BÁNH MÌ ĐÔNG LẠNH LÀ GÌ? ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Gần đây, bánh mì đông lạnh nổi lên như một xu hướng mới trong thị trường bánh mì tại Việt Nam. Bánh mì đông lạnh là gì mà khiến nhiều người sử dụng như vậy? Ăn bánh mì đông lạnh liệu có tốt không? Hãy cùng Bánh Mì Má Hải tìm hiểu xem nhé!

Bánh mì đông lạnh là gì? 

Có thể nói cụm từ bánh mì đông lạnh vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Đây là loại bánh mì tươi được chế biến sẵn và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp. Bạn chỉ cần mua về rã đông và bỏ vào lò nướng là đã có ổ bánh mì thơm ngon, nóng giòn và chất lượng.

Ưu điểm của bánh mì đông lạnh

Bảo quản được lâu

Bánh mì được cấp đông trong nhiệt độ -18 độ C và có thời hạn sử dụng lên đến 12 tháng. Chính vì vậy nó rất tiện lợi cho một số gia đình muốn làm các món ngon từ bánh mì tại nhà mà không phải vất vả tự làm.

Nhờ quy trình sản xuất hiện đại, bánh mì vẫn giữ được đầy đủ hương vị, cấu trúc bánh và chất dinh dưỡng, độ ẩm của bánh. Bánh đông lạnh thường có tỉ lệ chất béo cao hơn một chút so với bánh mì thông thường để giữ nước (độ ẩm) của bánh. Do đó khi bạn nướng lên bánh sẽ không bị khô mà vẫn giữ được sự mềm mại, đi kèm sự khuếch đại hơn về hương thơm.

Bánh mì đông Lạnh Liệu có an toàn?
Bánh mì đông Liệu có an toàn?

Hương v thơm ngon 

Với ưu thế là bột bánh mì nhào sẵn, khi nào sử dụng thì mới nướng lên giúp khách hàng có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon, giòn rụm của bánh mì.  Bạn sẽ không phải lo ngại bánh mì bị nguội, bị xìu mất đi vị ngon do để lâu như khi mua tại tiệm bánh nữa.

Đầy đủ dưỡng chất 

Bánh đông lạnh không chứa bột nở, không chất tạo giòn, không chất bảo quản hay các chất hoá học công nghiệp không có lợi cho sức khoẻ.

Ăn bánh mì không chỉ giúp bạn bổ sung cho cơ thể một lượng tinh bột tốt cho đường tiêu hóa, mà bánh mì còn chứa một lượng Protein có lợi cho sức khoẻ. 

Hương vị đa dạng 

Với xu hướng tìm kiếm hương vị mới thì các nhà sản xuất cũng đã có nhiều biến tấu nhiều thú vị dành cho bánh đông lạnh. Bánh mì ngoài hương vị truyền thống, thì ngày nay đã có thêm các vị như bơ tỏi, phô mai, bánh mì bắp, bánh mì thanh long, bánh mì than tre,…

Ngoài ra với mỗi nhà sản xuất đều sẽ có một công thức làm bánh mì khác nhau nên có thể cùng một loại bánh, nhưng khi bạn mua từ các thương hiệu khác nhau, bạn lại khám phá ra một hương vị mới của bánh mì.

Bánh mì đông lạnh trên dàn nướng
Bánh mì đông trên dàn nướng

Nhược điểm của bánh đông lạnh 

Tốn nhiều thời gian

Thông thường một ổ bánh mì sẽ tốn 10 phút nướng bánh mì chưa tính cả thời gian rã đông Nếu bạn muốn làm bánh mì số lượng nhiều thì sử dụng bánh đông lạnh không phải là cách hay vì nó cực tốn thời gian. Thay vì bạn chỉ cần mua bánh mì tại lò thì bạn phải ngồi chờ nướng bánh mì liên tục.

Phải có tủ lạnh 

Nếu bình thường bạn chỉ cần ra mua bánh mì và về chế biến thì nếu dùng bánh đông lạnh bạn phải có tủ lạnh để bảo quản. Nhiệt độ để bảo quản bánh mì là -18 độ C. Vì vậy bạn cũng cần kiểm tra nhiệt độ đúng trong tủ lạnh của mình để đảm bảo bánh mì không bị hư hỏng gì.

Với số lượng bánh mì lớn, khả năng bạn phải trữ thêm tủ đông để bảo quản. 

Chỉ bảo quản được bằng cách đông lạnh
Chỉ bảo quản được bằng cách đông lạnh

Bánh mì đông lạnh giá thành cao

Giá thành một ổ bánh mì tươi chưa nướng thì giá dao động từ 6k 1 ổ. Như vậy có thể thấy giá khá cao và tốn nhiều công hơn là bạn mua bánh mì bên ngoài với giá chỉ từ 2-3k. 

Nhìn chung bánh mì tươi đông lạnh phù hợp với khách hàng mua lẻ để sử dụng trong gia đình hơn là các khách hàng kinh doanh. 

Việc sử dụng bánh mì đông lạnh khá phổ biến tại các nước đang phát triển như châu Âu, Bắc Mĩ, những nơi có truyền thống sử dụng bánh mì làm nền tảng ẩm thực. Tại Việt Nam xu hướng này dần thịnh hành nhờ việc tiếp cận văn hoá, ẩm thực nước ngoài phổ biến, kết hợp với sự phát triển của nền kinh tế, nên nhiều gia đình có điều kiện trải nghiệm các phong cách ẩm thực mới. Bạn có thể sử dụng để chế biến các món ăn ở nhà rất tiện lợi. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải