fbpx

5 LÍ DO KHIẾN BẠN KINH DOANH THUA LỖ NHẤT ĐỊNH PHẢI TRÁNH

Kinh doanh là chặng đường rất khó khăn bởi vì bạn có thể gặp nhiều rủi ro không thể dự đoán trước. Chính vì vậy việc thua lỗ cũng là điều không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, Bánh Mì Má Hải đã tổng hợp lại những lí do khiến kinh doanh thất bại mà bạn cần phải tránh.

+ Xem thêm: Kinh doanh vỉa hè và những kinh nghiệm đắt giá để sống sót

1. Kinh doanh theo trào lưu

Bạn không hề có một dự định nào trước. Khi nào có trào lưu gì, bạn vội vàng kinh doanh mặt hàng theo trào lưu đó. Nhưng bạn chẳng biết được đối tượng bạn hướng tới là ai? Họ thích gì? Cách tiếp cận họ như thế nào? Chính vì vậy, mặc dù bạn mở ra kinh doanh sản phẩm giống người ta nhưng lại chẳng thành công.

Kinh doanh theo trào lưu dễ thất bại
             Kinh doanh theo trào lưu dễ thất bại

Có thể nhìn thấy qua một loạt trào lưu như kinh doanh mỳ cay 7 cấp độ, đồ nướng BBQ, trà chanh,… tất cả các mô hình này đều hướng tới đối tượng giới trẻ. Tuy nhiên việc kinh doanh mở ồ ạt vì lợi nhuận trước mắt dẫn tới sự cạnh tranh khủng khiếp diễn ra và vô vàn những rủi ro tiềm ẩn. Do đó, để đầu tư kinh doanh hiệu quả cần cân nhắc kỹ về thị trường, nghiên cứu đầu tư phát triển bài bản về quy mô.

 

2. Kinh doanh máy móc

Khi kinh doanh bạn luôn đặt mình vào tâm thế khách hàng để suy nghĩ khách hàng muốn gì. Điều đó thực sự rất nguy hiểm bởi khách hàng họ có cảm nhận và suy nghĩ hoàn toàn khác mình. Bạn thích nhưng chưa chắc khách hàng cũng thích. Bạn cảm thấy món ăn ngon nhưng chưa chắc khách hàng sẽ thấy ngon.

Điều bạn cần đó là tìm nghiên cứu khách hàng của bạn về hành vi, sở thích, nhu cầu của họ. Khi bạn đã biết được khách hàng muốn gì thì chỉ cần cung cấp cái khách hàng muốn là được.

 

3. Không cân đối ngân sách

Một trong những lí do khiến bạn kinh doanh thất bại đó là do bạn chưa có sự cân đối ngân sách của mình. Bạn chưa biết cách nên định lượng trong việc chi tiêu cho quảng cáo hay truyền thông. Chi tiêu quá nhiều cho quảng cáo nhưng lợi nhuận thu về thấp không bù lại được khoảng chi đó. Vì vậy bạn thua lỗ.

Mặc khác bạn kinh doanh nhưng không chịu bỏ ra chi phí quảng cáo, thuê các biển hiệu, băng rôn thì cũng không tạo được sự thu hút đối với khách hàng của bạn. Điều đó cũng khiến việc kinh doanh thất bại.

 

4. Xem thường thua lỗ ban đầu

Bạn xem nhẹ những thua lỗ ban đầu vì nghĩ việc kinh doanh lúc đầu đều như vậy. Nhưng nếu bạn không tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn đang thua lỗ mà vẫn dửng dưng kinh doanh tiếp tục thì dễ rơi vào tình cảnh phá sản. Hãy dừng ngay việc đó mà xem lại lí do gì mình đang bị lỗ? Cần điều chỉnh cái gì? Thay đổi cái gì cho phù hợp, để thu hút khách hàng hơn.

 

5. Không đủ kinh nghiệm kinh doanh

Bạn chưa từng kinh doanh vì vậy gặp những vấn đề phát sinh thực sự là nỗi ám ảnh với bạn. Không đủ vốn xoay vòng hay chất lượng sản phẩm có vấn đề khiến bạn loay hoay tìm cách sửa. Bạn gặp nhiều vấn đề trong cách quản lí cũng như kinh doanh khiến bạn chán nản.

Những vấn đề trên chắc chắn ai làm kinh doanh đều phải gặp phải. Bạn cần tìm hiểu và có đối sách ứng phó trước những tình huống trên. Đừng để khi gặp vấn đề mới bắt đầu tìm cách giải quyết.

Trên đây là những lí do khiến bạn kinh doanh gặp thua lỗ. Để không đi vào những trường hợp đó, nhượng quyền Bánh Mì Má Hải sẽ là một giải pháp phù hợp cho bạn muốn kinh doanh kiếm thêm hoặc đầu tư. 

 

Nhượng quyền Bánh Mì Má Hải

Trở thành đối tác của Bánh Mì Má Hải, bạn sẽ được:

–  Được sử dụng thương hiệu, hình ảnh, nguyên vật liệu của Bánh Mì Má Hải

– Không thu phí sử dụng thương hiệu 2.5% trên tổng doanh thu

– Miễn phí hoàn toàn phí đặt cọc 2 triệu đồng

–  Không cần phải chia lợi nhuận với Má Hải như những thương hiệu khác

– Hỗ trợ quảng bá, truyền thông trên tất cả các phương tiện truyền thông của Má Hải

– Được đào tạo về các nghiệp vụ, chuyên môn bán hàng và tư vấn thiết kế, setup toàn bộ xe bán hàng

Nhấn nút gọi để trở thành đối tác nhượng quyền của Bánh mì Má Hải ngay hôm nay và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

+ Xem thêm: Kinh nghiệm bán bánh mì chả cá cho người mới 

+ Xem thêm: Kinh doanh Bánh Mì Má Hải được hỗ trợ gì? 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn

Comments are closed.