CÁCH KINH DOANH ÍT VỐN HIỆU QUẢ

Kinh doanh vừa giúp chủ đầu tư làm chủ tài chính cá nhân, vừa giúp tăng thêm thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có vốn đầu tư kinh doanh dồi dào. Sau đây là những cách kinh doanh ít vốn hiệu quả phù hợp với xu hướng kinh doanh thị trường hiện nay để đảm bảo vẫn có thể thu về lợi nhuận cao hoặc ổn định.

1. Sản phẩm handmade

Trong những năm trở lại đây, đồ handmade càng được khách hàng chú ý và có nhu cầu cao để sở hữu những món đồ xinh xắn này. Đây là một ý tưởng hay cho kinh doanh ít vốn hiệu quả. Khách hàng mà loại hình sản phẩm có thể tiếp cận đến thường là các bạn trẻ tuổi teen, các bạn học sinh sinh viên và dân văn phòng.

Sản phẩm handmade độc đáo, đa dạng mẫu mã và màu sắc, mang nhiều phong cách khác nhau từ phong cách cổ điển, boho đến phong cách hiện đại, năng động hoặc tối giản. Phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau như làm phụ kiện thời trang, làm quà tặng, trang trí phòng,…

Ngoài ra, còn có một số loại mỹ phẩm handmade cũng được rất nhiều khách hàng nữ ưa chuộng như son gấc, son dưỡng làm từ dầu dừa, sáp ong, dầu dừa handmade, tinh dầu bưởi, tinh dầu bơ,…

Lựa chọn sản phẩm handmade để kinh doanh ít vốn hiệu quả là một quyết định hay ho.

Mô hình kinh doanh cá nhân đơn giản
Mô hình kinh doanh cá nhân đơn giản

2. Ngành thời trang, làm đẹp

 • Kinh doanh online

Hiện nay, sự phát triển của công nghệ và việc sử dụng điện thoại thông minh đã rất phổ biến ở Việt Nam. Điều này cho thấy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và không bị hạn hẹp không gian đại lí. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh ít vốn hiệu quảvới sản phẩm quần áo thời trang hoặc mỹ phẩm online. Không còn cần chi phí mặt bằng, chi phí nhân sự và các khoản chi khác như cách kimh doanh cửa hàng truyền thống nữa. Bạn có thể bán online trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, hoặc Facbook,…

Hoặc chủ đầu tư có thể kinh doanh dich vụ nhận order quần áo, mỹ phẩm từ các website hoặc thương hiệu nước ngoài điển hình như Taobao, 1668 Tmall,…với ưu điểm ít vốn, giá sản phẩm thu mua đầu vào rẻ, chất lượng ổn định, khả năng xoay vòng vốn nhanh, mẫu mã đa dạng cùng với sự lan tỏa của các kênh bán hàng online sẽ giúp kinh doanh ít vốn hiệu quả thu lợi nhuận.

Nở rộ các lớp học liveStream bán hàng
Nở rộ các lớp học liveStream bán hàng
 • Mở lớp dạy thiết kế, make up, làm đẹp

Nếu bạn là một chuyên viên về lĩnh vực thiết kế hoặc làm đẹp, bạn có thể kinh doanh ít vốn hiệu quả với việc bắt đầu mở các khóa học, hoặc chia sẻ quay vlog và bán hàng, bán mỹ phẩm, tự sản xuất mỹ phẩm làm đẹp, tự thiết kế quần áo, tạo thêm thu nhập trên nền tảng youtube hoặc tiktok hoặc thậm chí là các khóa học online… Rất nhiều ý tưởng trong số này chỉ cần khởi nghiệp vốn ít, không rủi ro nhiều nhưng vẫn đảm bảo thu nhập ổn định.

 • Dịch vụ in, vẽ, trang thí họa tiết quần áo theo yêu cầu

Bạn cần đầu tư vào máy in, máy tín và có khiếu mỹ thuật, thiết kế và khả năng sử dụng phần mềm photoshop. Ưu điểm của loại hình kinh doanh này chính là không có rủi ro hàng tồn kho, làm ảnh hưởng đến vòng vốn, dễ phát triển và mở rộng kinh doanh.

3. Ngành F&B

Kinh doanh F&B bao gôm những gì?
Kinh doanh F&B bao gôm những gì?
 • Kinh doanh đồ ăn, thức uống nhà làm

Hiện nay lối sống xanh, lối sống lành mạnh của người tiêu dùng càng được đề cao. Vì vậy, họ thường ưa chuộng các sản phẩm có nguồn gốc organic, thực phẩm sạch, đồ ăn và thức uống nên được làm tại nhà thay vì các sản phẩm công nghiệp đóng hộp khác. Vì vậy với thực phẩm, đồ ăn hoặc thức uống nhà làm chính là mô hình kinh doanh ít vốn hiệu quả.

 • Order thực phẩm nước ngoài

Các loại bánh, đồ ăn vặt,… đều là những sản phẩm có sức hút với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Vì vậy, bạn có thể nhận order bánh, kẹo đồ ăn vặt đang hot hoặc trở thành trend trên Facebook, Tiktok như bánh của Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật,…

 • Nhượng quyền thương hiệu

Trong những năm gần đây, mô hình kinh doanh ít vốn hiệu quả mang lại lợi nhuận cao không thể không kể đến nhượng quyền thương hiệu. Với nhiều ưu điểm như đượ sử dụng thương hiệu đã có tên tuổi và chỗ đứng trên thị trường, đã đuộc khách hàng biết đến và tin tưởng chọn lựa, được chuyển giao các công thức làm thành phẩm sản phẩm,…Chắc chắn, đây chính là mô hình kinh doanh được nhiều nhà đầu tư quan tâm chú ý đến và cân nhắc sẽ thực hiện kinh doanh nhượng quyền trong tương lai.

Trọn bộ Nhượng quyền của Bánh mì Má Hải
Trọn bộ Nhượng quyền của Bánh mì Má Hải
 • Các cách kinh doanh ít vốn hiệu quả khác

Kinh doanh đồ ăn là lựa chọn không tồi. Các cách kinh doanh ít vốn hiệu quả khác như:

 • Bán đồ ăn vặt
 • Xe đẩy đồ ăn
 • Cà phê vỉa hè
 • Cửa hàng sinh tố nước ép
 • Giao đồ ăn tận nơi
 • v.v…

Nói chung việc tìm hiểu và nghiên cứu thị trường là yêu cầu bắt buộc trước khi bắt tay kinh doanh. Phân tích nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, tìm hiểu đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh như thế nào,…để có thể thành công kinh doanh ít vốn hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải