NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MÌ CHẢ CÁ CẦN NHỮNG GÌ?

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá cần những gì? Bánh mì là nguyên liệu chính không thể thiếu khi muốn làm bánh mì chả cá. Nguyên liệu làm bánh mì chả cá tất nhiên không thể thiếu chả cá. Bạn cần cân nhắc khi lựa chọn nơi bán chả cá chất lượng, rõ nguồn gốc và an toàn cho sức khỏe.

Bánh mì chả cá

Bánh mì là nguyên liệu chính không thể thiếu khi muốn làm bánh mì chả cá. Bánh mì nên được chọn mua tại các lò, tiệm bán bánh mì uy tín. Mua bánh mì vào buổi sáng để đảm bảo bánh mì mới được nướng xong, sẽ giữ được độ giòn và thơm của bánh mì. 

Không nên mua bánh mì đã cũ, ỉu mềm. Khi đó bánh mì sẽ bị dai và khô. Bạn có thể cho bánh mì vào lò nướng cùng một chén nước, như vậy bánh mì sẽ được làm nóng giòn trở lại mà vẫn có độ ẩm nhất định, bánh mì sẽ không còn bị khô.

Các nguyên liệu chính của bánh mì chả cá là gì?
Các nguyên liệu chính của bánh mì chả cá là gì?

Chả cá – Nguyên liệu chính làm bánh mì chả cá

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá tất nhiên không thể thiếu chả cá. Bạn cần cân nhắc khi lựa chọn nơi bán chả cá chất lượng, rõ nguồn gốc và an toàn cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chả cá được bày bán với nhiều mức giá khác nhau và chất lượng cũng chênh lệch rất nhiều.

Rất nhiều trường hợp chả cá có trộn lẫn chất hàn the, đây là chất giúp kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm và làm tăng độ giòn cho chả cá. Bạn có thể thấy các sạp hàng bày bán chả cá cả ngày ở điều kiện nhiệt độ thường nhưng chả vẫn luôn ở trạng thái tươi ngon mà không cần bảo quản lạnh. Vì vậy, chả cá có chứa hàn the khi ăn vào sẽ có vị đắng nhẹ, tê nhẹ đầu lưỡi. Nhiều trường hợp chả cá chứa hàn the quá nhiều có thể khiến người ăn bị các triệu chứng về tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm như nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy,…

Hoặc chả cá được trộn thêm các loại bột khác như bột mì, bột bắp, bột hương vị cá, chất tạo màu để tăng độ kết và độ mịn cho chả, giảm phần trăm thịt cá và tăng lợi nhuận. Chả cá độn thêm bột thường có độ đàn hồi bất thường, bề mặt chả láng mịn, chả có màu quá trắng hoặc quá vàng. Khi ăn vào thấy ngọt hơi gắt, thịt chả mịn và dẻo. 

Vì vậy, cần chọn nguyên liệu làm bánh mì chả cá thật chất lượng, tránh việc “tiền mất tật mang”. 

Các loại chả cá của Má Hải
Các loại chả cá của Má Hải

Chá cá Má Hải là một trong những thương hiệu chả cá uy tín và chất lượng. Cam kết thịt cá tươi trong chả lên đến 98%, chả cá Má Hải luôn tự tin là thương hiệu mang đến chất lượng sản phẩm hoàn hảo đến tay người tiêu dùng. Chả cá Má Hải tươi, ngon vì nguyên liệu được tinh chọn từ cá tươi ở bờ biển vào sáng sớm. Quy trình chế biến và sản xuất nghiệm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được kiểm duyệt.

Sản phẩm chả cá Má Hải đa dạng, sản xuất theo công thức riêng nhưng vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng của từng vùng miền như chả cá Vũng Tàu, chả cá sợi, chả cá Nha Trang,… 

Nước sốt – Nguyên liệu làm bánh mì

Có thể nói nước sốt là linh hồn của bánh mì chả cá. Nguyên liệu làm bánh mì chả cá không thể thiếu được nước sốt rưới lên bề mặt chả, làm tăng hương vị đậm đà cho món bánh mì này. Bạn có thể tự pha nước sốt hoặc đơn giản, nước sốt tứ vị đóng chai Má Hải vừa thơm, đậm vị, nhanh chóng và tiện lợi cho mọi người.

[QC] Chả cá Má Hải chỉ còn 69k vào mỗi 22h - 8h sáng hôm sau - Đặt hàng ngay!!
[QC] Chả cá Má Hải chỉ còn 69k vào mỗi 22h – 8h sáng hôm sau – Đặt hàng ngay!!

Các loại rau ăn kèm 

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá có thể thêm một số loại rau ăn kèm tùy theo sở thích của mỗi người. Theo công thức truyền thống, rau răm và dưa leo là lọai rau được dùng kèm với bánh mì chả cá. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi rau thơm theo khẩu vị của mình và gia đình với các loại rau thơm khác như húng quế, bạc hà, diếp cá, tía tô,… hoặc bạn có thể cho em nhỏ ăn bánh mì kèm chút cà rốt, củ cải muối chua giúp cân bằng dinh dưỡng và kích thích vị giác hơn. Tại sao không?

Bánh mì chả cá hoàn thiện thơm ngon đúng điệu
Bánh mì chả cá hoàn thiện thơm ngon đúng điệu

Tóm lại, nguyên liệu làm bánh mì chả cá tuy rất đơn giản nhưng cần chú ý đến chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của mọi nguyên liệu, nhất là chả cá. Nên chọn chả cá có thương hiệu rõ ràng và uy tín. Vì vậy, chả cá Má Hải là thương hiệu không nên bỏ qua cho một ở bánh mì chả cá tươi nogn và an toàn cho sức khỏe

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải