LÀM BÁNH MÌ CHẢ CÁ NGAY TẠI NHÀ NÊN CHỌN NGUYÊN LIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Để làm bánh mì chả cá ngay tại nhà thì bạn nên có sự lựa chọn kỹ lưỡng về nguyên liệu. Vậy nguyên liệu đó là gì và nên lựa chọn như thế nào? Hãy cùng Má Hải tìm hiểu nhé!

Bánh mì chả cá là một món ăn dân dã nhưng không kém phần tinh tế, là một nét vẽ cho nền ẩm thực Việt Nam. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa những sợi chả cá chiên vàng giòn, cùng với các loại rau thơm ăn kèm, thêm một chút dưa leo giòn giòn và củ cải muối chua chua ngọt ngọt và nước sốt đậm vị.

Với công thức và nguyên liệu cơ bản dễ tìm thì việc làm bánh mì chả cá tại nhà rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, cần phải chú ý trong việc chọn nguyên liệu để làm bánh mì chả cá, đặc biệt là chả cá sao cho tươi, ngon, không chứa hóa chất giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu Bánh mì vừa ngon vừa dinh dưỡng thì chọn như thế nào?
Nguyên liệu Bánh mì vừa ngon vừa dinh dưỡng thì chọn như thế nào?

Cách chọn nguyên liệu làm bánh mì chả cá ngon và an toàn
1. Bánh mì

Để làm bánh mì chả cá tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu chính đó chính là bánh mì ổ.

Nên chọn bánh mì mới ra lò hoặc có thể mua bánh mì vào buổi sáng tại các lò bánh mì, để đảm bảo bánh mì vẫn giữ được độ giòn của nó. Không nên dùng bánh mì đã qua ngày, bánh mì sẽ bị khô cứng hoặc bị ỉu mềm. Ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn.

Chọn bánh mì làm bánh mì chả cá tại nhà
Chọn bánh mì làm bánh mì chả cá tại nhà

2. Rau thơm.

Khi làm bánh mì chả cá bạn không nên bỏ qua các loại rau thơm ăn kèm vì chúng giúp cân bằng lại vị và kích thích mùi thơm của món ăn. Bạn có thể chọn mua những loại rau thơm ăn kèm với món ăn mà bạn thích: thường là các loại rau thơm như hành, ngò, húng quế, bạc hà,… Nên mua rau vào buổi sáng để đảm bảo độ tươi của rau, tránh chọn rau bị úng nước, dập héo hoặc có sâu bọ.

3. Dưa leo

Nên chọn những quả dưa leo có da căng, bóng có màu sắc tự nhiên, không quá xanh đậm hoặc bị vàng. Tránh chọn những quả dưa leo bị héo, đầu cuống bị móp héo và da nhăn nheo. Điều này cho thấy dưa đã già, bên trong ruột bị xốp, hạt dưa to và cứng. Khi làm bánh mì chả cá ăn vào sẽ bị đắng do nhựa dưa leo quá nhiều hoặc bị chua nhẹ, ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món ăn.

4. Chả cá để làm bánh mì chả cá

Tất nhiên chả cá là nguyên liệu chính không thể thiếu để làm bánh mì chả cá.

Chả cá sợi bánh mì Má Hải
Chả cá sợi bánh mì Má Hải

Nên:

Nên chọn chả cá có nguồn gốc rõ ràng, không chứa hóa chất. Chả cá ngon sẽ có màu trắng ngà hoặc hơi vàng. Bề mặt chả cá sần sùi, trong lát cắt có thể nhìn thấy được các lỗ rỗng, đây là các lỗ khí bong bóng thoát ra trong quá trình quết chả cá. Khi nhấn vào, chả cá có độ đàn hồi nhẹ, không bị chảy nhớt. Khi ăn vào chả cá ngon sẽ có vị ngọt nhẹ, mùi thơm đặc trưng của cá biển.

Tránh:

Tránh chọn các loại chả cá bị trộn bột, hóa chất, chả cá có mùi hôi, tanh chảy nhớt. Có rất nhiều sạp hàng bày bán chả cá cả ngày ở ngoài nhiệt độ thường mà vẫn tươi mới, không có dấu hiệu bị tanh hôi hoặc chảy nhớt, chứng tỏ chả cá này đã bị trộn hàn the. Đây là chất giúp tăng độ giòn cho chả cá và giúp duy trì thời gian bảo quản của sản phẩm. Khi ăn vào sẽ thấy vị đắng nhẹ, hơi nhẫn và tê nhẹ đầu lưỡi.

Điều này sẽ không đảm bảo an toàn trong việc làm bánh mì chả cá tại nhà. Ngoài ra, khi thấy chả cá có màu sắc khác thường, quá thơm nồng, bề mặt chả cá mịn và không thấy có lỗ bọt khí chứng tỏ chả cá được trộn thêm bột, thường là các loại bột như bột bắp, bột mì,…để tạo độ mịn và kết dính cho chả cá. Chất tạo mùi cá làm chả cá có mùi cá đậm hơn mặc dù tỷ lệ thịt cá trong đó rất ít.

Chả cá sợi bánh mì - Nước sốt bánh mì Má Hải
Chả cá sợi bánh mì – Nước sốt bánh mì Má Hải

5. Nước sốt làm bánh mì chả cá

Nước sốt cũng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho công thức làm bánh mì chả cá ngon tại nhà. Hiện nay có rất nhiều công thức khác nhau để làm nước sốt bánh mì, tuy nhiên không phải ai cũng thành công trong việc pha nước sốt. Lời gợi ý cho các bạn đó chính là các loại nước sốt pha sẵn được bày bán rất nhiều tại các siêu thị.

Các sản phẩm này đều là sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, giá cả phù hợp và đặc biệt giúp việc làm bánh mì chả cá trở nên nhanh chóng, tiện lợi mà hương vị món ăn vẫn cực kì ngon và hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo nước sốt tứ vị Má Hải hiện được bán tại các cửa hàng và các ứng giao hàng. Ngoài ra, Nước sốt tứ vị Má Hải còn có thể được dùng làm nước chấm hoặc làm gia vị nêm nếm cho nhiều món ăn khác nhau.

Tổng kết

Làm bánh mì chả cá tuy rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm. Tuy nhiên, nguyên liệu phải tươi, ngon, sạch, an toàn vệ sinh thì mới có thể làm bánh mì ngon và tốt cho sức khỏe được. Hương vị độc đáo và thơm ngon khiến bánh mì chả cá trở thành món ăn phổ biến với người dân Việt Nam.

Hãy chọn những nguyên liệu thật tươi ngon để có được ổ bánh mì chả cá tươi ngon – an toàn ngay tại nhà nhé!

Ngoài ra Chả cá sợi bánh mì Má Hải – loại chả chính của Má Hải và nước sốt Má Hải đã có mặt trên các ứng dụng giao hàng và các sàn thương mại điện tử.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải