BÁNH MÌ CHẢ CÁ NHA TRANG CÓ GÌ KHÁC BIỆT VỚI BÁNH MÌ MÁ HẢI

Bánh mì chả cá Nha Trang là một trong những loại bánh mì quen thuộc tại Việt Nam. Thế nhưng bạn có biết rằng bánh mì chả cá Nha Trang lại hoàn toàn khác biệt so với Bánh Mì Má Hải hay không? Cùng Bánh mì Má Hải tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Nguồn gốc của bánh mì chả cá 

 Là loại bánh mì nghe qua thì tưởng mới nhưng thật ra bánh mì chả cá đã xuất hiện rất lâu và cực kì phổ biến tại các khu vực làng nghề nổi tiếng làm chả cá. Theo một số chuyên gia ẩm thực, bánh mì chả cá xuất hiện lần đầu tiên tại khu vực miền Nam. 

Một người phụ nữ nội trợ đã dùng chả cá để kết hợp với bánh mì nhằm thay đổi khẩu vị cho gia đình. Với hương vị thơm ngon và mới lạ, dần dần món ăn này phổ biến và được xuất hiện trong các quán bánh mì. 

Ban đầu, bánh mì chả cá chỉ xuất hiện tại các khu vực quán vỉa hè, lề đường. Thế nhưng với sự hấp dẫn của nó mà các nhà hàng cũng bắt dầu nghiên cứu và cho nó vào thực đơn của mình. Độ nổi tiếng của nhân chả cá giờ đây đã vươn xa ra toàn bánh mì Việt Nam chứ không chỉ gói gọn tại Nha Trang hay Vũng Tàu. 

Bánh mì chả cá thơm ngon Má Hải
Bánh mì chả cá thơm ngon

Hương vị bánh mì chả cá Nha Trang

Bánh mì chả cá Nha Trang nổi bật với hương vị chả cá Nha Trang dai ngon vàng đều. Phần nhân chả cá dai chắc thịt và ngọt thơm. Tùy vào nguyên liệu cá mà chả sẽ có thơm và độ dai khác nhau nhưng chắc chắn chả cá Nha Trang đều được làm từ những nguyên liệu tươi ngon với độ ngọt thanh tự nhiên. 

Một điểm cộng không thể thiếu đó công đoạn nêm gia vị và quết chắc tay của những người dân nơi đây. Với xứ sở nổi tiếng của chả cá thì những miếng chả cá Nha Trang đều được làm với độ tỉ mỉ cao, giúp tạo ra những miếng chả cá dai vừa đủ, vị đậm đà và ngọt tự nhiên.

Phần bánh mì với nhân là chả cá ăn kèm với đó là những món nộm rau quả hay những lát dưa leo do đó mà khi thưởng thức bạn sẽ không cảm thấy bị ngấy, thay vào đó là cảm giác lôi cuốn khó cưỡng lại được.

Chả cá Nha Trang - nguyên liêu bánh mì thơm ngon dinh dưỡng
Chả cá Nha Trang – nguyên liêu bánh mì thơm ngon dinh dưỡng

Sự khác biệt giữa bánh mì chả cá nha trang và bánh mì chả cá Má Hải 

Cùng là bánh mì chả cá nhưng mỗi loại bánh chả cá lại mang một hình thái và hương vị khác nhau. Hãy cùng Bánh mì Má Hải tìm hiểu xem sự khác biệt đó ra sao nhé!

Khác biệt về hình dạng

Chả cá Nha Trang khi bỏ vào ổ bánh mì thường được cắt thành khúc ngắn hình chữ nhật thon dài để vừa với khẩu phần ăn của thực khách. Một ổ thường được bỏ từ 4- 5 miếng chả cá như vậy khiến ổ bánh mì đầy ụm nhân trong khá bắt mắt. 

Với bánh mì chả cá Má Hải thì phần chả cá được ép sợi ra thành những sợi chả thon dài. CHả sợi sẽ được xếp vào gọn trong ổ bánh mì giúp ổ bánh mì có kích thước vừa đủ, không bị nhồi quá nhiều lên mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. 

Khác biệt về nguyên liệu

Chả cá Nha Trang thường được làm từ nhiều loại cá biển khác nhau như cá mối, cá thu, cá nhồng, cá cờ, cá rựa, cá thởn, cá chuồn hoặc cá thác lác. Vì là loại chả cá đa dạng nên chả cá Nha Trang không “kén” một loại cá nào. Bất cứ cá biển nào tươi ngon đều có thể làm chả cá Nha Trang được. 

Với chả cá sợi Má Hải thì hầu hết chả cá được làm từ 100% cá mối. Vì là chả cần được ép sợi nên khi dùng cá mối sẽ cho sợi chả cá được dai ngon hơn, chứ không bị bở hay khô khi dùng các loại cá khác. 

Nguyên liệu chả cá Nha Trang
Nguyên liệu chả cá Nha Trang

Khác biệt về cách chế biến

Chả cá Nha Trang thường được chiên sẵn thành những miếng tròn to và dày. Khi có khách hàng người bán sẽ cắt ra từng miếng nhỏ để bỏ vào trong ổ bánh mì. 

Với bánh mì chả cá sợi thì thông thường sẽ được chế biến trong khi khách mua. Chả cá sẽ được ép từng sợi ra, chiên lên trong chảo dầu nóng và bảo quản trong thùng kín giữ nhiệt. Chính vì vậy chả cá luôn nóng hổi và thơm ngon hấp dẫn. 

Khác biệt về hương vị 

Bánh mì chả cá Nha Trang thì hấp dẫn khách hàng với những miếng chả dày và to ú nụ. Khi cắn hương vị chả ngọt thanh, dai sần sật kết hợp cùng chút rau dưa, đồ chua. Hòa cùng với nước sốt keo đậm đà, bánh mì giòn giòn khiến thực khách có một trải nghiệm ẩm thực cực kỳ thú vị. Khi ăn thực khách có thể cảm nhận được lớp chả cá dày và dai ngọt thơm trong từng miếng cắn.

Bánh mì chả cá sợi thì được chiên từng sợi nên lớp chiên vàng giòn bao phủ khắp trong từng sợi chả. Từng lớp chả vàng giòn nằm gọn gàng trong ổ bánh mì, kết hợp với chút rau răm cay the the và nước sốt tứ vị tạo nên một ổ bánh mì bên ngoài bắt mắt bên trong thơm ngon. 

Một số địa điểm bán bánh mì chả cá Nha Trang ngon

Để thưởng thức được hương vị bánh mì chả cá Nha Trang thơm ngon đúng vị thì đương nhiên bạn phải tới tận địa điểm đã ”khai sinh” ra nó đúng không nào? Hãy để Má Hải bật mí cho bạn những địa điểm bán bánh mì chả cá ngon mà nhất định bạn phải thử nha

1. Bánh Mì Chả Cá Nha Trang

 Địa chỉ: 27A Lê Thành Phương, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

Giờ mở cửa: 6h00 – 11h00

Giá tham khảo:  10.000đ – 16.000đ

2. Bánh Canh Bà Thừa

Địa chỉ: 10A Phan Chu Trinh, P. Xương Huân, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

Giờ mở cửa:  06:00 – 12:00 | 14:00 – 19:00

Giá tham khảo: 15.000đ – 25.000đ

3. Nguyên Hương – Bánh Mì Giò Chả

Địa chỉ: 56 Lê Quý Đôn, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

Giờ mở cửa: 06:00 – 23:00

Giá tham khảo: 12.000đ – 15.000đ

4. Bánh mì chả cá, bún cá đường Lương Định Của

Địa chỉ: Đường 23/10 rẻ vô Lương Định Của 50m

Giờ mở cửa: Quán phục vụ buổi chiều tối từ 16h đến 22h

Giá tham khảo: 20.000đ – 28.000đ

5. Bún cá – Bánh mì chả cá Nguyên Loan

Địa chỉ: 123 Ngô Gia Tự, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

Giờ mở cửa:  05:00 – 22:30

Giá tham khảo: 15.000đ – 39.000đ

Mặc dù là món ăn nổi tiếng gần đây nhưng không thể phủ nhận được sức hút hấp dẫn của bánh mì chả cá Nha Trang. Nếu bạn là fan của chả cá thì đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng: 387 Nguyễn Trọng Tuyển, P.2, Q.Tân Bình, HCM.

Hotline: 0981 051 510 – 0988 335 261

Email: banhmimahai@mahai.vn

Fanpage: Bánh mì Má Hải