5 NGUYÊN TẮC ĐỂ ĂN BÁNH MÌ GIẢM CÂN MỘT CÁCH THÔNG MINH

Nếu bạn là một tín đồ mê bánh mì và đang trong giai đoạn tìm kiếm biện pháp để giảm cân thì bài viết này là dành cho bạn. Ăn bánh mì mà vẫn giảm được cân? Chuyện tưởng không dễ dàng nhưng lại vô cùng đơn giản nếu bạn áp dụng 5 nguyên tắc sau. Hãy cùng Bánh Mì Má Hải khám phá nào!

Nguyên tắc 100%

Cần lựa chọn đúng loại bánh mì với đúng chức năng hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn. Đảm bảo nguyên tắc "100%" (source: internet).
Cần lựa chọn đúng loại bánh mì với đúng chức năng hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn. Đảm bảo nguyên tắc “100%” (source: internet).

Bánh mì khá đa dạng và có rất nhiều điều gây hiểu nhầm. Không hẳn màu trắng là xấu, màu nâu là tốt. Thay vì chỉ đơn giản dựa màu màu sắc, bạn hãy đọc nhãn cẩn thận và tìm bánh mì làm từ lúa mì nguyên hạt hoặc ngũ cốc nguyên hạt.Bánh mì phải ghi “100% nguyên hạt” hoặc “100% lúa mì nguyên hạt” (hoặc cả hai) ở mặt trước bao bì.

Nguyên tắc “3 có”

Hãy bổ sung thêm chất xơ cho quá trình giảm cân bằng cách ăn kèm thêm rau cho mỗi bữa (Ảnh minh họa. source: internet).
Hãy bổ sung thêm chất xơ cho quá trình giảm cân bằng cách ăn kèm thêm rau cho mỗi bữa (Ảnh minh họa. source: internet).

Một lát bánh mì nên có ít nhất 3g chất xơ và không nên có nhiều hơn 3g đường. Vì vậy tốt nhất bạn nên lựa chọn thêm một số rau xanh cho ổ bánh mì của mình. Bánh mì bổ sung càng nhiều chất xơ sẽ giúp bạn kiểm soát được cân nặng tốt hơn.

Nguyên tắc 25%

Bạn thắc mắc mình có thể ăn bao nhiêu bánh mì mà vẫn giảm cân?
Hãy nhớ rằng, bất kể ăn loại bánh mì lành mạnh như thế nào, bạn vẫn phải kiểm soát khẩu phần của mình. Tất cả bánh mì, ngay cả bánh mì nguyên hạt, đều là thực phẩm đã qua chế biến, không phải là thực phẩm có chất xơ tự nhiên như trái cây, rau hoặc đậu. Điều đó có nghĩa bánh mì chỉ nên chiếm 25% bữa ăn của bạn (phần còn lại là chất xơ, protein và chất béo lành mạnh).

Ăn bánh mì cũng chỉ nên chiếm 25% bữa ăn trong ngày của bạn, quan trọng hơn vẫn cần nhiều loại chất dinh dưỡng khác (source: internet).
Ăn bánh mì cũng chỉ nên chiếm 25% bữa ăn trong ngày của bạn, quan trọng hơn vẫn cần nhiều loại chất dinh dưỡng khác (source: internet).

Thêm các loại hạt khi ăn bánh mì giảm cân

Bánh mì làm từ các loại hạt chứa rất nhiều dinh dưỡng. So với bánh mì thông thường, chúng giúp bạn no hơn và có chỉ số đường huyết thấp hơn, ngăn ngừa sự tăng giảm nhanh chóng lượng đường trong máu.

Những loại bánh mì làm từ hạt sẽ giúp hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn trở nên dễ dàng hơn (Ảnh minh họa, source: internet).
Những loại bánh mì làm từ hạt sẽ giúp hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn trở nên dễ dàng hơn (Ảnh minh họa, source: internet).

Những loại bánh mì này không chỉ giúp hạn chế ăn quá nhiều mà các loại hạt như quả óc chó, hạt chia, bí ngô, hạt hướng dương cũng bổ sung thêm rất nhiều chất dinh dưỡng.

Ăn bánh mì giảm cân theo chánh niệm

Ăn chánh niệm đề cao tinh thần ăn uống chậm rãi, từ tốn và lắng nghe cơ thể của mình. (source: internet).
Ăn chánh niệm đề cao tinh thần ăn uống chậm rãi, từ tốn và lắng nghe cơ thể của mình. (source: internet).

Và cuối cùng, khi ăn bánh mì, bạn hãy thưởng thức và chỉ thưởng thức nó. Đừng ăn vội vã hoặc ăn khi tranh thủ làm việc, bởi vì bất cứ chiếc bánh mì nào bạn đang ăn đều xứng đáng là chiếc bánh mì ngon nhất thế giới.

Bánh mì là món ăn rất phổ biến và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không có lý do gì để bỏ rơi chiếc bánh mì nóng giòn hay lát bánh thơm mềm khỏi chương trình giảm cân. Bạn chỉ cần chọn lựa và chế biến cẩn thận theo các nguyên tắc trên để có thể an tâm thưởng thức món ăn đáng yêu này mà không ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân, bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải