Đê một ổ bánh mì chả cá được thơm ngon và vị đậm đà không thể thiếu nước sốt. Có thể nói nước sốt chính là gia vị thổi hồn vào giúp ổ bánh mì chả cá . Vỏ bánh mì đầy ụm giòn tan, nhân chả cá sợi chiên nóng thơm, kết hợp với nước sốt tứ vị và các loại rau sẽ tạo nên một món ăn đầy hương vị và chất dinh dưỡng. Đọc ngay bài viết dưới đây để năm được công thức làm nước sốt bánh mì chả cá phổ biến nhất hiện nay!
Nội dung bài viết
Tại sao phải dùng nước sốt bánh mì chả cá?
Nước sốt là nguyên liệu chính để bánh mì chả cá trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Chất lượng của nước sốt sẽ có tác động trực tiếp đế hương vị của chiếc bánh. Nước sốt ngon là có mùi vị vừa đủ, không được quá nồng, nó sẽ làm át đi mùi vị chả cá thơm ngon. Một ổ bánh mì chả cá ngon khi có phần nước sốt đặc biệt.
Do vậy để làm được nước sốt ngon độc quyền, bạn phải tìm tòi và học nhiều công thức khác nhau để chế biến ra được loại nước sốt ngon đặc trưng riêng.
Công thức làm nước sốt bánh mì chả cá
Nước sốt ngọt tỏi ớt
Nguyên liệu chuẩn bị
Nước mắm: 1 chai
Đường: 1 gói
Chanh: 2 quả
Ớt: 2 quả
Tỏi: 2 củ
Nước lọc: 200ml
Bột năng: 5g
Các bước thực hiện
Bước 1: Hòa tan 1 thìa đường trong 4 thìa nước lọc trong bát. Khuấy đều tay để đường tan hoàn toàn.
Bước 2: Thêm 1 thìa nước mắm vào trong hỗn hợp nước đường vừa pha.
Bước 3: Vắt 2 quả chanh, lấy nước cốt đổ vào hỗn hợp nước mắm đường. Sau đó bạn cho thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy đều tay.
Bước 4: Bột năng khuấy đều với 1l nước đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn và có thể kéo thành sợi.
Bước 5: Đổ bát nước mắm đường chanh tỏi vào cùng hỗn hợp bột năng để tạo thành bát nước chấm bánh mì ngọt ngon.
Thành phẩm
Món nước sốt bánh mì chả cá chuẩn vị truyền thống ngọt ngọt, chua chua, cay cay và dậy mùi tỏi.Rưới đều nước sốt vào trong nhân bánh mì chả cá và thưởng thức.
Nước sốt cà chua
Nước sốt cà chua được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn đặc biệt là bánh mì. Hỗn hợp sốt cà chua ngọt ngọt, ngậy ngậy. Rưới cùng với nhân bánh mì chả cá giúp làm tăng hương vị của món bánh mì.
Nguyên liệu cần có
Hành tím: 3 củ băm nhỏ
Tỏi: 2 củ băm nhuyễn
Cà chua: 3 quả
Thịt lợn băm: 1 lạng
Gia vị: tiêu, đường, muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Cà chua rửa sạch và thái nhỏ hạt lựu.
Bước 2: Hành, tỏi đã băm nhỏ bạn phi thơm cùng nhau trên chảo dầu. Đến khi hành tỏi ngả màu vàng và dậy mùi thơm thì cho cà chua đã cắt hạt lựu vào đảo đều. Thêm khoảng 200ml nước vào đun cùng mức lưa nhỏ đều cà chua được nhuyễn.
Sau đó bạn cho 100gr thịt bằm vào đảo đều.
Bước 3: Hỗn hợp sền sệt, sánh bạn nêm nếm thêm mắm, đường, muối cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nước Tương tỏi ớt
Nguyên liệu chuẩn bị
Tỏi: 2 củ thái lát
Ớt: 2 quả cắt khúc hoặc thái thành lát
Hành tím: 2 củ băm nhỏ
Gia vị thông dụng: dầu mè, nước tương
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho dầu mè vào chảo và nấu sôi liu riu. Sau đó cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm.
Bước 2: Khi hành đã dậy mùi thơm bạn cho nước tương vào đảo nhẹ tay để hòa đều trong chảo.
Bước 3: Thêm ớt, tỏi đã sơ chế trước vào chảo và đảo đều. Đun mức lửa nhỏ để nước tương sôi liu riu. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Nước tương tỏi ớt thường được sử dụng cho các món bánh mì chả cá nha trang cắt khúc. Món bánh mì chả cá thơm ngon, dai giòn, ngọt ngọt, cay cay. Vỏ bánh giòn rụm, thơm ngon, nóng hổi.
Pha trộn các nguyên liệu để làm nước sốt đậm đà kết hợp với bánh mì và chả cá chinh phục vị giác của thực khách.Công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn, doanh thu tăng cao khi có sự đặc trưng đến từ sản phẩm bánh mì của mình. Chúc bạn thành công với những công thức mà Má Hải đã chia sẻ.
Sốt tứ vị Má Hải
Ngoài ra Má hải hiện có bán nước mắm tứ vị chuyên dùng cùng chả cá cũng như còn món như gỏi cuốn, trộn gỏi, chấm cá và các loại chiên: Mua tại đây!!
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.
Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261
Email: banhmimahai@mahai.vn
Fanpage: Bánh mì Má Hải