Kinh nghiệm sử dụng lò bánh mì để bánh mì nóng giòn lâu

Bí quyết để làm ra những ổ mì mà vẫn giữ được độ nóng giòn chính là nhờ vào lò bánh mì. Để bánh mì được giòn ngon, lựa chọn loại lò bánh mì phù hợp và chất lượng là rất quan trọng. Có hai loại lò bánh mì phổ biến mà bạn có thể cân nhắc sử dụng là lò bánh mỳ điện và lò bánh mỳ chảo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây với Bánh Mì Má Hải nhé!

Lò bánh mì điện (Electric oven):

Lò bánh mì điện là loại lò thông dụng và dễ sử dụng cho việc nướng bánh mì. (source: Internet).
Lò bánh mì điện là loại lò thông dụng và dễ sử dụng cho việc nướng bánh mì. (source: Internet).

Lò bánh mì điện là loại lò thông dụng và dễ sử dụng cho việc nướng bánh mì. Nhiệt độ lò bánh mì điện ổn định và đáng tin cậy, giúp bánh mì nướng đều và đạt được độ giòn tốt. Lò điện có nhiều cấu hình nhiệt độ và chế độ nướng phù hợp với nhiều loại bánh mì khác nhau.
Đa số lò điện hiện đại có chức năng tự động tắt khi bánh mì nướng chín, giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn.

Lò bánh mì điện tùy vào nhu cầu sử dụng mà có nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn. Đối với những ai có nhu cầu kinh doanh thì những lò bánh mì với thiết kế nhiều tầng và công suất cao sẽ phù hợp. Đối với những hộ gia đình thì kích thước nhỏ, tích hợp sử dụng được nhiều chức năng và giá thành phải chăng sẽ là sự lựa chọn ưu tiên.

Lò bánh mì chảo (Dutch oven):

Lò bánh mì chảo là loại lò đặc biệt phổ biến trong việc nướng bánh mỳ kiểu tự nhiên và phù hợp với nấu nướng gia đình. (source: Internet).
Lò bánh mì chảo là loại lò đặc biệt phổ biến trong việc nướng bánh mỳ kiểu tự nhiên và phù hợp với nấu nướng gia đình. (source: Internet).

Lò bánh mì chảo là loại lò đặc biệt phổ biến trong việc nướng bánh mỳ kiểu tự nhiên (artisan bread).
Lò chảo thường được làm từ chất liệu nồi gang hoặc gốm sứ có nắp đậy kín, giúp giữ ẩm và nhiệt độ đồng đều khi nướng bánh mỳ.
Lò chảo tạo ra môi trường nướng tương tự như lò nướng đất truyền thống, giúp bánh mỳ có bề mặt giòn và lõi mềm, thơm ngon.
Lò bánh mỳ chảo cần được tiếp nhiệt (preheat) trước khi đặt bánh mỳ vào nướng.

Loại lò này thường thấy trong các gia đình, đặc biệt là ở nước ngoài khi họ thường dùng để nướng những ổ bánh to, đủ dùng cho cả gia đình hoặc bữa ăn đặc biệt, dịp lễ nào đó.

Cả hai loại lò bánh mỳ trên đều có ưu điểm riêng và đều có thể cho ra bánh mỳ giòn ngon.Tùy vào nhu cầu và phong cách nướng bánh mỳ của bạn mà chọn loại lò phù hợp. Trong quá trình nướng, hãy thử nghiệm và điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng cho phù hợp với công thức bánh mỳ mà bạn sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải