giá đầu vào các loại cá khá cao nên các đầu xưởng mua vào và làm thành phẩm bán ra giá đội lên cũng tầm 70k-80k/ kg chả cá. Chính vì vậy nếu những sản phẩm chả cá bạn mua giá thành rẻ và còn được hỗ trợ những chính sách như freeship,…thì bạn nên xem lại nhé. Vì giá thành thường đi đôi với chất lượng. Quá ham rẻ có thể khiến bạn mua nhầm những sản phẩm không tốt.

Mùi hương chả cá bánh mì

Mùi hương của ổ chả cá bánh mì cũng có thể giúp đánh giá chất lượng của sản phẩm
Mùi hương của ổ chả cá bánh mì cũng có thể giúp đánh giá chất lượng của sản phẩm

Chả cá khi chiên lên sẽ có mùi thơm đặc trưng. Nếu chả cá bạn mua về chiên có mùi nồng thậm chí là hôi, khét thì bạn phải kiểm tra ngay. Điều này có thể đến từ 2 lý do:

  • Lý do 1 : Chả cá bạn mua là loại chả cá tạp kém chất lượng. Thịt cá đã bị hư hỏng nhưng vẫn được xay trộn để làm chả cá. Khi chiên thịt cá được rã đông sẽ bắt đầu có mùi hôi do lâu ngày.
  • Lí do 2: Trong khâu bảo quản chả cá tươi của bạn đã có vấn đề. Dù bảo quản trong tủ đông với nhiệt độ thấp, chả tươi vẫn có khả năng bị hư nếu bạn bảo quản quá thời hạn hoặc không đúng cách. Nếu khu vực bảo quản không đảm bảo được nhiệt độ phù hợp và thời gian bảo quản lâu dài thì chả rất dễ hư.

Hương vị chả cá

Hương vị chả cá thường dễ dàng nhận biết với mùi thơm đặc trưng
Hương vị chả cá thường dễ dàng nhận biết với mùi thơm đặc trưng

Chả cá ngon khi ăn bạn có thể cảm nhận được vị dai đầy thịt và hương vị đậm đà trong từng sợi chả cá. Hiện nay chả cá thường được trộn với bột để tiết kiệm chi phí và giảm giá thành sản phẩm xuống. Tuy vậy khi ăn loại chả này, bạn sẽ không ngửi thấy mùi thịt cá, sợi chả cá sẽ không có vị dai mà nó sẽ hơi nhão và bột. Khi ăn bạn có thể hoàn toàn cảm nhận được hương vị này.

Đây là những tiêu chí để lựa chọn chả cá bánh mì ngon và an toàn mà Má Hải đã đúc kết ra trong thời gian kinh doanh. Chúc bạn có thể lựa chọn được những loại chả cá ngon. Ngoài ra để mua được những loại chả cá chất lượng, bạn hoàn toàn có thể mua hàng tại Bánh Mì Má Hải với giá thành ưu đãi và phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải