TOP 5 LOẠI BÁNH MÌ KẸP THƠM NGON VÀ DINH DƯỠNG CHO BUỔI SÁNG

Buổi sáng suy nghĩ làm món gì để ăn vừa ngon vừa tiện lợi thật khó khăn đúng không nào? Cùng Bánh Mì Má Hải vào bếp với 5 loại bánh mì kẹp thơm ngon và làm chỉ trong vòng 3 phút thôi nè.

Bánh mì kẹp chả

Bánh mì kẹp chả với nhiều loại chả đa dạng như chả heo, chả bò,..
Bánh mì kẹp chả với nhiều loại chả đa dạng như chả heo, chả bò,..

Món đầu tiên không thể thiếu đó chính là chả. Bạn có thể làm nhiều loại chả đa dạng như chả heo, chả bò,…Chỉ cần phết 1 lớp pate, 1 lớp bơ trứng rồi cắt từng lát chả mỏng, cho thêm dưa leo, đồ chua là bạn đã hoàn tất ổ bánh mì cực ngon rồi. Có thể thêm một ít tương ớt để gia tăng hương vị.
Đây cũng là loại bánh mì kẹp phổ biến nhất ở Việt Nam. Có rất nhiều hàng quán bán bánh mì kinh doanh loại bánh này.

Bánh mì kẹp trứng ốp la

Bánh mì kẹp trứng ốp la vô cùng phổ biến với người Việt Nam, vừa ngon miệng vừa hợp túi tiền.
Bánh mì kẹp trứng ốp la vô cùng phổ biến với người Việt Nam, vừa ngon miệng vừa hợp túi tiền.

Món ăn đơn giản, giá rẻ nhưng lại ngon vô cùng. Trứng ốp-la có thể kẹp trong bánh mì nướng hoặc bánh sandwich đều rất ngon. Đặc biệt đây là món khoái khẩu của các bé nữa đấy. Để làm món này, bạn chỉ cần chiên trứng trên chiếc chảo gang nhỏ sao cho lớp viền giòn tan, nửa sống nửa chín lòng đỏ, ăn kèm dưa chua, nước tương, tương ớt…
Vì cách chế biến đơn giản, giá lại rẻ nên bánh mì trứng ốp-la có mặt hầu hết ở các xe bánh mì dọc đường phố hay các tiệm bánh mì lớn.

Bánh mì kẹp xíu mại

Bánh mì kẹp xá xíu là một thức quà đặc trưng của Đà Lạt mà bạn nên thử ít nhất một lần. (source: Internet).
Bánh mì kẹp xá xíu là một thức quà đặc trưng của Đà Lạt mà bạn nên thử ít nhất một lần. (source: Internet).

Tưởng không ngon mà lại ngon không cưỡng được. Loại xíu mại thường thấy nhất là viên tròn to, thịt băm nửa nạc, nửa mỡ, dai dẻo, nấu ngập trong sốt thơm béo. Xíu mại có thể cho vào nhân bánh mì thịt hoặc làm bánh mì chảo đều hợp.
Đây cũng là món ăn đặc trưng ở Đà Lạt mà bạn nên thử khi đến vùng đất này. Với tiết trời se lạnh, ăn miếng xíu mại nóng hổi mềm mềm đậm đà kết hợp cùng bánh mì giòn giòn thì ngon phải biết nhỉ?

Bánh mì kẹp heo quay

Bánh mì kẹp heo quay thường được thấy ở nhiều xe bánh mì ở Việt Nam bởi hương vị đặc trưng thơm ngon, dai giòn của thịt heo quay. (source: Internet).
Bánh mì kẹp heo quay thường được thấy ở nhiều xe bánh mì ở Việt Nam bởi hương vị đặc trưng thơm ngon, dai giòn của thịt heo quay. (source: Internet).

Khác với chả lụa thường thấy, bánh mì cũng có thể kết hợp cùng heo quay để cho ra một món ăn khá đặc trưng khác. Cái giòn tan của da heo quay cùng hương vị đặc trưng của vốc thịt tươm mỡ, gion giòn kẹp trong ổ bánh mì nóng hổi sẽ là một bữa sáng đánh thức chiếc bao tử cồn cào của bạn.

Nếu muốn có một ổ bánh mì như vậy, bạn hãy chọn mua heo quay ở chợ hoặc các cửa hàng chuyên bán heo quay, vịt quay uy tín. Khi ăn bạn kết hợp heo quay, dưa leo, đồ chua, ngò, ớt với nước chan đậm đà (hoặc nước tương) là thưởng thức được rồi.

Bánh mì kẹp gà xé

Bên cạnh những loại nhân kẹp bánh mì khác, bạn có thể lựa gọn gà xé để thay đổi khẩu vị (source: Internet).
Bên cạnh những loại nhân kẹp bánh mì khác, bạn có thể lựa gọn gà xé để thay đổi khẩu vị (source: Internet).

Thịt gà xé sợi, nêm nếm gia vị, rang trên chảo nóng đến khi khô vừa phải, kẹp vào bánh mì, ăn kèm ngò gai, hành lá, dưa leo, ớt lát… là hết sẩy. Bên cạnh thịt heo, chả lụa hay trứng chiên, bạn cũng có thể đổi vị với gà xé thơm ngon, đủ chất.

Bữa sáng bạn sẽ càng đa dạng hơn với những món ăn ngon từ bánh mì kẹp như trên đây. Với cách chế biến đơn giản lại tiện lợi thì Má Hải tin rằng bạn sẽ luôn no bụng vào mỗi bữa sáng trước khi đến trường hoặc đi làm đó.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải