CÁCH NẤU CANH CHUA CHẢ CÁ TRONG VÒNG 10 PHÚT CÓ LIỀN

Hôm nay Bánh Mì Má Hải sẽ hướng dẫn mọi người cách nấu món canh vừa ngon, vừa bổ dưỡng có rau, có thịt có đủ vị chua ngọt đó là canh chua chả cá. Ngay bây giờ hãy vào bếp thực hiện cùng với chúng tôi làm theo công thức này nhé!

Tô canh chua chả cá thơm ngon chỉ với 10 phút. (Nguồn ảnh: Internet)
Tô canh chua chả cá thơm ngon chỉ với 10 phút. (Nguồn ảnh: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua chả cá

Chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng góp phần tạo nên tô canh chua chả cá thơm ngon. (Nguồn ảnh: Internet)
Chuẩn bị nguyên liệu kỹ lưỡng góp phần tạo nên tô canh chua chả cá thơm ngon. (Nguồn ảnh: Internet)

Để nấu món canh chua chả cá, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: 

  • Ngò gai
  • Tỏi
  • Hành tím
  • Đậu bắp
  • Khóm
  • Bông súng
  • Rau nhút
  • Thơm
  • Cà chua
  • Giá
  • Chả cá (ở đây mọi người có thể chọn mua chả cá thác lác, hoặc chả cá lý sơn, chả cá Nha Trang để có được vị dai ngọt)
  • Gia vị: Nước mắm, muối, tiêu xay, đường phèn, hạt nêm, me vắt

Các bước nấu và thưởng thức canh chua chả cá

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Thái nhuyễn hành lá, hành tím và ớt.

Bước 2: Tiếp theo, hãy cho ớt, đường, hạt nêm, hành tím và ớt vào hỗn hợp chả cá để ướp và trộn đều lên. Đối với chả có độ nhuyễn cao, quết càng nhuyễn thì chả cá sẽ càng đạt được độ đàn hồi và hương vị ngon hơn. Sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc chả cá lại và để khoảng 15 phút để gia vị thấm vào thịt.

Bước 3: Đậu bắp rửa sạch sau đó cắt bỏ cùi đi và thái thành từng lát dài.

Bước 4: Cà chua rửa sạch và cắt múi cau.

Bước 5: Khóm thái mỏng.

Bước 6: Tỏi băm nhuyễn.

Bước 7: Ớt cắt lát.

Bước 8: Rau thơm thái nhỏ, bông súng cắt khúc.

Sơ chế nguyên liệu cũng là bước quan trong để có được tô canh chua chả cá chất lượng. (Nguồn ảnh: Internet)
Sơ chế nguyên liệu cũng là bước quan trong để có được tô canh chua chả cá chất lượng. (Nguồn ảnh: Internet)

Cách làm canh chua chả cá 

Bước 9: Cho chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi cho tỏi vàng tắt bếp, vớt tỏi ra ngoài, để nguyên phần dầu trong chảo.

Bước 10: Lấy 1 phần chả cá cho lên tay đập hơi dẹp rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng đều hai mặt, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 11: Bắt nồi nước lên bếp rồi nấu sôi cho khóm vào và cho phần nước me đã lọc bỏ xác vào, tiếp đến cho đường, muối, hạt nêm và chả cá tươi đã viên tròn vào.

Bước 12: Nấu trong 5 phút, cho cà chua, đậu bắp, bông súng, rau nhút vào, sau đó cho chả cá vào.

Bước 13: Cuối cùng cho giá, nước mắm, rau thơm, ớt vào là bạn đã hoàn thành nồi canh chua chả cá để cả gia đình mình thưởng thức.

Tô canh chua chả cả thành phẩm trông thật thơm ngon. (Nguồn ảnh: Internet)
Tô canh chua chả cả thành phẩm trông thật thơm ngon. (Nguồn ảnh: Internet)

Thưởng thức món canh chua chả cá 

Món canh chua chả cá này với đầy đủ rau thịt và tròn vị mọi người có thể sử dụng để chan ăn cùng với cơm rất ngon. Khi ăn mọi người chuẩn bị thêm chén nước mắm ớt tỏi để chấm chả cá.

Gia đình quây quần bên nhau thưởng thức tô canh chua chả cá thơm ngon thì còn gì bằng. (Nguồn ảnh: Internet)
Gia đình quây quần bên nhau thưởng thức tô canh chua chả cá thơm ngon thì còn gì bằng. (Nguồn ảnh: Internet)

Với những chia sẻ nhỏ ở trên, Má Hải hy vọng có thể giúp bạn nấu thành công món canh chua chả cá thơm ngon chỉ trong 10 phút. Chúc bạn làm thành công và thưởng thức món canh chua chả cá thật ngon miệng nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải