TOP 3 LOẠI BƠ BÁNH MÌ NGON VÀ CỰC DỄ LÀM

Việc hiểu được đặc điểm, tính chất của từng loại bơ sẽ giúp chị em làm nội trợ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho món bánh mì của mình trở nên hấp dẫn, hoàn hảo hơn. Cùng Bánh Mì Má Hải tham khảo ngay những loại bơ bánh mì cực ngon dưới đây nhé!

Bơ bánh mì là gì?

Bơ thường thường được mọi người biết đến với 2 loại:

Bơ động vật: là một chế phẩm sữa tạo ra bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi đã lên men, thông thường nó sẽ được làm từ sữa bò còn một số nơi làm từ sữa của động vật có vú như: dê, cừu, trâu… chẳng hạn như ở Ấn Độ thì dùng sữa trâu, ở Trung Đông thì dùng sữa cừu…

Bơ thực vật: Với thành phần từ các loại hạt có chứa dầu như bắp, ngũ cốc, đậu loại bơ này có hàm lượng chất béo thấp, dùng nhiều trong nấu ăn, chiên rán, bơ bánh mì…

Top 3 loại bơ bánh mì cực ngon dễ làm

Bơ bánh mì từ sữa tươi béo ngon

Chuẩn bị sữa tươi và máy đánh trứng, nước đá lạnh.
B1: Sữa tươi cho vào nồi, đậy vung để trong 12 giờ. Sau đó hớt lớp kem béo trên bề mặt tới khi lộ lớp trắng sữa. Kem béo vớt ra để lên men ở nhiệt độ phòng 7-8 giờ rồi cho vào âu đánh tốc độ cao để kem đặc hơn và tự tách nước.
B2: Đánh thêm 2-3 phút nữa ở tốc độ vừa, hạ dần xuống mức thấp nhất thu được phần đặc là bơ, phần lỏng màu đục là sữa.
B3: Cho bơ đặc vào chén, dùng thìa ép ra cho sữa ra hết, bơ cho vào máy đánh cùng đá viên lạnh cỡ 1 phút rồi chắt nước bỏ đi.

Lăp lại 2-3 phút cho đến khi thu được lớp bơ ngon cuối cùng. Bọc bơ bánh mì bằng nilon bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh dùng dc 1 tuần.

Bơ bánh mì từ sữa tươi béo ngậy kích thích vị giác của bạn (Source: Internet).
Bơ bánh mì từ sữa tươi béo ngậy kích thích vị giác của bạn (Source: Internet).

Bơ bánh mì từ trứng gà và giấm

Cho lòng đỏ trứng gà, đường, giấm vào tô, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ nhất. Cho 3-4 giọt dầu ăn vào đánh theo 1 chiều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Rưới dầu ăn từng dòng vào từ từ đánh đều hỗn hợp trứng cho hòa quyện.

Lặp lại thao tác cho đến khi thu được bơ trứng gà dần bông và sệt là xong. Vậy là thành phẩm bơ bánh mì béo béo cực ngon đã hoàn thành.

Bơ bánh mì làm từ trừng khá phổ biến trong nhiều phiên bản bánh mì (Source: Internet).
Bơ bánh mì làm từ trừng khá phổ biến trong nhiều phiên bản bánh mì (Source: Internet).

Bơ bánh mì sốt chanh lạ miệng

Chuẩn bị nguyên liệu: lòng đỏ trứng gà, đường trắng, vỏ chanh, chanh, bơ
Chanh vắt nước lấy cốt bỏ hạt. Lòng đỏ bỏ vào tô đánh bong lên cùng đừng, vỏ chanh, nước cốt chanh. Đun nồi hấp cách thủy, cho hỗn hợp trứng đánh tan vào nồi khuấy đều.
Đường tan thì cho trứng vào khuấy đều cho hỗn hợp không bị vón cục cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Đổ hỗn hợp bơ bánh mì vào lọ và cất trữ tủ lạnh để bảo quản.
Bơ bánh mì sốt trái cây hấp dẫn
Nước cốt chanh, cam,đường trắng, tinh bột bắp, lòng đỏ trứng gà, vỏ cam cho vào nồi hòa chung. Bắc lên bếp, khuấy lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho bơ vào khuấy thêm 3-4 phút nữa tắt bếp. Vậy là bạn đã có bơ bánh mì cực ngon rồi đó.

Bơ bánh mì sốt chanh lạ miệng cho bạn sự đang dạng trong cách thưởng thức bánh mì. (source: Internet).
Bơ bánh mì sốt chanh lạ miệng cho bạn sự đang dạng trong cách thưởng thức bánh mì. (source: Internet).

Cuối cùng bạn đã có công thức 3 loại bơ bánh mì dễ làm và đơn giản. Bạn có thể làm để cả nhà cùng thưởng thức hương vị bơ bánh mì thơm ngon.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải