fbpx

BÁNH MÌ VIỆT NAM- CHINH PHỤC TOÀN THẾ GIỚI

Trải qua những năm tháng thăng trầm, bánh mì Việt Nam đã có những bước chuyển mình ngoạn mục để vươn tầm ra thế giới mà vẫn giữ được vị ngon riêng của mình. Hãy cùng tìm hiểu hành trình chinh phục thế giới của bánh mì như thế nào nhé! 

+ Xem thêm: Câu chuyện về ổ bánh mì phần 1 

 

Hương vị mới lạ, hấp dẫn

Bánh mì hiện lên với phần vỏ là bánh mì kiểu Pháp màu vàng thơm và giòn. Bên trong là bản hòa ca giữa màu vàng nâu của từng lớp thịt thơm ngậy, màu xanh non của rau thơm, màu trắng điểm xanh của vài lát dưa chuột lẫn với những sợi cà rốt. Không chỉ đẹp về hình thức, mùi vị của bánh mì kẹp Việt Nam mới là điểm hấp dẫn ấn tượng với thực khách.

Bánh mì có mùi thơm, lớp vỏ ngoài giòn rụm. Bên trong nhân được hòa quyện giữa rau dưa và thịt chả. Mỗi loại bánh mì thì sẽ cho ra hương vị khác nhau.Bánh mì bì dai giòn, bánh mì xíu mại thơm và đậm vị,…

 

Hành trình chinh phục cả thế giới

Con đường truyền bá của bánh mì không giống như những đặc sản nổi tiếng ở Việt Nam. Nếu phở được giới thiệu là công thức quốc hồn quốc túy, là món ăn nhất định phải thử khi ghé Việt Nam, thì bánh mì lại theo chân những Việt kiều lưu lạc khắp năm châu. Ở đây, bánh mì kẹp thịt là món ăn quê hương dễ làm nhất bởi các nguyên liệu rất gần gũi với ẩm thực phương Tây. Rồi từ ổ bánh trên bàn ăn gia đình sang các cửa hàng đường phố, bánh mì đã tự nhiên trở thành “linh hồn của Việt Nam” trong mắt người phương Tây.

Bánh mì Việt Nam
                                         Bánh mì Việt Nam chinh phục cả thế giới 

Hầu như ở mọi nơi người Việt xuất hiện, bạn đều sẽ tìm ít nhất một cửa hàng bánh mì nổi tiếng. Đến Mỹ, ta có Bánh Mì Saigon ở New York, Bun Mee ở San Francisco, và chuỗi cửa hàng lừng danhLee’s Sandwiches trải dài khắp miền Nam nước Mỹ. Đến Canada, ta có Bánh Mì Boys ở Toronto,Bánh Mì Thi-Thi ở Calgary. Đến Cộng hoà Séc, ta có Banh Mi Ba và Mr. Bánh Mì đều ở Prague. Vốn sinh ra để phục vụ cộng đồng người Việt, nhưng những cửa hàng bánh mì này mau chóng được người nước ngoài đón nhận và yêu thích.

+ Xem thêm: Nguồn gốc và lịch sử bánh mì 

+ Xem thêm: Câu chuyện ổ bánh mì phần 2 

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 7A/54 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0981 051 510 – 1900 636 694

Email: kinhdoanh@mahai.vn