TOP 5 CÁC ĐỊA ĐIỂM BÁN BÁNH MÌ NGON NHẤT SÀI GÒN

Chẳng hề sai khi nói rằng không nơi nào ở Sài Gòn mà lại có bánh mì ngon và đa dạng như thế này. Từng loại bánh mì nổi bật lên với những đặc điểm riêng, màu sắc riêng biệt và hương vị quyến rũ. Dạo một vòng quanh Sài Gòn với Má Hải để cùng tìm ra top các địa điểm bán bánh mì ngon nhất Sài Gòn nhé!

+ Xem thêm: Top 5 loại bánh mì ăn ngon khỏi chê

 

Bánh mì Huỳnh Hoa

Nổi danh là tiệm bánh mì lâu đời, trải qua hơn chục năm mà bánh mì Huỳnh Hoa vẫn giữ được phong độ vốn có của mình. Mỗi ngày hàng dài người đứng chờ để mua được ổ bánh mì mang công thức bí truyền thơm ngon. Tưởng chừng cái tên Huỳnh Hoa chỉ gói gọn trong khu vực Sài Gòn thôi. Nhưng không, biết bao tờ báo nước ngoài lại không ngớt lời ca tụng cho một tiệm bánh mì nhỏ bé không chi nhánh tại đây.

Có lẽ điều đặc biệt mà khiến bánh mì Huỳnh Hoa giữ chân được thực khách đó là nhờ hương vị độc nhất vô nhị của mình. Pate được xay nhuyễn và mịn màng đến từng lớp. Quét một lớp nhẹ lên bánh mì là thấy được độ bóng bẩy, mềm mịn và màu sắc quyến rũ của nó. Ngoài ra phải kể đến lớp chả lụa được khéo léo cho vào bên trong bánh mì. Từng miếng được cắt đều tăm tắp, vừa đủ ăn. Một ổ bánh mì là đầy ụm những miếng chả bò, chả heo, nem, thịt nguội, dăm bông.

Phải nói, Patê, thịt nguội, cộng thêm lớp chà bông, củ cải chua và hành ngò sống với những hương vị có “1-0-2” đã là một công thức tuyệt vời và không thể bỏ qua khi bạn muốn thưởng thức bánh mì Huỳnh Hoa.

Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, quận 1

 

Bánh mì chảo Hòa Mã

Bánh mì chảo đã không còn xa lạ gì với tín đồ mê bánh mì ở Sài Gòn. Nhưng nhắc đến quán bánh mì ngon thì phải kể tới bánh mì chảo Hòa Mã.

Bánh mì chảo thì bao gồm xúc xích, trứng, chả cá, thịt nguội và bánh mì. Ngoài còn có sẵn bơ, pate để phết lên bánh mì để tăng thêm hương vị của món ăn. Chả cá dai, ngọt, pate bùi bùi, thịt nguội lại mang đến cái mặn, bơ thì béo béo thơm thơm, chấm bánh mì vào lòng đỏ trứng thì quá là tuyệt.

Nằm trên khu phố Hòa Mã, bánh mì chảo Hòa Mã thu hút rất nhiều thực khách là giới trẻ và cả những du khách nước ngoài muốn trải nghiệm hương vị ẩm thực mới lạ của Việt Nam.

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm địa điểm ăn bánh mì chảo ngon thì đây sẽ là gợi ý vô cùng phù hợp cho bạn đấy nhé.

Địa chỉ 53 Cao Thắng, Quận 3

 

Bánh mì cắt lát

Nghe thì có vẻ mới lạ nhưng những nguyên liệu để tạo thành món ăn này đều rất quen thuộc với chúng ta đấy. Bánh mì cắt lát cũng có nhân bánh làm từ nem, chả cá, rau răm, dưa chua,…Nhưng độc đáo ở cách bày trí vô cùng mới lạ của mình.

Bánh mì sau khi được phết pa tê và sốt mayonese thì sẽ được cắt ra từng miếng nhỏ vừa ăn. Ngoài ra còn có thêm một ít chả, dưa chua bỏ thêm bên ngoài ăn kèm. Ăn cùng với chả lụa, chả chiên, thịt pate, nem, chà bông đủ loại, vô cùng ngon và cực hợp khẩu vị.

Bánh mì được bỏ trong hộp xốp nên rất tiện lợi trong việc mang đi. Bạn cũng không cần quá lo lắng về việc bánh mì thông thường sẽ bị nhão hoặc mềm vì để ngoài gió. Bánh mì cắt lát vẫn sẽ giữ được trọn hương vị thơm ngon của mình mỗi khi bạn thưởng thức đó nha.

Địa chỉ: 132 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM

 

Bánh mì dân tổ

Cơn sốt bánh mì dân tổ chưa bao giờ nóng hơn như vậy. Hàng dòng người xếp hàng để mua bánh mì từ 3h sáng quả là cảnh tượng khiến người dân thắc mắc. Liệu bánh mì dân tổ có gì mà khiến nhiều người phải chịu cực chịu khổ mới mua được nó? Cùng Bánh Mì Má Hải tìm hiểu thử nhé!

Bánh mì dân tổ ban đầu phục vụ cho những thanh niên đi chơi về khuya hoặc các anh shipper, công nhân đi làm về trễ ghé tạt vào ăn lót dạ. Tuy nhiên sau đó với hương vị mới lạ của mình, bánh mì dân tổ đã khiến rất nhiều người đặc biệt là giới trẻ “lùng sục” tìm kiếm để thưởng thức.

Phần nhân đặc biệt được làm từ 8 nguyên liệu như hành tây, bơ, trứng, pa tê, chả lụa, xúc xích, lạp xưởng và khô bò. Sau đó tất cả cùng xào lên cùng nhau cho đến khi đặc sệt lại theo đúng yêu cầu rồi cho dưa leo và ngò rí ăn kèm.

Điểm khác biệt đó là bánh mì sau khi được nhồi đầy ụm nhân rồi sẽ được đem vào lò nướng sơ lại. Như vậy ổ bánh mì đến tay khách hàng vẫn nóng hôi hổi và giòn rụm. Khi cắn vào một miếng, hương vị béo thơm của lớp trứng , bơ và pate, giòn giòn của hành tây và dưa leo, độ dai của xúc xích đi kèm tý cay nồng của khô bò. Hương vị mới nhưng vô cùng ngon, không hề kén thực khách đã khiến bánh mì dân tổ có được sự nổi tiếng như ngày hôm nay.

Địa chỉ: Quán “NAO – Ăn uống ngay nào”

+ Chi nhánh 1: TK15/43 Nguyễn Cảnh Chân, quận 1, TPHCM.

+ Chi nhánh 2: 42/16 Nguyễn Đình Khơi, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM.

 

Bánh mì Má Hải Thiên Phước

Sinh sau và đẻ muộn nhưng bánh mì Má Hải cũng đã có được chỗ đứng vững chắc cho mình trong lòng thực khách. Nổi lên với hiện tượng bánh mì chả cá sợi vốn dĩ khá lạ lẫm với người dân Sài Thành. Thế nhưng đến bây giờ nó đã là món ăn vô cùng quen thuộc trong vòng 7 năm trở lại đây.

Bánh mì chả cá Má Hải với vị giòn tan, nóng hổi của bánh mì, dai ngọt của chả cá và giòn, tươi mát của dưa leo hòa quyện giúp hương vị thơm ngon, phù hợp với đa số khẩu vị của các khách hàng. Nhưng điều khiến Má Hải tạo nên sự khác biệt đó chính trong quy trình phục vụ của mình.

Mỗi ổ bánh mì chả cá khi được đưa đến tay khách hàng đều được bỏ trong túi giấy kèm tăm, khăn. Điều mà rất ít những xe bánh mì lề đường khác làm được. Và với phương châm khách hàng là người thân, tận tâm trên từng sản phẩm, Bánh Mì Má Hải luôn phục vụ khách hàng với lòng nhiệt thành mang đến sản phẩm chất lượng nhất.

Địa chỉ: C0.10 Khu cao ốc Thương mại căn hộ Phú Thọ – Thuận Việt – 319 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Xem thêm: Những vị bánh mì chấm Sài Gòn cực ngon 

+ Xem thêm: Bánh mì Việt Nam chinh phục toàn thế giới 

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn