[2024] Đối tượng nào được cho thuê vỉa hè bán hàng tại TP. HCM? 

Cho Thuê vỉa hè bán hàng đang là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Vậy những đối tượng nào sẽ được cho thuê vỉa hè? Hãy cùng Bánh Mì Má Hải tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các Doanh Nghiệp và cá nhân kinh doanh thuê vỉa hè bán hàng 

Một trong nhóm chính sẽ được cho thuê vỉa hè bán hàng là các doanh nghiệp, người cá nhân có đăng ký kinh doanh.
Một trong nhóm chính sẽ được cho thuê vỉa hè bán hàng là các doanh nghiệp, người cá nhân có đăng ký kinh doanh.

Một trong những nhóm chính sẽ được cho thuê vỉa hè là các doanh nghiệp và người kinh doanh theo diện cá nhân có đăng ký hộ kinh doanh. Họ có thể sử dụng không gian này để trưng bày sản phẩm, bán hàng, hoặc cung cấp dịch vụ cho cộng đồng.

Việc thuê vỉa hè bán hàng có thể giúp họ mở rộng kinh doanh, tạo thu nhập và cũng đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đô thị.

Tuy nhiên, việc lựa chọn doanh nghiệp và người kinh doanh phải được thực hiện một cách cẩn thận. Cần xem xét các yếu tố như loại hình kinh doanh, uy tín, và khả năng tuân thủ các quy định về an toàn và môi trường.

Điều này giúp đảm bảo rằng việc thuê vỉa hè bán hàng sẽ không ảnh hưởng đến trật tự công cộng và an toàn giao thông.

2. Các Sự Kiện Và Hoạt Động Cộng Đồng

Thuê vỉa hè bán hàng để phục vụ cho các hoạt động cộng đồng cũng là một sự lựa chọn hợp lý.
Thuê vỉa hè bán hàng để phục vụ cho các hoạt động cộng đồng cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

Vỉa hè cũng có thể được sử dụng cho các sự kiện và hoạt động cộng đồng như hội chợ, triển lãm nghệ thuật, hay các hoạt động từ thiện.

Điều này giúp tạo ra không gian vui chơi và giải trí cho cộng đồng và thúc đẩy sự tham gia và tương tác giữa các thành viên trong xã hội. Các tổ chức có thể thuê tạm lòng đường để sử dụng tạm thời cho sự kiện và các hoạt động cộng đồng và đóng phí. Các hoạt động giữ xe.

Đi kèm các hoạt động sự kiện tổ chức văn hóa thì sử dụng vỉa hè cho các hoạt động giữ xe cũng là một trong các đối tượng được cho phép cho thuê vỉa hè.

Các điểm trông, giữ xe có thu tiền dịch vụ trông giữ xe; điểm giữ xe phục vụ hoạt động văn hóa đều được quy vào diện sử dụng tạm vỉa hè và đóng phí

4. Doanh nghiệp phục vụ cho môi trường 

Các doanh nghiệp phục vụ cộng đồng cũng được liệt kê vào nhóm đối tượng có thể thuê vỉa hè bán háng.
Các doanh nghiệp phục vụ cộng đồng cũng được liệt kê vào nhóm đối tượng có thể thuê vỉa hè bán háng.

Đối với những doanh nghiệp làm các công tác hỗ trợ môi trường, các công trình hoặc các doanh nghiệp làm các tiện ích phục vụ cộng đồng cũng đều được liệt kê vào diện cho thuê vỉa hè có có thu phí. 

Đối với điểm bố trí công trình, tiện ích phục vụ giao thông công cộng có thu tiền sử dụng, lắp đặt các công trình tạm; điểm trung chuyển vật liệu, phế thải xây dựng để phục vụ thi công công trình có sử dụng các vỉa hè để làm điểm tập kết hỗ trợ trong quá trình làm việc. 

Đối với các điểm trung chuyển rác thải sinh hoạt của doanh nghiệp vệ sinh môi trường đô thị thì sẽ được quy theo diện sử dụng tạm lời lòng đường có thu phí. 

5. Những điểm lưu ý khi thuê vỉa hè kinh doanh 

Khi được cấp giấy phép cho thuê thì cần phải bảo quản và xuất trình giấy tờ khi có yêu cầu của cơ quan thẩm quyền. 

Trong trường hợp không tuân thủ các quy định đã đưa ra sẽ bị thu hồi giấy phép vô điều kiện. 

Các tổ chức cá nhân bị cơ quan thẩm quyền xử phạt hành chính từ 2 lần trở lên về kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ cũng sẽ bị thu hồi giấy phép.

Banh mi Ma Hai dat GIai thuong sang tao TP.HCM LAN 3 24 1

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải