BÁNH MÌ SÀI GÒN CÙNG 5 LOẠI NHÂN HIẾM CÓ KHÓ TÌM

Bánh mì Sài Gòn ngày càng đa dạng hơn với những biến tấu của mình. Hãy cùng Má Hải tìm ra 5 loại bánh mì độc lạ mà ngon đáo để ở Sài Gòn nhé!
+ Xem thêm: Những vị bánh mì chấm Sài Gòn ngon mê mẩn

Bánh mì hến

Tọa lạc ở Đường Thành Thái, Quận 10, bánh mì hến khiến cho nhiều người phải hiếu kì với cái tên lạ lẫm của nó. Với phần nhân chính là hến được xào với hành tây, tỏi, dầu hào, dầu điều, sốt me, ớt Đà Lạt… Đặc biệt, vì sử dụng bơ để xào nên hến rất thơm, ăn kèm với dưa leo, rau khiến cho vị của bánh mì ngon khó cưỡng.

bánh mì hến
Bánh mì hến ngon khó cưỡng

Vị ngọt từ thịt hến được xào với gia vị, kết hợp với bắp và dưa leo, rau thơm. Ngoài ra, một chút vị cay cay nữa giúp mang lại một chiếc bánh mì vừa ngon vừa lạ. Đặc biệt, vì có độ cay vừa phải, thêm rau thơm, rau răm nên bánh vẫn hợp vị mà không bị tanh.

Bánh mì Bì

Bánh mì bì được đánh giá là một trong những dòng bánh mì chỉ xuất hiện tại TP.HCM. Bánh mì bì thường được dùng kèm nước mắm chua ngọt như cơm tấm.

bánh mì bì
Bánh mì bì độc đáo

Mỡ hành được quết lên dọc ổ bánh mì, cho bì cùng đồ chua, dưa leo, ngò rồi chan nước mắm lên. Cách trộn bì ở đây khá đặc biệt với phần thịt nạc được để riêng rất “chất lượng”. Đó là chưa kể lớp mỡ hành thơm dịu làm “nền” để hương vị đậm đà của nước mắm cùng lớp bì và đồ chua hòa quyện cùng nhau.

Bánh mì bì chỉ được bán vào buổi sáng. Bạn có thể tìm thấy món ăn này trên đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Minh Khai, Cống Quỳnh… 

Bánh mì khô bò

Về độ độc và lạ thì chắc chắn không loại bánh mì nào có thể đọ lại với bánh mì khô bò. Nguồn gốc của loại nhân này bắt nguồn từ món ăn huyền thoại của giới trẻ là gỏi khô bò. Khô bò sẽ được xếp vào từng lớp theo dọc ổ bánh mì, rắc thêm đậu phộng, rau răm, rưới lên nước sốt đặc biệt và một chút tương ớt.

Bánh mì khô bò
Bánh mì khô bò lạ mà ngon

Khi ăn bánh mì, mùi thơm của khô bò,vị bùi đậu phộng, rau răm làm cho món bánh mì càng thêm hấp dẫn.

Bánh mì Phá Lấu

Tưởng chừng phá lấu chỉ ăn như một món ăn chấm kèm với bánh mì thì nay đã được phá cách hơn khi trở thành nhân của bánh mì.

Bánh mì phá lấu
Bánh mì phá lấu nhân đầy ụm

Phá lấu dai giòn sần sật được bỏ trông ổ bánh mì giòn thơm chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ cho những tín đồ yêu ẩm thực. Bánh mì Phá lấu ăn kèm với một ít ngò thơm thơm để tạo thêm hương vị đặc trưng cho món ăn.

Bánh mì sườn cây

Ít ai có thể nghĩ rằng những cây sườn được ăn trong cháo hay phở, hủ tiếu nay lại có thể nằm gọn trong ổ bánh mì. Nhân của món này sẽ là những dẻ sườn dài, dày thịt hầm kĩ. Mỗi ổ bánh là một chiếc bánh mì nướng nóng giòn ăn kèm với đồ chua và một cây sườn. Vì sườn đã ninh mềm nên chỉ cần kẹp vào bánh, kéo nhẹ là phần xương tuột ra.

Bánh mì sườn cây
Bánh mì sườn cây giòn thơm

Chiếc bánh nóng ăn với khúc sườn nhiều thịt, ngấm sốt rất chất lượng và đủ để no nguyên một buổi.

+ Xem thêm: 6 loại nhân bánh mì yêu thích của người Sài Gòn
+ Xem thêm: Những biến tấu của bánh mì Việt

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn