MẸO CHỮA CHÁY CHO BÁNH MÌ KHÔ

Cách bảo quản bánh mì không bị mềm ỉu. Hạn sử dụng của bánh mì ổ là trong ngày, không nên để qua ngày mới dùng. Khi đó bánh mì sẽ bị ỉu mềm, không còn độ giòn lúc đầu, khi ăn sẽ rất dai. Hoặc bánh mì sẽ bị khô, cứng, ăn không ngon. Mẹo chữa cháy bánh mì bị khô cứng thơm ngon lại như mới ra lò bằng lò vi sóng.

Một số món ngon được làm từ bánh mì

Bánh mì là một món ăn dân dã và bình dị, rất gần gũi với người Việt Nam ta. Thành phần chính của bánh mì gồm bột mì, men nở, nước và một số thành phần tạo ngọt khác như đường, mật ong, mật mía,… có thể thêm bơ, sữa tươi hoặc vani để tạo mùi thơm cho bánh mì. Bánh mì được xem như là một ăn thay thế cho bữa ăn chính, chủ yếu các món như bánh mì chả cá, bánh mì trứng ốp la, bánh mì thịt nướng,… Ngoài bánh mì được biến tấu khi kẹp với nhiều loại topping khác nhau, thì vẫn còn rất nhiều công thức món ngon khác được làm từ bánh mì, giúp bạn thay đổi thực đơn đa dạng cho gia đình mình. 

Mẹo chữa cháy Bánh mì Khô
Mẹo chữa cháy Bánh mì Khô
  • Bánh mì bơ tỏi
  • Bánh mì nướng sốt nấm tiêu
  • Bánh mì nướng bơ đường
  • Bánh mì hấp và mỡ hành thịt băm
  • Bánh mì chiên tôm
  • Salad bánh mì
  • Bánh mì chuối nướng
  • Bánh mì khoai tây nghiền đút lò
  • Bánh mì làm tóp mỡ sốt mắm 

Mẹo chữa cháy bánh mì khô hoặc bị ỉu mềm

Bánh mì qua ngày thường bị mềm ỉu do tiếp xúc với gió, hoặc bánh mì sẽ bị khô cứng do bay hơi mất nước. Vì vậy, bạn có thể làm mềm bánh mì bằng cách bọc bánh mì vào giấy bạc, trước khi gói lại, xịt một lớp nước khá dày lên bề mặt bánh mì, đặc biệt những chỗ nào cứng và khô nhiều thì nên xịt nhiều nước hơn.

Gói Giấy Bạc - Cho Bánh mì Khô
Gói Giấy Bạc – Cho Bánh mì Khô

Gói kĩ giấy bạc và bỏ vào lò vi sóng trong vòng 7-10 phút. Không nên chiên hoặc nướng bánh mì vì nó chỉ khiến bánh mì của bạn càng khô và cứng hơn. Còn đối với bánh mì bị mềm và dai, bạn nên áp chảo để làm nóng và lấy lại độ giòn của bánh mì. Bạn có thể cắt bánh mì thành từng lát để áp chảo nhanh hơn và bánh dễ nóng giòn hơn. Lưu ý cần dùng chảo chống dính, để nhiệt độ bếp hoặc lửa vừa để bánh mì không bị cháy.

Cách bảo quản bánh mì không bị khô

Bởi vì hạn sử dụng bánh mì ổ là rất ngắn và chỉ nên được sử dụng trong ngày. Vì vậy để phục hồi bánh mì khô hoặc mềm, ỉu thì nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh. Bánh mì cần được bọc kín, trước đó bạn có thể xịt lên bánh mì một lớp nước mỏng để giữ độ ẩm bánh mì tốt hơn. Bọc kín bánh mì và bảo quản ở ngăn đông của tủ lạnh là hợp lý nhất. Thời gian bảo quản trong 1 hoặc 2 ngày.

Bánh mì Má Hải
Bánh mì Má Hải

Việc bảo quản bánh mì ở ngăn mát tủ lạnh mang lại kết quả không khá hơn bảo quản bánh mì ở điều kiện thường, chất lượng bánh vẫn sẽ tệ đi thậm chí là hỏng, mốc vậy nên cách tốt nhất là bảo quản bánh mì ở tủ đông để có thể giữ lại tối đa chất lượng của bánh mì.

Bánh mì rã đông ở nhiệt độ phòng, sau khi rã đông, bánh mì vẫn giữ được độ ẩm tươi ngon của nó. Chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng là bạn đã có 1 ổ bánh mì nóng hổi như vừa mới ra lò.

Bánh mì là một món ăn tuy đơn giản lại không kém phần linh hoạt. Bánh mì chưa thể dùng hết trong ngày cũng có thể được biến tấu thành những món ăn vặt giòn tan, vừa có món ngon mới vừa mang tính tiết kiệm. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải