BƠ BÁNH MÌ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Mỗi loại bơ bánh mì đều có những đặc tính và công dụng khác nhau. Đây là nguyên liệu rất phổ biến trong các công thức món Âu và là nguyên liệu không thể thiếu khi làm các loại bánh, đặc biệt là bánh mì. Vậy bơ bánh mì có những loại nào, hãy cùng Bánh mì Má Hải tìm hiểu.

Bơ Bánh mì:

Nướng bánh mì có thể dùng nhiều nhiều loại bơ khác nhau để có được hương vị và kết cấu như mong muốn. Tuy nhiên, chỉ có một số loại bơ bánh mì thường được sử dụng. Một số loại bơ bánh mì có thể được sử dụng thay thế cho nhau.

Bơ là một sản phẩm từ sữa, được tạo ra trong quá trình đánh trứng và khuấy để tách chất béo khỏi sữa lên men. Nó là một chất lỏng màu vàng, đông đặc ở nhiệt độ lạnh, có mùi vị và mùi thơm. Trên toàn thế giới, bơ là sản phẩm sữa phổ biến nhất, với mức tiêu thụ hàng năm khoảng 204 triệu tấn. Nói chung, bơ là một nguồn cung cấp cholesterol, chất béo bão hòa và calo. Tùy theo nguồn gốc mà bơ được bia thành bơ thực vật và bơ động vật.

Bơ bánh mì có những loại nào?
Bơ bánh mì có những loại nào?

Mỗi loại bơ đều có những đặc tính và công dụng khác nhau. Đây là nguyên liệu rất phổ biến trong các công thức món Âu và là nguyên liệu không thể thiếu khi làm các loại bánh, đặc biệt là bánh mì.

Nướng bánh mì có thể dùng nhiều nhiều loại bơ bánh mì khác nhau để có được hương vị và kết cấu như mong muốn, tuy nhiên, chỉ có một số loại bơ thường được sử dụng. Tuy nhiên để dùng làm bơ bánh mì, hầu như không dùng bơ mặn, vì tỉ lệ muối được thêm vào là khác nhau. Do đó, nếu dùng bơ mặn thì chúng ta sẽ khó trong việc kiểm soát được độ mặn của bơ, ảnh hưởng đến hương vị của bánh.

Bơ động vật không muối.

Đây là loại bơ bánh mì được sử dụng phổ biến nhất khi làm vì nó tốt hơn, thơm ngon hơn bơ thực vật. Một số loại bơ bánh mì không muối nguồn gốc thực vật phổ biến:

  • Bơ President: Được sản xuất tại Normandy, Pháp, là thương hiệu nổi tiếng với chất lượng thơm ngon và giá thành cao nhất. Bơ Presidential có khoảng 82% chất béo và có mùi thơm ngon, béo ngậy. Ngoài ra, bơ President không chứa calo và có nhiệt độ nóng chảy cao, lý tưởng cho rất thích hợp để làm bánh quy, bánh ngọt, bánh ngọt hoặc dùng với bánh mì …
  • Bơ Anchors: Có nguồn gốc từ New Zealand, loại bơ bánh mì này có giá thấp hơn bơ President nhưng lại có vị ngon không kém. Nhưng bơ Anjace có nhược điểm là dễ tan chảy, người ta còn dùng bơ này để phết lên bánh mì hoặc làm nguyên liệu chế biến các món ăn, làm bánh, nấu ăn thay thế cho chất béo.
  • Bơ TH True Milk: Đây là loại bơ bánh mì khá mới của Việt Nam, thơm ngon, béo vừa phải, không béo ngậy như các loại bơ bánh mì khác. Bơ TH true milk có rất nhiều công dụng, ngoài có thể ăn trực tiếp, ăn với bánh mì, dùng làm bánh, còn có thể dùng với các món chiên, chế biến nước sốt, rất hợp với kem vì có màu trắng tự nhiên rất đẹp.
Các loại bơ trên thị trường là bơ gì?
Các loại bơ trên thị trường là bơ gì?

Bơ thực vật không muối.

  • Bơ Vivo: Sử dụng dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, tiên tiến của Singapore. Đây là loại bơ được làm từ dầu thực vật nên không chứa cholesterol. Thêm vào đó, nó chứa nhiều chất béo lành mạnh hơn bơ bánh mì thông thường. Những chất béo này giúp giảm cholesterol xấu và hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chúng được sử dụng để cán hàng ngàn lớp bột, vỏ bánh sừng bò, v.v. 
  • Bơ Pilot: Một loại bơ của Úc được làm từ sữa đậu nành, chất béo và dầu thực vật. Tuy không thơm và béo ngậy như các loại bơ bánh mì khác nhưng lại có ưu điểm là rẻ và không gây tăng cân do ít chất béo nên bạn có thể tự tin ăn kiêng. Bơ pilot được dùng để làm kem và các loại bánh như bánh quy, bánh nướng xốp, v.v. 
  • Bơ lạt Tường An: Một loại bơ có giá thành không cao.Chuyên dùng để phục vụ làm bánh, không chứa các axit béo, thích hợp với người ăn chay, là một sản phẩm tốt cho sức khỏe được nhiều người tiêu dùng tin tưởng.

Ngoài hai loại bơ thực vật trên, bơ Dongan và bơ Meizan cũng là hai loại bơ rất đáng tin cậy có thể dùng làm bơ bánh mì.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế có vô vàn lựa chọn khi cần sử dụng bơ bánh mì.

+ Xem thêm: Công thức bánh mì chả cá Má Hải 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải