BÍ QUYẾT GIỮ Ổ BÁNH MÌ NÓNG GIÒN THƠM NGON NHƯ MỚI RA LÒ

Để có một ổ bánh mì chả cá thơm ngon giòn rụm thì việc bảo quản bánh mì là một điều rất quan trọng. Việc bảo quản làm sao để ổ bánh mì nóng giòn như mới chắc chắn là điều bạn quan tâm. Bánh Mì Má Hải sẽ mách nước bạn thông qua bài viết này nhé!

Cách bảo quản bánh mì nóng giòn như mới

Cách 1 : Sử dụng túi giấy hoặc giấy báo

Đây là cách bảo quản khá đơn giản cho bạn trong trường hợp bạn để ăn cho ngày hôm sau. Bánh mì khi mới ra lò thường sẽ giữ được độ giòn từ 8-9 tiếng nếu bạn dùng túi giấy hoặc giấy báo bọc nó lại. Trong giấy có cơ chế thấm hút mạnh nên sẽ hút được nên bạn chỉ cần bọc chúng lại và bảo quản ở nhiệt độ trong phòng là có thể dùng được cho ngày sau. Nhưng lưu ý là sử dụng cho ngày sau đó nhé. Tuyệt đối không dùng cách này để kéo dài thời gian sử dụng của bánh mì.

tui vai bo dung banh my 2 2 orig
túi giấy hoặc giấy báo có thể sử dụng để bảo quản bánh mì trong ngắn hạn. source: Internet.

Cách 2: Dùng túi zip bảo quản thực phẩm

Một trong những cách thông dụng để bảo quản bánh mì nóng giòn là dùng túi zip bọc thực phẩm. Để bảo quản được bánh mì trong túi zip, bạn nên cắt bánh mì thành từng lát nhỏ và bảo quản ở nhiệt độ phòng. Ngày hôm sau bạn có thể lấy ra làm những món ngon cho bữa sáng rồi.

cach bao quan cac loai banh mi de duoc lau khong bi kho moc 202109251641532811
Dùng túi zip bảo quản thực phẩm là một phương pháp thường được áp dụng nhất trong các gia đình. Source: Internet.

Cách 3: Bọc kín để trong ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh

Để có thể bảo quản lâu bánh mì được lâu từ 5-7 ngày thì bạn nên bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh. Bạn nên cho bánh mì vào một túi zip, hút chân không và bảo quản trong tủ đông. Để tiện trong việc sử dụng bạn có thể cắt nhỏ bánh mì phân thành nhiều túi zip cho 1 lần sử dụng. Khi lấy ra dùng bạn nên dùng hết 1 bịch, tránh để thừa và bảo quản đông lại.

bqdl
Hiện nay bánh mì đông lạnh đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng.

Đối với bánh mì được cắt thành các lát mỏng bạn bỏ chúng vào lò vi sóng, rồi bật lên nhiệt độ cao khoảng 15 – 25 giây để chúng mềm ra và nóng lại.
Đối với bánh mì nguyên ổ thì bạn cần thời gian lâu hơn để rã đông vào khoảng 20 – 30 phút trong lò vi sóng để rã đông hoàn toàn và mềm giòn trở lại.

Cách 4: Nướng lại bánh mì

cach lam banh mi bang lo nuong 1
Bánh mì sau khi được nướng lại sẽ nóng và giòn lại còn rất thơm.

Đây cũng là cách thông dụng nhất được nhiều người sử dụng. Đó là nướng lại bánh mì. Bạn có thể sử dụng bếp than, lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu để nướng lại bánh mì đều được. Bánh mì sau khi được nướng lại sẽ nóng và giòn lại còn rất thơm.

Lưu ý khi bảo quản bánh mì nóng giòn

Để vỏ bánh mì được giòn ngon không bị mềm thì bạn nên dùng giấy bạc thay vì túi ni lông.

Để bánh mì giòn ngon hơn bạn nên dùng lò nướng thay cho than hồng để dễ kiểm soát nhiệt độ, tốt nhất nên làm nóng lò nướng trước 10 – 12 phút nhé!

Để giữ bánh mì giòn lâu nhất bạn nên xác định số lượng bánh mì sẽ ăn không hết ngay sau khi mới nướng xong và bảo quản ngay!

Vậy là Má Hải đã đưa ra những bí quyết cực dễ dàng để giúp ổ bánh mì của bạn có thể nóng giòn và thơm ngon. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn để có thể kinh doanh bánh mì được ngon và tốt hơn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải