CÁCH TÍNH CHI PHÍ VÀ LỢI NHUẬN KHI KINH DOANH BÁNH MÌ

Kinh doanh bánh mì là hình thức kinh doanh khá đơn giản với nhiều người, không phân biệt bạn có trình độ học vấn ra sao. Vậy làm sao để có thể tính toán mức chi phí và lợi nhuận đúng? Bài viết này sẽ hỗ trợ cho bạn.

Một ổ bánh mì chả cá sẽ cần những nguyên liệu gì?

Chả cá chiên

Với thành phần chứa hơn 98% là từ các loại cá biển tươi ngon chất lượng, được khai thác từ vùng biển Vũng Tàu. Kết hợp với công thức độc quyền từ Má Hải tạo nên một món ăn thơm ngon, đậm vị. Chả cá Vũng Tàu thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi công đoạn làm phải thật sự tỉ mỉ và khéo léo.

Kinh doanh bánh mì chả cá thì cần phải tìm được nguồn chả cá ngon, tươi và hợp khẩu vị của đa số người dùng.
Kinh doanh bánh mì chả cá thì cần phải tìm được nguồn chả cá ngon, tươi và hợp khẩu vị của đa số người dùng.

Chả cá được ướp sẵn từ các gia vị tự nhiên như hành tím, tiêu, tỏi giúp cho món ăn thêm hương vị, nhưng vẫn giữ nguyên được vị cá biển đặc trưng, khi ăn vào sẽ lưu giữ một vị hậu ngọt đến cuối cùng. Đối với những dân sành ăn, chắc chắn sẽ không thể lẫn lộn được hương vị này.

Bánh mì

Bánh mì là thành phần không thể thiếu khi kinh doanh bánh mì.
Bánh mì là thành phần không thể thiếu khi kinh doanh bánh mì.

Bánh mì giòn, ruột xốp. Lớp vỏ ngoài vàng đều, nóng hổi. Lớp bên trong rỗng ruột, mềm thơm là 1 ổ bánh mì ngon và đạt tiêu chuẩn.

Nước sốt tứ vị

Nước sốt ảnh hưởng nhiều đến hương vị của ổ bánh mì của bạn.
Nước sốt ảnh hưởng nhiều đến hương vị của ổ bánh mì của bạn.

Độ chua nổi bật đến từ chanh, vị cay thé của ớt đỏ, vị mặn của nước mắm chất lượng cao được hòa mới tỏi băm thơm nức. Ngoài ra loại đường được dùng ở nước sốt tứ vị là đường nâu giúp vị sốt trở nên đậm đà hơn.
Bằng công thức sốt đặc biệt với sự phối hợp định lượng và cách làm không giống bất cứ loại sốt nào khác tạo ra loại nước sốt tứ vị đặc biệt góp phần làm vang danh thương hiệu bánh mì chả cá Má Hải, gây ấn tượng với cả những vị khách lần đầu nếm thử bánh mì chả cá Má Hải.

Rau răm dưa leo

20201120 101845 819083 tac dung cua rau ra.max 1800x1800 1

Mang đến độ tươi mát và chất xơ trong ổ bánh mi không thể thiếu vị the thé, thơm nồng của rau răm kết hợp cùng dưa leo giòn, mọng nước. Bên cạnh những nguyên liệu cơ bản này bạn sẽ có thể có thêm những nguyên liệu khác như tiêu, sốt mayone, bao bì, tăm, khăn, dầu ăn, gas…

Tính toán chi phí cho 1 ổ bánh mì

Sau khi đã xác định được những nguyên liệu nào cần dùng cho ổ bánh mì, bạn sẽ tính toán được chi phí nhờ một số gợi ý sau:

  • 1 ổ bánh mì nhập tại lò giá 2000
  • 1 kg chả cá làm được từ 18-20 ổ bánh mì
  • Rau dưa tầm khoảng 1000đ/ ổ (bạn có thể tính toán lại theo lượng thực tế)
  • Nước sốt làm được khoảng 300 ổ

Sau khi đã liệt kê, bạn cộng hết đơn giá các nguyên liệu cho 1 ổ bánh mì bạn sẽ ra được chi phí cho 1 ổ bánh mì là bao nhiêu. Từ đó nếu thấy quá cao thì gia giảm lại nguyên liệu và ngược lại.

Lợi nhuận khi kinh doanh bánh mì

Sau khi tính được chi phí cho 1 ổ bánh mì thì bạn hãy chi phí cho tổng bánh mì bằng cách chi phí cho 1 ổ x số lượng bánh mì bán được
Tính doanh thu cho điểm bán bằng cách lấy giá bán x số lượng bạn bán được
Sau đó lấy doanh thu trừ cho mức chi phí bạn sẽ ra mức lợi nhuận. Tuy nhiên đây chưa phải con số cuối cùng. Bạn cần trừ thêm những khoảng như: tiền mặt bằng, tiền đô thị, tiền thuê nhân viên,…

295962435 5395380310575809 34550081393341193 n 1 773ec1bfa0

Như vậy bạn sẽ ra được mức lợi nhuận cuối cùng bạn đạt được. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể biết được cách tính toán cho phù hợp khi kinh doanh bánh mì.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải