BÁNH MÌ MÁ HẢI – KHÔNG CHỈ LÀ BÁNH MÌ ĐƯỜNG PHỐ

Trích từ lời tâm sự của một khách hàng Thân quen (chị Min) của Má Hải: Bánh mì Má Hải – không chỉ là món ăn đường phố.

+ Xem Thêm: Cách làm Bánh mì Chả cá Má Hải ngon đúng vị
+ Xem Thêm: Lần đầu trải nghiệm bánh mì chả cá Má Hải tại Sài Gòn

Những “Chiếc” bánh mì ngày mưa

Hôm nay Sài Gòn lại mưa, mình hấp tấp chạy vào mái che nhà dân để trú mưa. Kế bên là một chiếc xe bánh mì màu cam nhìn khá thích mắt, nhìn kĩ thì ra là xe bánh mì chả cá má Hải. Chị nhân viên sợ mình bị mưa hắt nên kéo mình vào quầy đứng chung với chị luôn. Nhìn những sợi chả cá được chiên vàng giòn đang được chị nhân viên nhanh tay vớt ra khỏi chảo dầu, mùi thơm cộng với hơi ấm tỏa ra làm mình kiềm lòng không đặng phải mua ngay một ổ bánh mì để lót bụng.

Cầm ổ bánh mì mà hơi ấm truyền vào lòng bàn tay như muốn xua đi cái lạnh ngày mưa. Cắn một miếng, hương vị tuyệt vời của bánh mì đường phố này thật sự xuất sắc quá. Vỏ bánh nóng, giòn tan trong miệng, chả cá thì thơm, giòn bên ngoài nhưng bên trong lại dẻo dai ngon cực. Tự dưng nhớ ra lâu rồi bản thân mình cũng chưa ăn lại bánh mì.

Làm nhớ lúc mình còn bé, thường  được người lớn cho ăn bánh mì để qua bữa.  Hay khi còn là học sinh cấp 2 và cấp 3 thì bánh mì chính là bữa ăn quen thuộc mà bọn học sinh tụi mình thường lựa chọn để ăn vội cho kịp giờ vô lớp. bánh mì đã đi cùng mình trong giai đoạn lớn lên và trưởng thành như thế đó. Mình nghĩ không những mình mà còn nhiều người khác cũng xem bánh mì là món ăn tuổi thơ của họ.

Bánh mì chả cá Má Hải
Bánh mì chả cá Má Hải

Sau này đã có nhiều món ăn khác, được chế biến đa dạng hơn và ngon hơn, nhưng mình tin chắc bánh mì vẫn luôn chiếm vị trí quan trọng trong lòng người dân Việt Nam, và nó cũng được xem là nét văn hóa ẩm thực của đất nước hình chữ S của chúng ta. Cái tên bánh mì Má Hải cũng mộc mạc, gần gũi và quen thuộc nữa. Như người mẹ quan tâm, chăm sóc đến từng bữa ăn của đứa con mình. Mình bị ấn tượng bởi cái tên của bánh mì Má Hải, nghe 1 lần là nhớ mãi khó quên. Nếu người bán là 1 cô đứng tuổi, có lẽ mình sẽ mạnh dạn order luôn“ má ơi lấy con 1 ổ bánh mì”, nghe thiệt là thân thuộc quá đi.

Không chỉ là Bánh mì đường phố

Đứng vừa trú ké mưa vừa tâm sự với chị bán bánh mì, mới biết Má Hải có rất nhiều cửa hàng và xe đẩy rải rác khắp đất nước, Sài Gòn cũng nhiều không kém á. Vì là chả cá đặc sản Vũng Tàu, nên bánh mì Má Hải muốn mang trọn vẹn hương vị biển cả đến tay người tiêu dùng nè.

Sau khi về thì mình cũng có tìm hiểu về bánh mì chả cá má Hải như thế nào mà lại có quy mô kinh doanh lớn như vậy. Thì ra, bánh mì chả cá Má Hải trong thời gian qua vẫn luôn không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ là những khách hàng có thu nhập ổn định mà cả trẻ em, những người già cơ nhỡ, gia đình khó khăn hay những mảnh ghép không được trọn vẹn. Ai cũng có thể có được 1 ổ bánh mì chả cá ấm nóng giữa tiết trời sài gòn mưa bão này.

Bánh mì chả cá Má Hải
Bánh mì chả cá Má Hải

Mang theo sự nhân văn đó, bên cạnh việc sử dụng vật liệu bảo vệ môi trường, luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bánh mì Má Hải còn là một trong những cái tên quen thuộc chuyên đi giúp đỡ những cảnh đời khó khăn, cơ nhỡ. Vậy nên nếu có dịp bạn hãy ghé thử bánh mì má Hải, vừa được ăn bánh mì đường phố thơm ngon này lại vừa tiếp thêm sức mạnh giúp bánh mì má Hải tiếp tục lan tỏa thông điệp đầy tính nhân văn của mình nhé.

+ Xem Thêm: Top 6 cách hồi sinh bánh mì cũ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải