HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH MÌ ĐÔNG NGON HẾT Ý

ánh mì đông lạnh là loại bánh mì tiện lợi được khá nhiều chị em nội trợ ưa chuộng. Với tính năng tiện dụng, nhanh gọn bảo quản được lâu, loại bánh mì dần trở nên phổ biến, xuất hiện nhiều tại các siêu thị. Hôm nay theo chân Bánh Mì Má Hải trong bài viết này để biết cách làm bánh mì đông lạnh ngon hết ý nha!

Bánh mì đông lạnh là gì?

Bánh mì tươi đông lạnh là bánh mì được chế biến nguyên liệu sẵn khi nào ăn chỉ việc bỏ ra chế biến. Nguyên liệu chính tương tự như cách làm bánh mì thông thường gồm bột mì, nước, sữa, bơ. Bánh được bảo quản trong ngăn lạnh khi ăn chỉ cần rã đông, nướng bánh, làm nhân bánh và thưởng thức.

Nhanh – gọn –  tiện lợi là những ưu điểm khi nhắc đến món bánh này. Bởi vậy, nó cũng là món được khá nhiều người lựa chọn.

Hướng dẫn làm Bánh mì Đông Lạnh cực dễ
Hướng dẫn làm Bánh mì Đông Lạnh cực dễ

Các thương hiệu bán bánh mì đông

Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều thương hiệu bán bánh mì này với giá dao động từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng cho một bịch (khoảng 6 ổ). Có thể kể đến một số thương hiệu nổi tiếng như:

Bánh mì tươi đông lạnh Osmile

Bánh mì tươi đông lạnh Vbread

Bánh mì đông lạnh bếp  3S

ánh mì đông Menissez 

Tuy vậy đây cũng là phân khúc còn khá mới và chưa có nhiều thương hiệu Việt Nam. Một phần cũng do kỹ thuật và máy móc tại Việt Nam vẫn chưa nhiều. Bên cạnh đó, khách hàng vẫn quá quen thuộc với các lò bánh mì sẵn nên việc sử dụng các loại bánh mì này hạn chế. 

Hướng dẫn cách làm bánh mì đông lạnh ngon hết ý

Để làm được món bánh mì ngon và bổ dưỡng này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Bột mì đa dụng: 400gr 
  • Đường: 10gr 
  • Muối: 3gr
  • Nước ấm: 200ml 
  • Men nở instant: 7g 
  • Dầu ăn: 25gr 

Các bước thực hiện: 

B1: Trộn nguyên liệu cho bánh mì đông lạnh

 Dùng một bát lớn cho lần lượt bột mì, đường, muối và men nở vào. Trộn đều các nguyên liệu vào với nhau. Sau đó đổ từ từ 200ml nước ấm vào hỗn hợp nguyên liệu trộn đều cho đên thành một khối đồng nhất

Nguyên vật liệu làm bánh mì đông lạnh
Nguyên vật liệu làm bánh mì đông lạnh

B2: Nhào bột

Đặt khối bột ra bàn, rắc ít bột khô vào để không bị dính. Sau đó dùng  mu bàn tay ấn vào khối bột, miết ra xa và gập lại thành 1 góc 90 độ. Tiếp tục nhào bột từ 10- 20 phút cho đến khi lớp bột dẻo, mềm mịn và không còn bị dính tay. Mang đi ủ bột. 

B3: Ủ bột cho bánh mì đông lạnh

Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên để bột không bị khô và mang bột đi ủ. Bỏ bột trong bát, phủ 1 lớp khăn mỏng hoặc màng bọc thực phẩm để hạn chế tiếp xúc không khí, tránh bụi

  • Ủ bột khoảng 40 – 60 phút để bột nở gấp đôi so với ban đầu. 

B4:  Tạo hình bánh mì 

Khi bột đã nở hoàn toàn, kiểm tra bằng cách ấn tay lún vào khối bột. Khi vết lún đàn hồi trở lại là khối bột đã đạt. 

Bỏ khối bột ra và nhồi sơ khoảng 3 phút để đẩy hoàn toàn không khí ra bên ngoài. Tiếp tục để bột nghỉ khoảng 5 phút. 

Viên khối bột thành hình trụ dài và chia đều thành các phần bằng nhau với khối lượng mỗi viên bột khoảng 75g. 

Dàn bột thành hình dáng bánh mì bạn mong muốn. Phần đầu và đuôi hơi nhỏ dẹt, bụng phình to như bánh mì thường. 

B5: Ủ bột lần 2 cho bánh mì đông lạnh

Đặt những chiếc bánh mì đã tạo hình bánh đẹp mắt vào khay có lót giấy nến. 

Tiến hành ủ bột khoảng 20 phút để bánh nở căng gấp đôi so với ban đầu. 

Bạn dùng dao rạch nhẹ 1 đường thẳng hoặc chéo lên bề mặt bánh mì để khi nướng bánh mì không bị nứt, giãn nở tốt nhất. 

Thành phẩm 

Bánh mì đông lạnh trong túi zip
Bánh mì đông lạnh trong túi zip
  • Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì tươi rồi. Vỏ bánh mềm mịn, dẻo và không bị dính tay có màu trắng ngà. Hương thơm nhẹ của bột mì, không bị chua chua hay lên men rượu. 
  • Giờ thì bạn cho vào túi zip hút chân không hoặc các khay đựng thực phẩm để bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. 

Với món bánh mì này, khi sử dụng bạn chỉ cần rã đông tự nhiên bánh mì sau đó cho vào lò nướng từ 4-6 phút ở nhiệt độ 200 – 230 độ C là có thể sử dụng được rồi. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể có tạo được 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải